Tin tức

ConceptD 7 Ezel –  dòng laptop cho kiến trúc sư

Để có được một công trình kiến trúc hoàn mỹ, với những chi tiết sắc sảo thì nhà thiết kế đó không chỉ sở hữu một hệ thống tư duy sáng tạo và kỹ năng mà cần thêm một người bạn đồng hành hỗ trợ để tạo ra những công trình hoàn hảo đó là laptop. Với một chiếc laptop sẽ giúp cho các nhà thiết kế tiết kiệm nhiều thời gian, đẩy nhanh hiệu quả công việc thay vì vẽ trên giấy thì chuyển sang laptop sẽ tăng tính cơ động trong công việc. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau trải nghiệm ConceptD 7 Ezel dòng laptop cho kiến trúc sư.

Vậy kiến trúc sư là ai?

Kiến trúc sư là người đảm nhiệm công việc lên ý tưởng, thiết kế các cổng trình kiến trúc như nhà ở, nội thất, cảnh quan….các kiến trúc sư sẽ sử dụng đầu óc sáng tạo, tư duy của mình để đưa ra các phương án và các bản thiết kế theo yêu cầu đảm bảo tạo nên một thiết kế mới lạ và độc đáo. 

Để lựa chọn được laptop phù hợp bạn cần hiểu rõ nghề của mình là gì

Để lựa chọn được laptop phù hợp bạn cần hiểu rõ nghề của mình là gì

Cấu hình của laptop dành cho kiến trúc sư bao nhiêu là phù hợp. Là một kiến trúc sư chuyên nghiệp thì không thể thiếu cho mình một chiếc laptop chất lượng với hệ thống cấu hình mạnh mẽ và các công nghệ hiện đại hỗ trợ bạn tạo ra những sản phẩm hoàn hảo. Tại sao cần cấu hình mạnh mẽ? Đầu tiên là do công việc kiến trúc sư phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng đòi hỏi laptop của bạn phải có đầy đủ tài nguyên để vận hành các ứng dụng đó một cách thuận lợi.

Trong đó các yếu tố cấu hình cơ bản khi lựa chọn laptop cho kiến trúc sư:

  • Nên chọn bộ xử lý Intel Core i7 hoặc là bộ xử lý chuyên dụng cho laptop đồ họa như Xeon W.
  • Dung lượng RAM nên từ 16GB trở lên để tăng khả năng xử lý của laptop trong quá trình thiết kế.
  • Sử dụng ổ cứng SSD thay vì HDD để tiết kiệm thời gian khởi động ứng dụng.
  • Kích thước tiêu chuẩn của màn hình laptop phải từ 15 inch trở lên.
  • Kèm theo đó là nhiều công nghệ, tính năng hỗ trợ khác. 

ConceptD 7 Ezel – mẫu laptop lý tưởng cho kiến trúc sư

ConceptD 7 Ezel với hệ thống cấu hình mạnh mẽ sẽ là một người bạn đồng hành lý tưởng cho các kiến trúc sư trong việc tạo các công trình thiết kế hoàn mỹ. Đầu tiên với bộ xử lý Intel Xeon W được sản xuất để phục vụ cho các dòng laptop đồ họa và card màn hình NVIDIA Quadro RTX 5000 với thiết kế Max-Q hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời khi thiết kế. Chưa hết với RAM DDR4 dung lượng 32GB sẽ giúp cho laptop tăng nhanh quá trình xử lý các dữ liệu đồ họa hình ảnh, thêm vào đó bộ nhớ SSD vừa dùng để lưu trữ cũng như giảm thời gian khởi động laptop.

Hiệu năng đỉnh cao với card màn hình chuyên dụng cho đồ họa

Hiệu năng đỉnh cao với card màn hình chuyên dụng cho đồ họa

Tiếp theo là màn hình của ConceptD 7 Ezel kích thước tiêu chuẩn 15.6 inch, độ phân giải 4K UHD, tấm nền IPS và chứng nhận PANTONE Validated, với các tính năng trên màn hình của ConceptD 7 Ezel có thể tạo ra một không gian thiết kế vừa rộng lớn mà các hình ảnh còn hiển thị chi tiết sắc nét. Ngoài ra ConceptD 7 Ezel còn sở hữu độ chính xác về màu sắc Delta E < 2 và gam màu mở rộng 100% Adobe RGB làm cho màu sắc càng thêm sống động, tăng độ chính xác của màu sắc khi được tái tạo. Từ yếu tố này đã giúp cho ConceptD 7 Ezel trở thành một chiếc laptop toàn năng trong công việc thiết kế.

Công nghệ thiết kế Ezel Hinge linh hoạt trong mọi công việc

Công nghệ thiết kế Ezel Hinge linh hoạt trong mọi công việc

Khi đến với ConceptD 7 Ezel các kiến trúc sư sẽ được trải nghiệm thiết kế Ezel Hinge cho phép bạn tùy chọn và sử dụng máy với 6 chế độ khác nhau cho từng công việc. Bên cạnh đó thì Acer còn trang bị thêm chiếc bút EMR Wacom với độ nhạy cao hỗ trợ kiến trúc sư linh hoạt và đặt hiệu quả cao trong thiết kế. Thêm vào đó là khả năng kết nối internet nhanh chóng và ổn định của ConceptD 7 Ezel với WI-FI 6.

Về phần các cổng kết nối đa dạng của ConceptD 7 Ezel như HDMI, USB 3.1 Gen 1, DisplayPort và cổng Thunderbolt 3 có khả năng kết nối với định dạng 4K. Bảo mật cũng được đề cao, khi Kensington Security Slot đã đảm nhận vị trí bảo vệ cho sự riêng tư của laptop bạn. 

Hệ thống tản nhiệt với quạt thiết kế tạo ra các luống xoáy khí

Hệ thống tản nhiệt với quạt thiết kế tạo ra các luống xoáy khí

Để một chiếc laptop mạnh mẽ như thế có thể vận hành liên tục trong thời gian dài thì không thể thiếu hệ thống tản nhiệt công nghệ cao của Acer. Với những cánh quạt được thiết kế siêu mỏng để khi hoạt động đạt hiệu quả cao và không tạo ra những tiếng ồn gây ảnh hưởng đến các kiến trúc sư. Thêm vào đó là công nghệ làm mát Gen Aeroblade 3D thế hệ thứ 4 sẽ đảm bảo tần số âm thanh chỉ ở mức 40dB.

Trên đây là bài viết về ConceptD 7 Ezel chiếc laptop cho kiến trúc sư mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể cho mình sự lựa chọn bởi những dòng laptop đồ họa.

Đọc  thêm:

Nên mua laptop nào làm đồ họa trên Solidworks?

Các mẫu laptop cho kiến trúc sư kiến tạo công trình trong mơ