Tin tức

ConceptD CP1 – chiếc màn hình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Đối với công việc thiết kế đồ họa thì việc cần trang bị cho mình một chiếc màn hình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sẽ giúp ích nhiều cho việc tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng cao. Do đó để người dùng không phải tốn nhiều thời gian cho việc lựa chọn màn hình cho đồ họa thì các nhà sản xuất đã cho ra mắt những chiếc màn hình chuyên dụng cho đồ họa, các màn hình này sẽ được tích hợp các tính năng và công nghệ hỗ trợ cho việc thiết kế đồ họa. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ConceptD CP1 chiếc màn hình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Thiết kế đơn giản, linh hoạt trong sử dụng

Không sở hữu thiết kế chi tiết, cầu kỳ như các dòng màn hình gaming hay văn phòng hiện nay, màn hình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thường theo phong cách đơn giản dễ dàng hòa nhập vào các khung cảnh của bàn làm việc. Nên ConceptD CP1 cũng không ngoại lệ, CP1 thuộc dòng sản phẩm đồ họa ConceptD nổi bật với các tính năng, công nghệ hiện đại để hỗ trợ các nhà thiết kế tạo ra được những hình ảnh chất lượng.

ConceptD CP1 sử dụng màu đen làm chủ đạo bao bọc xung quanh màn hình kết hợp với phần chân đế hình tròn được làm từ gỗ, phần thân của chân đế thì hình trụ tạo nên từ kim loại. Với thiết kế chân đế này giúp cho ConceptD CP1 có thể ổn định và đứng vững trong nhiều tình huống. Chưa hết ConceptD CP1 còn nổi bật với thiết kế linh hoạt ErgoStand cho phép người dùng tự do điều chỉnh màn hình xoay nghiêng, lên xuống để tạo được góc độ tốt nhất trong việc quan sát để làm việc.

>>Xem thêm: 3 ưu điểm nổi bật của màn hình dành cho thiết kế đồ họa Acer ConceptD

Thiết kế ErgoStand CP1 cho phép người dùng tự do điều chỉnh góc độ

Thiết kế ErgoStand CP1 cho phép người dùng tự do điều chỉnh góc độ

ConceptD CP1 còn cơ động trong việc có thể tự tháo rời phần chân để và lắp đặt lên tường VESA. Về phần mặt phía sau của ConceptD CP1 không có quá nhiều chi tiết như các loại màn hình khác, phía dưới mặt sau là hệ thống các cổng kết nối để kết nối các thiết bị ngoại vị thì Acer đã trang bị đầy đủ cho CP1 các cổng cơ bản từ HDMI, DisplayPort để màn hình kết nối dễ dàng hơn.

Hình ảnh sắc nét, chi tiết

ConceptD CP1 sở hữu kích thước tiêu chuẩn 24 inch, với kích thước này đủ để CP1 tạo ra một không gian thiết kế có thể hiển thị đầy đủ các chi tiết thanh công cụ, chức năng hay mở nhiều tab thực hiện các công việc cùng một lúc. Độ phân giải Full HD, tấm nền IPS đóng vai trò làm cho hình ảnh khi hiển thị trên khung hình càng thêm chi tiết, sắc nét và tầm nhìn cũng được mở rộng đến 178 độ từ đó sự thuận lợi trong việc quan sát hình ảnh khi thiết kế.

Hình ảnh sắc nét, không gian hiển thị rộng lớn

Hình ảnh sắc nét, không gian hiển thị rộng lớn

Với khả năng làm mới 165 khung hình/ giây của ConceptD CP1 khi được ép xung lên đã làm cho hình ảnh khi chuyển động thêm phần mượt mà. Việc sở hữu các công nghệ trên ConceptD CP1 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất trong công việc.

Màu sắc chính xác, phổ màu rộng

Là một chiếc màn hình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì không thể thiếu đó là độ chính xác của màu sắc trên màn hình. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn màn hình của các nhà thiết kế, vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng các hình ảnh khi được tạo ra. Các nhà thiết kế yên tâm làm việc với ConceptD CP1, do chiếc màn hình này sau nhiều lần hiệu chỉnh và kiểm tra đạt được được chỉ số Delta E < 2 dưới trung bình, đây là độ chính xác tiêu chuẩn cho các màn hình đồ họa hiện nay. Với độ chính xác này màn hình CP1 hoàn toàn có thể tái tạo lại các màu sắc sống động, như thật.

Màu sắc trung thực, độ chính xác cao trong tái tạo

Màu sắc trung thực, độ chính xác cao trong tái tạo

Chưa hết để làm cho màu sắc trên màn hình càng thêm sặc sỡ, tính chân thật thì Acer đã trang bị thêm các gam màu mở rộng DCI-P3 với độ bao phủ lên đến 95%, với DCI-P3 là gam màu được sử dụng trong những bộ phim, nhà sản xuất, đạo diễn, nó tập hợp đầy đủ các màu sắc mạnh mẽ.

Chế độ CAD/CAM của CP1

Bên cạnh những tính năng trên thì màn hình ConceptD còn trang bị thêm các công nghệ, chế độ hỗ trợ người thiết kế. Với chế độ CAD/CAM cho phép nhà thiết kế sử dụng độ tương phản có sẵn của ConceptD sẽ cung cấp, các đường nét và chi tiết của 3D và các hình minh họa kỹ thuật khác của bạn nổi bật khi sử dụng phần mềm như AutoCAD, SOLIDWORKS, v.v.

Chế độ CAD/CAM hỗ trợ cho thiết kế đồ họa

Chế độ CAD/CAM hỗ trợ cho thiết kế đồ họa

Trên bề mặt của ConceptD CP1 còn được tích hợp thêm một lớp công nghệ bảo vệ mắt của người dùng khi sử dụng màn hình trong thời gian dài làm việc khỏi các tính trạng như mỏi mắt, nhức mắt do các ảnh sáng xanh từ màn hình.

Trên đây là ConceptD CP1 chiếc màn hình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về các màn hình đò họa và các sản phẩm chuyên đồ họa ConceptD.