Tin tức

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính cho designer

Bạn là một sinh viên đang theo học ngành designer hay người thiết kế đồ họa, đang muốn tìm cho mình một người bạn đồng hành để hỗ trợ bạn trong suốt quá trình làm việc và học tập là laptop. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được cho mình một chiếc laptop cho designer phù hợp được với các yêu cầu công việc đưa ra. Trong bài biết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm khi lựa chọn máy tính cho designer.

Chọn máy tính xách tay phù hợp cho công việc phát triển phần mềm

Đầu tiên để có được một chiếc laptop phù hợp cho công việc của mình thì bạn cần xác định công việc designer của mình là gì, để có thể đưa ra lựa chọn chiếc laptop phù hợp cho công việc. 

  • Nếu bạn là người thiết kế đồ họa 2D nên thường sử dụng các phần mềm chuyên dụng như photoshop, corel, draw…Để sử dụng được các phần mềm chuyên dụng này đòi hỏi chiếc laptop của bạn cần có một cấu hình mạnh mẽ và chủ yếu là bộ xử lý CPU và RAM nên khi lựa chọn bạn nên quan tâm vào hai yếu tố này. Với dòng laptop ConceptD của Acer có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.
  • Đồ họa 3D thì khác một chút so với 2D ngoài ưu tiên lựa chọn CPU và RAM thì người dùng cần lưu ý thêm một yếu tố là card đồ họa rời, giúp bạn xử lý thông tin và hình ảnh tốt hơn cho hiệu suất công việc được tăng cao.
  • Đồ họa dựng phim: công việc đồ họa kỹ xảo dựng phim điều phải sử dụng cả đồ họa 2D và 3D, nên khi lựa chọn cần có một chiếc laptop hoàn hảo cả về CPU, RAM, card đồ họa thêm nữa là không gian lưu trữ phải rộng lớn để lưu lại những đoạn video phim thường có dung lượng cao. Thêm vào đó là quạt tản nhiệt, do công việc này thường sử dụng laptop liên tục trong nhiều giờ. 

Lựa chọn cấu hình máy tính cho designer như thế nào?

CPU mạnh mẽ và ổn định

Do công việc designer phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng photoshop, corel, draw…nên chiếc laptop mà bạn lựa chọn phải có bộ xử lý CPU Intel Core i5 trở lên thì laptop mới có thể sử dụng các phần mềm trên dễ dàng và nhanh hơn.

RAM

Tiếp theo là dung lượng RAM cũng rất quan trọng khi lựa chọn laptop cho designer. Bạn muốn laptop của mình chạy tốt được các phần và mở nhiều tab cùng một lúc thì máy cần một dung lượng RAM tối thiểu từ 8GB trở lên. Dung lượng RAM càng cao thì càng hỗ trợ nhiều cho CPU giúp máy xử lý nhanh các tác vụ mà người dùng thao tác trên máy tính. 

SSD giúp tăng tốc độ máy tính cho designer

SSD giúp tăng tốc độ máy tính cho designer

Ổ cứng

Để có hiệu quả tốt nhất bạn nên sử dụng lòng ghép hai loại ổ cứng là HDD truyền thống và SSD hiện đại. Trong đó HDD đóng vai trò lưu trữ các dữ liệu cho công việc, còn sử dụng SSD giúp khởi động nhanh laptop và các phần mềm. Ngoài ra, sử dụng cả 2 loại laptop trên cũng tiết kiếm cho bạn một khoản chi phí, tốt hơn chỉ nên sử dụng ổ SSD.

Card đồ họa

Đối với các dòng laptop thông thường thì có hay không card đồ họa không quan trọng. Còn với dòng laptop cho designer thì cần một chiếc card đồ họa rời, nó sẽ đảm nhiệm công việc xử lý thông tin hình ảnh khi thiết kế đồ họa 2D, 3D trở nên nhanh hơn khi không sử dụng card đồ họa. 

Máy tính cho designer nên sử dụng card đồ họa rời giúp tăng hiệu năng xử lý đồ họa

Máy tính cho designer nên sử dụng card đồ họa rời giúp tăng hiệu năng xử lý đồ họa

Trải nghiệm ConceptD 7 Ezel – chiếc laptop phù hợp cho designer

ConceptD 7 Ezel là một trong những sản phẩm được tạo ra để phục vụ cho công việc đồ họa của Acer. Khi đến với ConceptD 7 Ezel người dùng sẽ được trải nghiệm từ cấu hình đến những tính năng tiên tiến hỗ trợ bạn về mọi mặt trong công việc đồ họa.

Thiết kế độc đáo, mở đầu cho xu hướng mới

Thiết kế độc đáo, mở đầu cho xu hướng mới

Đầu tiên là ConceptD 7 Ezel sở hữu thiết kế đặc trưng của dòng ConceptD Ezel Hinge, với thiết kế này cho phép người dùng sử dụng laptop với 6 chế độ khác nhau để phù hợp với từng công việc. Kèm theo đó là màn hình chuẩn 100% gam màu Adobe RGB, độ chính xác của màu sắc với Delta E < 2, không gian hiển thị rộng lớn với kích thước màn hình 15.6 inch độ phân giải Ultra HD kết hợp với tầm nến IPS sẽ mang lại những hình ảnh chất lượng sắc nét, màu sắc trung thực. Trên màn hình còn có lớp kính cường lực Corning® Gorilla® Glass 5 giúp bảo vệ màn hình tốt hơn khi va đập. 

Cấu hình mạnh mẽ giúp bạn tự tin hơn trong công việc

Cấu hình mạnh mẽ giúp bạn tự tin hơn trong công việc

Về cầu hình thì ConceptD 7 Ezel sở hữu một nguồn sức mạnh vô tận đến từ bộ xử lý CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 10 và card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 2080 SUPER sẽ đưa ConceptD 7 Ezel lên một tầm cao với về hiệu năng khi làm việc. Không dừng lại ở đó với dung lượng RAM 32GB DDR4 làm tăng khả năng xử lý của laptop và không gian lưu trữ 1TB SSD cho người dùng thỏa mái trong việc lưu trữ.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy tính cho designer và chiếc laptop đồ họa ConceptD 7 Ezel mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc laptop đồ họa phù hợp cho công việc của mình.