Tin tức

3 ưu điểm điểm của máy tính bàn chuyên đồ họa so với laptop

hi tìm mua máy tính chuyên làm đồ họa, có nhiều tiêu chí khác như: kiểu dáng thiết kế, chi phí, hiệu suất, khả năng nâng cấp, phần cứng, cấu hình,…khác khiến bạn không biết nên đặc biệt ưu tiên tiêu chí nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm gợi ý để chọn được một mẫu máy phù hợp nhất bằng cách so sánh ưu điểm của máy tính bàn chuyên đồ họa và laptop. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp nhé!

1. Khả năng nâng cấp

Máy tính bàn chuyên đồ họa dễ nâng cấp hơn so với laptop

Máy tính bàn chuyên đồ họa dễ nâng cấp hơn so với laptop

Có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp máy tính của mình vận hành chậm, giật, lag do bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Hoặc nếu không gặp các trường hợp đó thì các vấn đề khác có thể là yêu cầu công việc của bạn tăng cao, đòi hỏi một chiếc máy có cấu hình mạnh mẽ hơn so với máy hiện tại.

Lúc này, mua một chiếc máy tính mới có thể là lựa chọn hữu ích với những bạn có điều kiện tài chính tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng có được điều kiện thuận lợi đó. Đa phần mọi người sẽ ưu tiên chọn giải pháp thay thế hoặc nâng cấp chiếc máy hiện tại của mình hơn để cải thiện hiệu suất hoạt động hoặc khắc phục vấn đề giật, lag nếu có. Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn khi ta so sánh khả năng nâng cấp, thay thế linh kiện giữa máy tính bàn và laptop.

Cụ thể, máy tính bàn có khả năng nâng cấp tiện lợi, dễ dàng hơn các máy tính xách tay. Thay vì được thiết kế tích hợp thành một khối như laptop, máy tính bàn được thiết kế như một tập hợp các bộ phận phần cứng riêng lẻ gồm: CPU, Màn hình, Bàn phím, Chuột,… Đây chính là điểm giúp bạn có thể dễ dàng thay thế hoặc nâng cấp linh kiện cho chiếc máy tính bàn của mình trong điều kiện công việc thiết kế đồ họa thường xuyên đòi hỏi người sử dụng phải nâng cấp hiệu suất của máy.

2. Hiệu suất mạnh mẽ

Máy tính bạn có hiệu suất tối ưu nhờ cấu trúc thiết kế chứa được nhiều phần cứng khủng

Máy tính bạn có hiệu suất tối ưu nhờ cấu trúc thiết kế chứa được nhiều phần cứng khủng

So sánh về kích thước, bạn có thể dễ dàng nhận thấy máy tính bàn có kích thước lớn hơn so với laptop. Nhờ không gian rộng rãi chứa các phần cứng bên trong cho phép loại máy này tích hợp được nhiều chip, bo mạch, phần cứng có chức năng làm tăng hiệu suất hoạt động của máy. Ngoài ra, sự thông thoáng từ hệ thống tản nhiệt của máy tính bàn cũng giúp bạn thiết kế trong hàng giờ liền mà không lo máy bị quá nhiệt. Đây vốn dĩ là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến tốc độ và độ bền của máy.

Nếu nhu cầu làm việc của bạn không yêu cầu phải di chuyển thường xuyên mà đặc biệt ưu tiên về hiệu suất, chọn một dàn máy tính bàn chuyên đồ họa chính là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

>> Xem thêm: Mẹo khắc phục lỗi thường gặp của máy tính bàn làm đồ họa

3. Chi phí tối ưu

Cùng một khoản chi nhưng máy tính bàn cho ra công năng sử dụng mạnh hơn

Cùng một khoản chi nhưng máy tính bàn cho ra công năng sử dụng mạnh hơn

Chí phí là một trong những yếu tố mà bất kỳ khách hàng nào cũng cân nhắc khi chọn mua một mẫu máy tính. Bởi lẽ chi phí thấp hay cao đều có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của chiếc máy mà bạn chọn. Chúng phản ánh được giá trị tương xứng giữa khoản tiền bạn bỏ ra và chất lượng bạn nhận được khi cân nhắc đầy đủ các tiêu chí.

