Tin tức

Nên mua laptop nào làm đồ họa trên Solidworks?

Solidworks vốn là một phần mềm dành cho dân cơ khí với nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu mô phỏng các thiết bị kỹ thuật trước khi đưa vào sản xuất thực tế. Phần mềm này chứa nhiều giải pháp không chỉ đáp ứng yêu cầu ngành kỹ thuật, công nghiệp mà còn trở thành ứng dụng phổ biến cho lĩnh vực kiến trúc, nội thất nhờ khả năng tạo hình mô phòng 3D chuẩn xác. Điều những kiến trúc sư, công trình sư tương lai quan tâm chính là nên mua laptop nào làm đồ họa Solidworks? 

Vì sao Solidworks là ứng dụng mô phỏng 3D yêu thích?

Nên mua laptop nào làm đồ họa trên Solidworks 1

Nên mua laptop nào làm đồ họa Solid?

Solidworks là một trong những ứng dụng mô phỏng 3D phổ biến nhất hiện nay. Solidworks chứa nhiều ưu điểm mà các phần mềm khác không có. Trong đó phải kể đến:

 • Giao diện trực quan: Giao diện của phần mềm dễ hiểu và sử dụng kể cả những người mới lần đầu làm quen với Solidworks. Chính vì thiết kế trực quan, thân thiện với người dùng mà Solidworks trở thành phần mềm được sử dụng nhiều nhất khi cần phải dụng mô phỏng 3D.
 • Xử lý nhanh: Một trong những yếu tố hút người dùng của Solidworks chính là khả năng xử lý nhanh chóng và mượt mà. Tuy nhiên, để Solidworks phát huy được tối đa ưu thế, cấu hình của laptop đồ họa phải mạnh mẽ
 • Dễ dàng thiết kế khuôn: Với dân kỹ thuật, dựng mô phỏng khuôn luôn là vấn đề khó. Tuy nhiên, sử dụng thiết kế khuôn bằng Solidworks, mọi trở ngại đều hoàn toàn được san bằng. Bởi phần mềm được thiết kế tối ưu cho dân kỹ thuật nên việc chia lõi khuôn, tách hay lắp ráp đều trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó, chỉ cần vài thao tác, việc thay đổi kích thước nhanh chóng được thiết lập, thay vì phải dựng lại bản thiết kế từ đầu.

Ngoài những ưu điểm kể trên, ứng dụng Solid còn sở hữu tính năng phong phú:

 • Chức năng CAD
 • Chức năng CAE
 • Chức năng CAM
 • Cosmos
 • SolidCam

Sự đa dạng của các chức năng cùng ad-in kết hợp giao diện thân thiện, Solidworks là 1 phần mềm thiết kế 3D hữu ích và thuận tiện cho khối ngành kỹ thuật

>>> Làm đồ họa nên mua laptop nào: Cấu hình cao hay màn hình tốt?

Nên mua laptop nào làm đồ họa Solidworks?

Solidworks là phần mềm tương đối nặng, cấu hình của máy cần phải mạnh mẽ mới đảm bảo hoạt động nhanh chóng và mượt mà. Đây là cấu hình gợi ý cho những dân kỹ thuật:

 • Cấu hình CPU: Intel Core i7 với tốc độ xử lý cao
 • Bộ nhớ RAM: 16GB trở lên
 • Ổ cứng: nên chọn ổ SSD để cài đặt chương trình
 • Card đồ họa :NVIDIA Quadro hoặc AMD FirePro

Nên mua laptop nào làm đồ họa trên Solidworks 2

Máy dùng đồ họa này cần cấu hình mạnh mẽ

Trước hết, Solidworks là ứng dụng thiết kế dạng mô phỏng. Nhiều quy trình của Solid yêu cầu sử dụng nhiều lõi trong quá trình xử lý hình 3D. Vì thế, các máy tính chạy Solidworks cần CPU đa nhân đa lõi hơn bình thường. Những bộ xử lý hiệu xuất cao như Intel Xeon là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu không thể bỏ ra số tiền quá lớn để đầu tư chip chuyên dụng, bạn có thể lựa chọn Intel Core i7 thay thế.

Tùy vào độ phức tạp của bản vẽ Solidworks sẽ tiêu tốn dữ liệu khác nhau. Thế nên, trang bị bộ nhớ RAM có dung lượng vừa đủ sẽ đảm bảo việc chạy ứng dụng không xảy ra lỗi. Đặc biệt, với những người phải chạy mô phỏng thường xuyên, dữ liệu nặng, RAM tối thiểu 16GB là điều bạn nên cân nhắc.

Là 1 phần mềm chuyên mô phỏng 3D, Solidworks đòi hỏi card đồ họa chuyên nghiệp. Nhiều người cho rằng, lựa chọn các card đồ họa chuyên game có thể đáp ứng tốt được việc quá trình thiết kế và hiển thị hình ảnh. Tuy nhiên những card chuyên game như AMD Radeon hay NVIDIA Geforce có thể không hoạt động chính xác khi sử dụng các tính năng như Realview Graphics. Do đó, người dùng nên cân nhắc những mẫu laptop chuyên đồ họa sử dụng card NVIDIA Quadro hoặc AMD FirePro. Tất nhiên, việc lựa chọn card đồ họa này phải tương thích với cấu hình máy. Bởi card đồ họa cao cấp sẽ không mang đến hiệu suất tối đa nếu kết hợp cùng bộ vi xử lý cấp thấp.

>>> Màu sắc ảnh hưởng đến thiết kế đồ họa như thế nào?

Laptop ConceptD 7 Ezel Pro – lựa chọn hoàn hảo khi sử dụng Solidworks

Nên mua laptop nào làm đồ họa trên Solidworks 3

Acer ConceptD 7 Ezel Pro là một trong những laptop đồ họa sở hữu cấu hình mạnh mẽ

Thông số cấu hình:

 • CPU: Intel Xeon W
 • GPU: NVIDIA Quadro RTX 5000
 • RAM 32GB ECC
 • SSD: 2TB

Sở hữu chip Xeon cùng card đồ họa Quadro , laptop đồ họa ConceptD 7 Ezel là mẫu máy trạm di động đáp ứng tốt khi sử dụng phần mềm Solidworks. Máy sở hữu RAM ECC 32GB vừa đảm bảo việc chạy đa nhiệm mượt mà mà còn hạn chế các sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Bởi thanh RAM ECC có chức năng tự động sửa lỗi đồng thời điều khiển dòng dữ liệu ra vào tạo sự ổn định trong suốt quá trình xử lý và truyền tải dữ liệu. Ngoài ra, máy được trang bị màn hình 4K Pantone với khả năng hiển thị 100% dải màu Adobe RGB cùng tấm nền IPS không chỉ đảm bảo góc nhìn rộng rãi mà còn mang đến hình ảnh chất lương, chuẩn màu và sắc nét. 

Một ưu điểm khác là ConceptD 7 Ezel Pro sở hữu thiết kế chuyển đổi linh hoạt giúp người dùng thoải mái dựng mô phỏng trong bất cứ điều kiện làm việc nào. Có thể nói, với mẫu laptop đồ họa chuyên nghiệp của Acer này, việc xử lý dữ liệu trong quá trình giả lập 3D không làm khó được designer.

Kết

Hi vọng với những thông tin trên đây, người dùng có thể quyết định nên mua laptop nào làm đồ họa trên ứng dụng mô phỏng Solidworks.