Tin tức

Tậu một chiếc laptop render video tốc độ nhanh cần phải chú ý đến điều gì 

Trước khi tìm kiếm cho mình một mẫu laptop render video tốc độ nhanh thì bạn khoan hãy suy xét những yếu tố vi xử lý, tốc độ quét, bộ nhớ trong ngoài. Chỉnh sửa video để giải trí hay làm việc mới là câu hỏi bạn nên tự đặt ra để từ đó tìm cho mình một thiết bị phù hợp với nhu cầu. 

laptop-render-video-toc-do-nhanh-1-6276320

Một chiếc laptop phục vụ chỉnh sửa video cần phải có những gì?

Hãng máy tính Acer vừa cho ra mắt dòng sản phẩm Desktop, laptop và màn hình hướng đến những nhà sáng tạo trẻ, cần thay đổi môi trường sáng tạo và công cụ làm việc chuyên nghiệp. Những chiếc máy tính thuộc Acer ConceptD tập trung vào khả năng xử lý công việc đồ họa và hình ảnh, đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế. 

Bạn thực sự cần gì ở một chiếc laptop render video tốt

Nội dung của video mà bạn tạo ra quyết định đến chiếc laptop bạn cần

Những video mà bạn sản xuất ra sẽ có sự ảnh hưởng lớn đến quyết định lựa chọn chiếc laptop của bạn. Tại sao ư? Ví dụ nếu bạn muốn tạo ra những video trên mạng xã hội để quảng bá cho việc kinh doanh, như video livestream chẳng hạn. Khả năng thu âm, chỉnh sửa audio, ống kính webcam trên laptop là những yếu tố hàng đầu. 

laptop-chuyen-chinh-sua-anh-2-5099287

Ngoài sự chuẩn màu, chiếc laptop còn cần phải có hệ thống âm thanh  tốt

Những dự án liên quan đến đồ họa hay cần xử lý nhiều về hình ảnh hay video, yếu tố chuẩn màu trên màn hình sẽ được xếp lên đầu tiên. Còn những project dựng phim chuyên nghiệp sẽ cần vừa khả năng hiển thị hình ảnh tốt vừa cả cấu hình xử lý phải mạnh để render nhiều video nặng một lúc. 

Những thiết bị phụ trợ làm cho video chuyên nghiệp hơn 

Màn hình ngoài, tai nghe, bàn phím hay bộ nhớ bổ trợ đều là những thiết bị góp phần tạo nên khả năng edit video tốt. Bạn hãy đảm bảo rằng chiếc máy bạn hỗ trợ đầy đủ cổng kết nối để đảm bảo mọi công việc không bị trì trệ.

Phần cứng mạnh mới hỗ trợ được những phần mềm chuyên nghiệp

Một video chuyên nghiệp được tạo ra nhờ nhiều thành phần, một trong số đó là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Nhưng để đảm bảo phần mềm được hoạt động trơn tru là cả một quá trình âm thầm làm việc của phần cứng. Xem xét những phần mềm bạn sẽ sử dụng để từ đó rút ra những cấu hình phần cứng bạn thực sự cần cho chiếc máy của mình. 

Bắt đầu đi mua sắm nào! 

Chọn một vi xử lý mạnh mẽ

Nguyên lý cơ bản nhất về lý trí chính là số càng lớn thì càng tốt. Nhưng những con số đôi khi cũng không nên là một yếu tố bạn nên nghe theo. Bạn có thực sự cần một con chip 2 lõi, 4 lõi hay thậm chí 6 lõi khi không biết ý nghĩa thực sự của nó.

laptop-render-video-toc-do-nhanh-3-9867908

Dòng Acer ConceptD Ezel mới nhất trang bị cấu hình phần cứng mạnh mẽ

Tuy nhiên để không phải nâng cấp quá nhiều lần sau khi mua về, bạn nên tùy thuộc vào túi tiền mà lựa chọn một dòng chip hiệu suất đủ mạnh và làm việc tốt khi các phần mềm được cập nhật theo thời gian. Một mẹo nhỏ cho những công việc liên quan đến render video là lựa chọn những chip Core i5 trở lên cùng tối thiểu 2 nhân xử lý. 

