Tin tức

Nên chọn cấu hình cho máy tính bàn chuyên đồ họa như thế nào là tốt nhất?

Bạn là một người chuyên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và đang cần tìm cho mình một chiếc máy tính bàn sở hữu cấu hình mạnh mẽ, hiệu năng vượt trội để giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế và không tốn nhiều thời gian. Nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn cấu hình cho máy tính bàn chuyên đồ họa như thế nào là tốt nhất. Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về một số lưu ý khi lựa chọn cấu hình cho máy tính bàn chuyên đồ họa.

Chọn CPU càng mạnh mẽ càng tốt cho việc xử lý đồ họa

Không như các dòng máy tính bàn chơi game hay công việc khác, máy tính bàn chuyên đồ họa cần có cho riêng mình một hệ thống cấu hình chất lượng để đáp ứng được những yêu cầu của các phần mềm đồ họa chuyên dụng và thường phải sử dụng khá nhiều tài nguyên của máy tính.

Cũng như bất kỳ dòng laptop hay máy tính bàn nào thì CPU cũng được đánh giá là bộ phận quan trọng nhất. Với một chiếc CPU đời mới và mạnh mẽ sở hữu những công nghệ chất lượng sẽ mang lại cho chiếc máy tính của bạn khả năng xử lý dữ liệu đồ họa một cách nhanh chóng từ đó thúc đẩy quá trình làm việc cũng trở nên nhanh hơn. Do đó mà đừng tiết tiền trong việc lựa chọn CPU, bạn có thể lựa chọn bộ xử lý càng mạnh thì càng tốt nhưng cũng tùy vào điều kiện của mình mà lựa chọn.

Hệ thống cấu hình mạnh mẽ chinh phục mọi thử thách

Hệ thống cấu hình mạnh mẽ chinh phục mọi thử thách

Thông thường với các máy tính bàn đồ họa nên chọn CPU từ Core i5 trở lên là đã có thể cho bạn trải nghiệm thiết kế tốt và có thể đáp ứng được các phần mềm đồ họa. Nếu có điều kiện tốt bạn nên chọn những chiếc CPU dành riêng cho thiết kế đồ họa.

Với chiếc máy tính bàn chuyên đồ họa ConceptD 500 sẽ cho người dùng trải nghiệm hệ thống cấu hình đỉnh cao mà không phải tốn nhiều thời gian đi lựa chọn từng linh kiện máy tính. Trong khi Acer đã giúp bạn tạo nên một chiếc máy tính hoàn hảo từ hệ thống cấu hình và hiệu năng vượt trội. Đầu tiên là bộ xử lý CPU Intel Core i9 thế hệ thứ 9 8 lõi, 16 lượng tốc độ xử lý 5GHz là chiếc CPU với khả năng xử lý các công việc đồ họa dễ dàng.

Xem thêm: Trải nghiệm Acer ConceptD 700 – chiếc máy tính bàn dùng cho đồ họa

Card đồ họa tăng khả năng xử lý hình ảnh

Laptop hay máy tính bàn đồ họa thì không thể thiếu card đồ họa có nó thì sẽ giúp ích và giảm lượng công việc cho CPU tránh tình trạng quá tải khi xử lý các dữ liệu hình ảnh. Do đó mà card đồ họa góp một vai trò quan trọng với các máy tính bàn đồ họa, với GPU sẽ xử lý các yếu tố về hình ảnh khi đang thiết kế và gửi về cho CPU để xử lý từ đó đạt chất lượng và tăng hiệu năng của máy tính lên một tầm cao mới.

Trải nghiệm khả năng xử lý đồ họa đỉnh cao của card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 4000

Trải nghiệm khả năng xử lý đồ họa đỉnh cao của card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 4000

Nhưng lưu ý là người dùng nên sử dụng card đồ họa rời cho thiết kế đồ họa chứ không nên sử dụng card đã được tích hợp cùng với CPU như thế sẽ gây quá tải do việc xử lý hình ảnh sẽ ngốn khá nhiều tài nguyên của máy tính.

Để đáp ứng được nhu cầu đồ họa hiện nay, Acer đã trang bị cho chiếc máy tính đồ họa ConceptD 500 của mình chiếc card NVIDIA Quadro RTX 4000 dòng card chuyên sử dụng cho máy tính đồ họa sẽ hỗ trợ người dùng trong quá trình tạo nên những siêu phẩm là các hình ảnh 3D hay video hiệu ứng đỉnh cao. Và chiếc card này còn sở hữu thiết kế NVIDIA Turing và công nghệ NVIDIA RTX tạo ra những trải nghiệm chất lượng cho người dùng.

Dung lượng RAM và hệ thống tản nhiệt

Để góp phần tạo nên một chiếc máy tính đồ họa chuyên nghiệp thì không thể thiếu RAM, là một linh kiện sẽ giúp cho máy tính hoạt động nhanh chóng và đẩy nhanh khả năng xử lý các tác vụ của máy. Nên khi lựa chọn máy tính thì bạn cần kiểm tra xem là hệ thống mainboard có bao nhiêu khe cắm RAM, do có nhiều khe cắm thì bạn có thể nâng cấp thêm cho máy tính của mình một lượng RAM nhất định.

Dung lượng RAM càng cao đẩy nhanh hiệu năng xử lý của máy tính

Dung lượng RAM càng cao đẩy nhanh hiệu năng xử lý của máy tính

Một chiếc CPU tốt không chỉ cần có một hệ thống cấu hình mạnh mẽ mà còn thêm hệ thống tản nhiệt chất lượng để đảm bảo máy tính có thể hoạt động ổn định. Ngoài ra người dùng cần phải chọn máy tính có bộ nhớ cao và nên chọn ổ cứng SSD để làm nơi lưu trữ tăng hiệu năng của máy tính.

Nhỏ gọn nhưng bên trong lại sở hữu cấu hình đỉnh cao ConceptD 500

Nhỏ gọn nhưng bên trong lại sở hữu cấu hình đỉnh cao ConceptD 500

ConceptD 500 bao gồm 4 khe cắm với dung lượng RAM tối đa lên đến 64GB đủ mạnh mẽ để chinh phục bất kỳ khó khăn nào trong công việc. Kèm theo đó là hệ thống 3 chiếc quạt tản nhiệt đảm bảo bên trong của ConceptD 500 luôn có gió và thoáng khí tạo hiệu quả cao trong việc làm mát. 

Trên đây là bài đánh giá về cấu hình phù hợp cho một chiếc máy tính bàn chuyên đồ họa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với người dùng, đi kèm theo đó là chiếc máy tính bàn đồ họa chất lượng ConceptD 500 cho bạn trải nghiệm mới khi thiết kế. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được cho mình chiếc máy tính bàn phù hợp.

 

Tham khảo: Giải mã tiêu chí chọn một chiếc máy tính để bàn làm đồ họa tốt