Tin tức

Tác dụng của card đồ họa với máy tính bàn chuyên đồ họa

Đối với một bộ máy tính đồ họa thì cấu hình được xem là phần quan trọng nhất, do yêu cầu của công việc nên bắt buộc người dùng phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng cho đồ họa như Photoshop, Corel…thì người dùng cần có một hệ thống cấu hình mạnh mẽ. Đặc biệt là những chiếc card đồ họa có vai trò quan trọng trong việc phân tích dữ liệu hình ảnh trong thiết kế đồ họa và giữ về cho bộ xử lý CPU. Vì thế bạn cần cho mình một chiếc card đồ họa chất lượng cho chiếc máy tính bàn chuyên đồ họa của mình. 

Tầm quan trọng của card màn hình đối với thiết kế đồ họa

Trong thiết kế đồ họa nếu bạn sở hữu cho mình một chiếc card đồ họa chất lượng, mạnh mẽ thì nó giúp ích rất nhiều trong việc thiết kế như đẩy nhanh tốc độ làm việc xử lý hình ảnh video của máy tính để người dùng có thêm thời gian dành cho việc khác như đầu tự nội dung để sản phẩm được tạo ra càng thêm hoàn hảo. Cho nên card đồ họa nắm vai trò quan trọng  trong công việc thiết kế.

Card đồ họa giúp nâng tầm hiệu năng của máy tính

Card đồ họa giúp nâng tầm hiệu năng của máy tính

Ngoài ra, GPU được biết đến như là bộ phận quan trọng trong card đồ họa vì khi các kỹ sư thiết kế các hình ảnh đồ họa hay video thì GPU sẽ đảm nhiệm công việc tiếp nhận và xử lý một khối lượng lớn các tệp lệnh từ người dùng khi thao tác trên máy tính. Không chỉ như thế GPU còn đảm bảo hạn chế các tình trạng giật lag trong khi làm việc với các phần mềm.

Chất lượng hình ảnh tuyệt vời khi có card đồ họa

Chất lượng hình ảnh tuyệt vời khi có card đồ họa

Chính vì thế nếu công việc thiết kế của bạn mà không có sự hỗ trợ từ chiếc card đồ họa sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều từ chất lượng hình ảnh cho đến hiệu suất làm việc cũng bị hạn chế đặc biệt là trong các dự án lớn.

Nên lưu ý những gì khi lựa chọn card đồ họa cho máy tính bàn chuyên đồ họa

Nhận biết được tầm quan trọng của card đồ họa cho các máy tính chuyên dụng đồ họa, nhưng làm thế nào để có thể lựa chọn một chiếc card màn hình cho phù hợp với bộ máy tính mà mình đang sử dụng:

  • Đầu tiên là bạn phải có được cho mình bộ case với không gian đủ lớn để lắp đặt card đồ họa vì các dòng card cao cấp thường xu hướng thiết kế khá dài và mỗi chiếc card thì còn kèm theo hệ thống tản nhiệt riêng nên người dùng phải có thêm không gian bên dưới để tản nhiệt. Đồng nghĩa nếu bạn không có một không gian đủ lớn thì không thể sử dụng card đồ họa rời mà phải chọn card onboard
  • Bộ nguồn máy tính phải đủ mạnh cung cấp cho card đồ họa, nếu bạn lựa chọn một chiếc card mạnh mẽ thì nếu nguồn điện của máy tính quá nhỏ sẽ dẫn đến tính trạng sập nguồn do quá tải. Nhưng đối với công nghệ phát triển như ngày này thì các dòng card đã qua nhiều lần cải tiến và phát triển thì nó sẽ sử dụng ít điện hơn. Ví dụ như chiếc card đồ họa GeForce RTX 2060 Super chỉ sử dụng có 175w đó là dòng card Intel nếu bạn sử dụng card AMD có thể sẽ tốn nhiều điện năng hơn so với Intel.
  • Khả năng tương thích của card đồ họa với hệ thống bo mạch chủ là khi lựa chọn card đồ họa thì bạn cần phải lưu ý xem nó có tương thích với bo mạch chủ của máy tính hay không.
  • Cuối cùng là bạn cần phải lựa chọn card đồ họa sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của mình, một phần là do các dòng card cao cấp hỗ trợ tốt cho đồ họa thì thường sẽ có giá thành khá cao so với dòng thông thường.

Acer ConceptD 500 với chiếc card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 4000

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn card đồ họa cũng như hệ thống cấu hình như thế nào cho phù hợp với công việc thiết kế thì hãy trải nghiệm thử chiếc máy tính bàn chuyên đồ họa của Acer ConceptD 500. Đặc biệt là chiếc card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 4000 được tạo ra dành riêng cho thiết kế đồ họa, Quadro RTX 4000 với nguồn sức mạnh tuyệt vời sẽ hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra những tuyệt phẩm hình ảnh 3D, 2D mà không gập quá nhiều khó khăn.

Máy tính bàn chuyên đồ họa ConceptD 500 với sức mạnh vô tận từ hệ thống cấu hình đỉnh cao

Máy tính bàn chuyên đồ họa ConceptD 500 với sức mạnh vô tận từ hệ thống cấu hình đỉnh cao

Bên cạnh đó thì NVIDIA Quadro RTX 4000 còn kèm theo thiết kế NVIDIA Turing kết hợp với nhau hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới trong việc thiết kế và Quadro RTX 4000 cũng là trợ thủ đắc lực trong việc phát thảo công nghệ VR chân thật. Chưa dừng lại ở đó mà ConceptD 500 còn thêm bộ xử lý Intel Core i9 thế hệ thứ chính để có thể xử lý nhanh các dữ liệu hình ảnh từ card NVIDIA Quadro RTX 4000 gửi về hay là các thao tác khác của người dùng trên máy tính. 

Người bạn đồng hành lý tưởng cho người thiết kế Acer ConceptD 500

Người bạn đồng hành lý tưởng cho người thiết kế Acer ConceptD 500

Hiệu năng của Acer ConceptD 500 sẽ đạt đến đỉnh cao với dung lượng RAM tối đa có thể lên đến 64GB nhờ vào 4 khe cắm DIMM 2666Mhz DDR4 và không gian lưu trữ rộng lớn cho người dùng thoải mái trong việc lưu trữ với những dự án lớn mà không lo lắng vấn đề tràn bộ nhớ. 

Trên đây là bài phân tích về tác dụng của card đồ họa với máy tính bàn chuyên đồ họa và chiếc máy tính Acer ConceptD 500 cấu hình mạnh mẽ mà  chúng tôi muốn giới thiệu đến người dùng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm tầm quan trọng của card đồ họa với những chiếc máy tính và có thể lựa chọn cho mình một bộ máy tính phù hợp.