Do đó, bạn đọc chuẩn bị mua máy hãy lưu ý yếu tố này để “cân đo đong đếm” sao cho mình vừa chọn được mẫu máy có chất lượng “xứng tầm” với khoản chi mà mình đã bỏ ra.

Với khoản chi tầm 10 – 20 triệu cho một chiếc laptop thì cùng mức giá này bạn có thể “tậu” cho mình một dàn máy tính bàn với CPU tốc độ hơn, màn hình “khủng:, phần cứng mạnh mẽ và hiệu suất tối ưu hơn. Với người làm thiết kế đồ họa, một dàn máy trạm mạnh mẽ chính là tất cả những gì họ cần để tự tin “cân” mọi dự án.

2 Dòng máy tính bàn chuyên đồ họa có thể bạn quan tâm

ConceptD 500

ConceptD 500 là dòng máy tối ưu cho người làm thiết kế đồ họa

ConceptD 500 là dòng máy tối ưu cho người làm thiết kế đồ họa

Là dòng máy chuyên dùng cho thiết kế đồ họa với CPU Intel Core i9 chạy song hành với card đồ họa NVIDIA Quadro 4000 GPU giúp bạn thực hiện các tác vụ thiết kế dễ dàng, không cần phải lo khi gặp khối lượng công việc dày đặc. Đặc biệt hơn hết, ConceptD 500 còn có CPU được thiết kế với 8 lõi, 16 luồng, tốc độ xử lí lên đến 5Ghz, mang đến cho bạn một trải nghiệm máy với hiệu suất vượt trội, xứng tầm với khoản chi 120.000.000đ.

ConceptD 900

ConceptD 900 giúp bạn chạy nhiều ứng dụng nặng cùng lúc một cách mượt mà

ConceptD 900 giúp bạn chạy nhiều ứng dụng nặng cùng lúc một cách mượt mà

Vượt qua mọi giới hạn và đạt đến sự “tối thượng” của một dòng máy chuyên làm thiết kế đồ họa, ConceptD 900 được ra đời với sứ mệnh giúp nhà thiết kế tỏa sáng trên từng dự án theo cách chuyên nghiệp và tối ưu hiệu suất nhất. Hiệu suất mạnh mẽ của máy đầu tiên đến từ bộ xử lý Intel Xeon Gold 6148 kép với 40 lõi, 80 luồng. Hoàn toàn phù hợp cho những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp có nhu cầu chạy nhiều ứng dụng phức tạp. Nổi bật nhất, ConceptD 900 còn được trang bị card đồ họa NVIDIA® Quadro RTX ™ 6000 với kiến trúc NVIDIA Turing đời mới nhất. Điểm nổi bật của phần card đồ họa này xuất phát từ sự kết hợp giữa: đồ họa thời gian thực, đẩy mạnh tốc độ dò tia và học hỏi sâu giúp đem lại chất lượng hình ảnh cao theo cách nhanh nhất.

nhiều yếu tố bạn cần cân nhắc để chọn được một chiếc máy tính bàn chuyên đồ họa ưng ý, phù hợp với nhu cầu công việc. Tuy nhiên, có ba tiêu chí nổi bật nhất bạn cần lưu ý gồm: Khả năng nâng cấp, hiệu suất mạnh mẽ và mức chi phí. Đây là ba điều cơ bản giúp bạn chọn được một mẫu máy phù hợp về giá thành, tối ưu về hiệu suất và thích hợp cho những trường hợp nâng cấp, sửa chữa.

>> Xem thêm: Trải nghiệm Acer ConceptD 700 – chiếc máy tính bàn dùng cho đồ họa