Tin tức

“Bóc trần” 5 yếu tố tạo nên chiếc màn hình tốt nhất cho đồ họa

Với những công việc phải sử dụng đến các bản thiết kế như đồ họa, nội thất hay graphic design… thì cần trang bị những màn hình chuẩn màu để tạo ra những sản phẩm đầy đủ màu sắc khi in ấn, sản xuất hay trình chiếu. Tuy nhiên, nhiều nhà thiết kế vẫn không biết rằng các thiết bị ở khâu cuối cùng như máy in hay máy chiếu cũng có thể bị sai màu dẫn đến thành phẩm bị sai lệch màu sắc. Vậy đâu sẽ là những yếu tố tạo nên một màn hình tốt nhất cho đồ họa. 

man-hinh-tot-nhat-cho-do-hoa-5935707

Một chiếc màn hình tốt nhất cho đồ họa cần những yếu tố nào

1. Công nghệ tấm nền IPS

Tấm nền IPS ( in-plane switching) không còn xa lạ gì với người yêu công nghệ. Công nghệ tấm nền IPS được áp dụng lên các màn hình LCD thay thế hoàn toàn màn hình TN (twisted nematic field effect) với nhiều hạn chế nhất định. Những màn hình IPS thường sẽ cho một góc nhìn rộng, màu sắc chính xác trung thực và độ tương phản cao. 

man-hinh-tot-nhat-cho-do-hoa1-6189566

Màn hình sử dụng công nghệ tấm nền chuẩn sẽ mang lại một hình ảnh mượt mà và màu sắc trung thực

Hãng điện tử Acer cũng trang bị những tấm nền IPS lên các màn hình thuộc dòng máy tính mới nhất của họ Acer ConceptD. Hai màn hình Acer ConceptD CP1Acer ConceptD CP3 đều được trang bị công nghệ tấm nền IPS đảm bảo độ chuẩn xác của màu sắc theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp. 

2. Dải màu rộng là điều kiện cần

Dù thông số về dải màu có đẹp như thế nào chăng nữa mà mắt người không nhìn thấy được thì không có ý nghĩa gì hết. Thước đo của sự chuẩn màu chính là mắt người, những gì mắt người nhìn thấy được là hệ quy chiếu tiêu chuẩn nhất. 

man-hinh-tot-nhat-cho-do-hoa3-1940974

Một dải màu rộng là điều cần thiết cho việc thiết kế đồ họa

Hai chiếc màn hình Acer ConceptD CP1 và Acer ConceptD CP3 có thông số dải màu lần lượt là DCI-P3 95% và 90% DCI-P3 mang đến cho người sử dụng một màu sắc tươi sáng và hình ảnh mịn mà, khiến những sản phẩm được tạo ra luôn có một chất lượng tiêu chuẩn điện ảnh.
Tuy nhiên dải màu màn hình chỉ là điều kiện cần, còn thực tế màn hình có thể hiện khả năng hiển thị tối ưu không còn phụ thuộc vào việc được cân chỉnh màu

3. Hiệu chuẩn màu sắc nguyên bản 

Chỉ số quan trọng để thể hiện khả năng cân chỉnh màu sắc chính là Delta E. Để các màn hình tích hợp công nghệ IPS từ lúc mới ra lò tới tay người tiêu dùng, mỗi màn hình đều được trải qua bước căn chỉnh màu từ nhà máy kèm giấy chứng nhận Delta E khi xuất xưởng. 

man-hinh-tot-nhat-cho-do-hoa4-2187556

Chiếc màn hình Acer ConceptD CP1 và CP3 đều cho khả năng hiển thị màu sắc hoàn hảo

Những chiếc màn hình máy tính thuộc hệ sinh thái Acer ConceptD đều có chỉ số Delta E nhỏ hơn 2. Chính vì thế, màn hình Acer ConceptD CP1 hay Acer ConceptD CP3 đều mang đến những trải nghiệm với gam màu sống động, nâng tầm sáng tạo của bạn lên một nấc thang mới. 

4. Độ phân giải và tần số quét liên quan mật thiết đến nhau 

Đây là hai yếu tố tưởng chừng khác nhau nhưng lại liên quan rất quan trọng với một chiếc màn hình tốt nhất cho đồ họa. Thông thường, những nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ lựa chọn những màn hình có độ phân giải cao để hình ảnh hiển thị chân thực và chuẩn màu. Những game thủ khó tính sẽ cân nhắc những chiếc màn hình có tần số quét cao để chuyển động hình ảnh mượt mà và liền mạch.
Để tần số làm tươi được ép lên cao thì bắt buộc nhà sản xuất phải giảm độ phân giải màn hình xuống. Đó là lý do tại sao chiếc màn hình Acer ConceptD CP1 có độ phân giải Full HD và có tần số quét màn hình lên đến 165Hz trong khi Acer ConceptD CP3 có độ phân giải 4K UHD thì tần số làm tươi sẽ còn 144Hz. Tuy nhiên đây đều là những con số ấn tượng với một màn hình phục vụ cho công việc thiết kế đồ họa hoặc sản xuất nội dung. 

5. Dải tương phản mở rộng HDR cải thiện hình ảnh chân thực như một dải ngân hà

Mục đích của HDR (High Dynamic Range) chính là tăng dải chênh lệch sáng- tối (tặng phạm vi nhạy sáng) cho phép đưa ra những hình ảnh có độ tương phản hay độ sáng cải thiện nhiều lần. Những chiếc màn hình Acer ConceptD được chứng nhận VESA Certified DisplayHDR ™ 400 cho một hiệu năng ấn tượng và chất lượng hình ảnh đẹp nhất.

man-hinh-do-hoa-chuyen-nghiep-3-5207139

Trải nghiệm hình ảnh vô cùng ấn tượng trên Acer ConceptD CP Series

Sau một khoảng thời gian kể từ khi hai chiếc màn hình Acer ConceptD CP1 và Acer ConceptD CP3 xuất hiện trong triển lãm CES đầu năm nay, bộ đôi màn hình từ Acer đã chính thức được ra mắt. Với những thông số ấn tượng, ngoại hình tinh tế và chất lượng luôn được đảm bảo hàng đầu, Acer đã tạo ra thêm nhiều sự lựa chọn cho người dùng muốn thay đổi chiếc màn hình làm việc. 
Acer sẽ không dừng lại ở sản phẩm phục vụ gaming, với hệ sinh thái Acer ConceptD lần này, hãng đã có một hướng đi mới trong những sản phẩm dành cho những nhà sáng tạo và sản xuất nội dung. Và những chiếc màn hình tốt nhất cho đồ họa cũng nằm trong những sản phẩm công nghệ được Acer ra mắt thời gian gần đây. Với những yếu tố đã nêu trong bài, hy vọng bạn sẽ biết cách chọn cho mình một màn hình phù hợp để phục vụ cho công việc và giải trí theo cách chuyên nghiệp hơn.