Những chiếc laptop Acer ConceptD Ezel vừa ra mắt đều được trang bị vi xử lý mới nhất của Intel với 5 lõi và tối thiểu 5Ghz

Bộ nhớ RAM tối thiểu 8GB

Với việc sử dụng song song một vài phần mềm chỉnh sửa video cơ bản và lướt vài tab chrome một lúc, thì dung lượng RAM 8GB có thể coi là tạm đủ cho bạn sử dụng. Tuy nhiên, những phần mềm khi render video luôn cần rất nhiều bộ nhớ cũng như chiếm dụng rất nhiều khả năng của vi xử lý. 

laptop-render-video-toc-do-nhanh-4-3775004

Chiếc laptop có bộ nhớ đủ lớn để lưu trữ mọi sản phẩm đồ họa nặng

Nhiều chuyên gia cho rằng một dung lượng RAM tối thiểu từ 12GB đến 16GB là tối ưu cho những chiếc laptop cần chỉnh sửa video nhiều. Dung lượng RAM lớn hơn đồng nghĩa với việc xử lý nhanh hơn, làm được nhiều thao tác cùng một lúc hơn. 

Acer ConceptD Ezel Series trang bị tối thiểu 16GB đến 32GB RAM dư sức để bạn thao tác đa nhiệm. Ngoài ra dòng laptop mới của Acer này còn trang bị ổ cứng SSD lên đến 1TB hoặc 2TB tùy phiên bản tha hồ cho bạn lưu trữ những ấn phẩm của cá nhân. 

Card đồ họa cho laptop đồ họa 

Trừ khi bạn muốn chỉnh sửa hay làm việc với những video trên laptop có chất lượng mobile, bạn sẽ không thể sống thiếu card đồ họa nếu quay muốn dựng phim một cách chuyên nghiệp. 

Bạn có thể tham khảo google để biết được thông tin của từng loại card màn hình và so sánh nó với những loại card khác. Có 2 loại card đồ họa phổ biến trên thị trường hiện nay chính là NVIDIA và AMD, mỗi loại sẽ có từng ưu nhược điểm khác nhau tùy nhu cầu sử dụng. 

laptop-render-video-toc-do-nhanh-5-2343670

Cấu hình siêu khủng trên Acer ConceptD 7 Ezel mang lại trải nghiệm công việc tuyệt vời 

Thử tham khảo chiếc laptop Acer ConceptD 7 Ezel thuộc hệ sinh thái laptop ConceptD. Chiếc laptop được trang bị card màn hình NVIDIA® GeForce RTX™ 2080 SUPER™ đầy sức mạnh, vừa giúp bạn làm việc tốt và giải trí tuyệt vời. 

Kích thước và khả năng hiển thị 

Người hay phải làm việc với video hay dựng phim thì luôn phải có một yêu cầu cao cho chiếc màn hình của laptop. Hình ảnh trên màn hình phải chân thực và chuẩn màu thì mới có thể tạo ra những video chất lượng cao. 

laptop-render-video-toc-do-nhanh-6-7693090

Chiếc laptop sở hữu màn hình lớn 15.6 inch đảm bảo mọi tác vụ công việc khác nhau

Màn hình LCD có nhiều công nghệ khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là tấm nền IPS cùng kết hợp với độ phân giải Full HD 1080p hoặc 4K Ultra HD sẽ đáp ứng đủ các yêu cầu của một người chuyên làm việc với video. 

Tất cả màn hình của laptop Acer ConceptD Ezel Series đều có kích thước lớn hơn 15 inch và độ phân giải Full HD hoặc Ultra HD tùy phiên bản. Màn hình của dòng Acer ConceptD được đánh giá cao về khả năng hiển thị hình ảnh sống động, chuẩn màu đến từng pixel và độ chính xác màu 100% Adobe® RGB. 

laptop-render-video-toc-do-nhanh-7-6494377

Độ chuẩn màu được công nhận bởi PANTONE® Matching System (PMS)

Kết luận

Trong tương lai kích thước mỗi file video sẽ trở nên lớn hơn. Công nghệ thực tế ảo, độ phân giải màn hình 4K sẽ trở nên phổ biến. Hãy cập nhật đầy đủ những kiến thức để sở hữu cho mình một chiếc laptop render video tốc độ nhanh đáp ứng tốt yêu cầu công việc.  

>>> Vì sao designer cần sở hữu laptop chuyên render?