Tin tức

Lưu ý cần nhớ khi lựa chọn màn hình đồ họa chuyên nghiệp

Màn hình máy tính là một trong những phần quan trọng của những dân thiết kế đồ họa. Bởi lẽ, để bạn có được sản phẩm hoàn hảo thì màn đồ họa góp công không hề nhỏ. Và bạn là một người yêu thích thiết kế đồ họa cũng như đang làm công việc này, muốn tìm kiếm cho mình một sản phẩm tốt? Vậy khi lựa chọn màn hình đồ họa chuyên nghiệp cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Màn hình đồ họa chuyên nghiệp gồm những gì? 

Cần quan tâm đến độ phân giải cũng như kích thước của màn hình

Khi lựa chọn màn hình đồ họa bạn cần phải chọn những chiếc màn hình có kích thước cũng như độ phân giải tiêu chuẩn. Thông thường kích thước màn hình chuẩn mà những người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thường dùng đó là màn hình có kích thước 24 inch đến 27 inch. Với kích thước này sẽ không chiếm quá nhiều không gian trên bàn làm việc nhưng vẫn mang lại những trải nghiệm tốt về tầm nhìn và sự dễ chịu cho mắt khi quan sát. Hơn nữa với kích này, bạn sẽ có thể thực hiện được những bản thiết kế đòi hỏi chi tiết nhiều và nhỏ. Nếu chọn màn hình có kích thước bé hơn sẽ khó khăn trong việc quan sát cũng như thiết kế.

Gợi ý cho bạn chiếc màn hình Acer ConceptD CP3 có kích thước chuẩn 27 inch cùng độ phân giải là 380 x 2160 pixels giúp bạn có thể vừa làm vừa giải trí vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể xử lý được nhiều task trong thời gian ngắn cũng như có những sản phẩm ấn tượng. 

Những lưu ý cần nhớ khi lựa chọn màn hình đồ họa chuyên nghiệp 1

Acer ConceptD CP3 có kích thước 27 inch và độ phân giải cao

Chọn màn hình có màu chuẩn và chính xác

Màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với một chiếc màn hình, đặc biệt là màn hình dành cho thiết kế đồ họa. Sự chính xác về màu sắc mang lại sự hài lòng cho người dùng cũng như giúp cho dân thiết kế có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Một bản thiết kế hoàn hảo là không có sự sai lệch về màu sắc.

Acer ConceptD CP3 sở hữu màn hình 4Kk UHD với độ hiển thị chuẩn PANTONE® sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Ngoài ra, chiếc màn hình này có có chỉ số Delta-E nhỏ hơn 1 và gam màu 90% DCI-P3 mang đến khả năng tái tạo màu sắc tốt nhất, sống động và chân thực. Chiếc màn hình đồ họa Acer ConceptD CP3 sẽ giúp bạn có những bản thiết kế sáng tạo, chuyên nghiệp và đúng theo chuẩn quốc tế.

Những lưu ý cần nhớ khi lựa chọn màn hình đồ họa chuyên nghiệp 2

Màu sắc chuẩn và chính xác sẽ mang đến những bản thiết kế đẹp

Tấm nền IPS

Khi chọn mua màn hình đồ họa bạn nên lựa chọn những chiếc màn hình sử dụng tấm nền IPS. Bởi vì tấm nền IPS sẽ có độ hiển thị màu sắc tốt hơn, rõ nét hơn, hiệu ứng cũng như góc nhìn tốt hơn rất nhiều so với những chiếc màn hình không sở hữu tấm nền này. 

Khi nhắc đến màn hình đồ họa chuyên nghiệp sử dụng công nghệ tấm nền IPS thì không thể nào không nhắc đến Acer ConceptD CP3. Khả năng tái tạo màu sắc của chiếc màn hình này vô cùng vượt trội bởi được cải thiện rất nhiều với góc nhìn lên đến 178 độ. 

Màn hình có công nghệ HDR

Công nghệ HDR giúp cho độ hiển thị màu sắc tốt hơn, mượt mà hơn đồng thời các chủ thể trong khung hình thể hiện được chiều sau tốt hơn. Một chiếc màn hình đồ họa với độ phân giải 4Kk thôi vẫn là chưa đủ cần có thêm công nghệ HDR. Hai yếu tố này sẽ bổ trợ cho nhau để mang lại những hình ảnh đẹp mắt, màu sắc tươi sáng, độ cân bằng sáng tối cũng như về độ hiển thị chi tiết tốt hơn. 

Màn hình Acer ConceptD CP3 là một trong những chiếc màn hình có được cả 2 yếu tố trên. Acer ConceptD CP3 mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời về hình ảnh, gam màu chuẩn, độ sau bit, chống chói và thời gian khởi động nhanh hơn đã được chứng nhận bởi VESA Certificate Display HDR™ 400. 

Những lưu ý cần nhớ khi lựa chọn màn hình đồ họa chuyên nghiệp 3

Với công nghệ HDR độ hiện thì màu trên màn hình rõ nét hơn

Thương hiệu

Ngoài ra khi chọn mua màn hình đồ họa chuyên nghiệp bạn cần phải lựa chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng cũng như có những chế độ bảo hành phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Có thể nói, Acer chính là một trong những thương hiệu uy tín mà bạn nên chọn lựa, đặc biệt là dòng sản phẩm ConceptD CP3. Bởi lẽ Acer đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng, những công nghệ hiện đại, ưu việt,…để mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt nhất có thể. 

Như vậy, thông qua những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những lưu ý khi chọn mua cho mình một chiếc màn hình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp là gồm những gì. Để từ đó bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, một sản phẩm với nhiều tính năng hiện đại hỗ trợ hiệu quả cho công việc cũng như giải trí của người dùng. Nếu bạn phân vân chưa biết nên chọn sản phẩm nào thì có thể chọn ngay Acer ConceptD CP3 – đây là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang theo đuổi nghề thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

>>> Màn hình tốt nhất cho đồ họa nên lựa chọn dải màu sRGB, Adobe RGB hay DCI P3?