Phát triển nhanh hơn bao giờ hết

Đích đến không chỉ là hôm nay mà còn là ngày mai. Đó chính là mục tiêu khi làm việc của những nhà phát triển: từ công nghệ thực tế ảo VR, thế kế công nghiệp hay các kĩ sư AI. Với các thiết bị thông dụng không cung cấp cho người dùng năng lượng cũng như khả năng tương thích chéo. Nhưng ConceptD thì hoàn toàn khác, với hệ điều hành tân thời, GPUs đặc hiệu, cũng như khả năng lưu trữ khổng lồ, sẽ đáp ứng được những nhu cầu gắt gao nhất của các nhà phát triển tương lai.

Trong các ứng dụng đòi hỏi khắt khe như học chuyên sâu, vật lý, hoặc mô hình 3D, sức mạnh CPU thuần túy luôn cần ở mức cao nhất. Chính vì vậy, GPU có CUDA ra đời – các ứng dụng chuyên nghiệp như Autodesk hoặc Wolfram Mathematica có thể đạt tốc độ không thể tưởng tượng trước đây. Ví dụ, với 4608 lõi xử lý song song thực hiện tối đa 16,3 Tflops, bạn sẽ có thể tăng tốc khả năng đa luồng của mình lên cấp độ tiếp theo.

CUDA Power GPUs

CUDA® là phần mềm được phát triển để vận hành song song các platform của máy tính và các chương trình được phát triển bởi NVIDIA. Bên cạnh đó, phần mềm còn hoạt động như một nền tảng chung trên tất cả các dòng máy có GPU NVIDIA, giúp các ứng dụng có thể được triển khai và thu nhỏ trên các cấu hình GPU.

CUDA được vận hành như thế nào?

Trong các ứng dụng tăng tốc GPU, khối lượng công việc chạy trên CPU – được tối ưu hóa cho hiệu năng đơn luồng – trong khi phần chuyên sâu tính toán của ứng dụng chạy song song hàng ngàn lõi GPU. Khi sử dụng CUDA, nhà phát triển lập trình bằng các ngôn ngữ phổ biến như C, C ++, Fortran, Python và MATLAB thông qua các tiện ích mở rộng dưới dạng một vài từ khóa cơ bản.