Tin tức

Sự vượt trội của các dòng laptop chuyên đồ họa so với bảng vẽ điện tử

Bảng vẽ điện tử là một thiết bị phổ biến trong giới thiết kế, giúp chuyển đổi nhanh chóng hình vẽ phác thảo từ ý tưởng thành thực tiễn mà không cần phải thông qua giấy. Đó cũng là lý do những hãng điện tử có xu hướng thiết kế các dòng laptop chuyên đồ họa một màn hình có khả năng cảm ứng đa điểm. Vậy hãy cùng tìm hiểu xu hướng của một bảng vẽ điện tử tương lai sẽ như thế nào nhé.

Bảng vẽ điện tử là gì? Xu hướng của các dòng laptop chuyên đồ hoạ hiện nay

Bảng vẽ điện tử là một thiết bị cảm ứng hiện đại được sử dụng bởi những nhà thiết kế đồ hoạ, hoạ sĩ hay nhiếp ảnh gia. Bảng vẽ kỹ thuật số này được ra đời nhằm mục đích thay thế cho việc phác thảo trên giấy và dễ dàng đưa những ý tưởng của bạn lên máy tính hơn. Nhờ có bảng vẽ này mà những designer đã “hiện thực hóa” mọi ý tưởng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Xu hướng laptop màn hình cảm ứng nhằm đáp ứng khả năng ‘tốc ký’ của những nhà sản xuất nội dung 

Ở thời điểm hiện tại, các dòng laptop chuyên đồ hoạ cũng đang muốn chiếm lĩnh thị trường của những chiếc bảng vẽ điện tử bằng cách tích hợp màn hình cảm ứng đi kèm một cây bút số hóa. Không thể đứng ngoài cuộc, hãng Acer đã ra mắt một hệ sinh thái sáng tạo mang tên ConceptD với những chiếc laptop đồ hoạ là một phần trong đó. Acer ConceptD Ezel Series là dòng laptop dành cho những người làm sáng tạo chuyên nghiệp và hiệu năng mạnh mẽ với những trang bị phần cứng mới nhất. Nhưng điểm nổi bật nhất của dòng laptop dành cho idea creator này chính là phần thiết kế xoay gập bản lề Ezel cùng cây bút Wacom EMR đi kèm. 

>> 4 mẫu laptop Acer ConceptD sinh ra để phục vụ thiết kế đồ hoạ 3D

cac-dong-laptop-chuyen-do-hoa

Dòng laptop Acer ConceptD Ezel Series với chiếc bút vẽ tích hợp trở thành một bảng vẽ điện từ với vài thao tác đơn giản

Không chỉ mỗi khả năng “biến hình” thành bảng vẽ điện tử

Acer ConceptD Ezel Series là dòng laptop chuyên đồ hoạ với khả năng “biến hình” không chỉ là một bảng vẽ điện tử mà còn có thể trở thành một tablet hay một thiết bị chia sẻ ý tưởng.  

Với thiết kế bản lề Ezel cứng cáp, bền bỉ và linh hoạt, màn hình cảm ứng của Acer ConceptD Ezel Series có thể sử dụng ở nhiều tình huống khác nhau. Ở chế độ Float, dòng laptop chuyên đồ hoạ đến từ Acer giữ vững chắc màn hình ở nhiều góc độ nhằm hỗ trợ mọi vị trí làm việc, giúp bạn nắm bắt nguồn cảm hứng của bạn ở mọi thời điểm. Điều này cũng tương tự với chế độ trình bày, khi mà chỉ cần lật nhẹ về phía sau, chiếc màn hình đã trở thành một màn hình hiển thị cho người đối diện một cách linh hoạt nhất. 

Các dòng laptop chuyên đồ hoạ Acer ConceptD Ezel giữ nguyên nét sáng tạo nguyên bản  

Chiếc bút vẽ Acer Active Stylus với 4096 cấp độ nhạy đảm bảo độ chính xác như bút thường cùng khả năng sạc nhanh, giúp người thiết kế giải phóng khả năng sáng tạo và không bị ngắt quãng bởi thời lượng pin lâu dài. 

Mãn nhãn những nhà thiết kế

Trong buổi lễ ra mắt dòng sản phẩm, Acer ConceptD Ezel Series đồng hành cùng những nhà sáng tạo hay nhà thiết kế tại Việt Nam. Trong đó có Hà Mạnh -một content creator trẻ và đầy nhiệt huyết với những sản phẩm mà mình tạo ra. 

 

Chiếc laptop tạo cảm hứng cho những content creator trẻ như Hà Mạnh

Hà Mạnh chia sẻ rằng bạn cảm thấy may mắn khi là một trong những người đầu tiên có cơ hội trải nghiệm chiếc laptop Acer ConceptD 7 Ezel. Theo Hà Mạnh, chiếc laptop đã đáp ứng được 3 điều quan trọng cho một nhà thiết kế nội dung. Một là cấu hình mạnh mẽ đáp ứng tốt những công việc như thiết kế hình ảnh hay dựng phim. Hai là khả năng thay thế bảng vẽ điện tử với cây bút linh hoạt, phù hợp để tốc ký những ý tưởng từ khi thai nghén. Và yếu tố cuối cùng là khả năng hiển thị chuẩn màu của màn hình, hợp với cảm nhận về màu sắc trong con mắt của một người làm nghệ thuật. 

Dư sức làm việc, thỏa sức kết nối

Một nhiếp ảnh gia không thể sống thiếu máy ảnh kỹ thuật số, một travel blogger không thể tạo ra những thước phim đẹp nếu không có một chiếc flycam. Nhưng để tạo ra một thành phẩm cuối cùng ra mắt người xem thì cần phải đi qua công đoạn xử lý của một chiếc máy tính nữa. 

Chiếc Acer ConceptD 7 Ezel có khả năng hiển thị chuẩn màu cùng cổng kết nối đa dạng

Các dòng laptop chuyên đồ họa Acer ConceptD Ezel Series sinh ra để tôn vinh những giá trị sáng tạo nguyên bản. Không chỉ là chiếc màn hình cảm ứng đa điểm chuẩn màu Pantone, mà còn là một bộ vi xử lý Intel mạnh mẽ cùng card đồ họa NVIDIA đáp ứng mọi tác vụ đồ hoạ. 

Khả năng kết nối ngoại vi và xuất bản dữ liệu nhanh chóng cũng được Acer ConceptD Ezel đưa lên một tầm cao mới trong khả năng của những chiếc máy tính xách tay. Cổng HDMI, USB 3.0 hay Thunderbolt 3 là toàn bộ những “tinh hoa công nghệ” đi kèm với dòng máy “Sáng toạ nguyên bản” này. 

>> Tìm hiểu cấu hình chi tiết của Acer ConceptD 7 Ezel tại đây

Tổng kết 

Hướng đến sự hoàn hảo và độc đáo trong từng ý tưởng là những gì bạn cảm nhận được khi nhìn vào những tác phẩm thiết kế của những nhà thiết kế trẻ tại Việt Nam. Từ thiết kế nội thất, thời trang hay phim ảnh, giờ đây đã dễ dàng hơn với những thiết bị công nghệ hỗ trợ. Các dòng laptop chuyên đồ họa như của Acer ConceptD Ezel Series đã mang một làn gió mới đến những nhà sáng tạo nội dung. Họ sẽ dễ dàng trau chuốt những sản phẩm của mình bằng vài thao tác đơn giản và loại bỏ đi sự cồng kềnh xưa cũ để nhanh chóng đến tay đại chúng hơn.