Tin tức

Nên chọn cấu hình cho máy tính bàn chuyên đồ họa như thế nào?

Bạn là một người trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và đang tìm kiếm cho mình một chiếc máy tính bàn với cấu hình mạnh mẽ, giúp bạn có thể hoàn thành công việc trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn cấu hình máy tính bàn chuyên đồ họa như thế nào?

Tại sao nên lựa chọn máy tính bàn cho thiết kế đồ họa thay vì laptop

Tuy laptop có phần thuận lợi, có động và có thể sử dụng bất kì đâu thông qua việc kết nối Wi-Fi hoặc 4G. Nhưng, máy tính bạn lại sở hữu một ưu điểm mà laptop không có được. Đầu tiên giá thành, hiện nay tuy ngành công nghệ ngày càng phát triển giá thành của những laptop cũng giảm theo đó và hiệu năng của laptop cũng được nâng lên đáng kể phù hợp cho công việc người dùng. Tuy nhiên, nếu cùng một giá thành thì máy tính bàn sẽ cho hiệu suất cao hơn so với laptop.

Về thiết kế laptop thường có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ có thể di chuyển bất kì đâu mà bạn muốn, nhưng với công nghệ hiện nay thiết kế máy tính bàn cũng đã được gọn nhỏ hơn so với trước. Ngoài ra, nếu đã xác định sử dụng máy tính bàn thì bạn không nên lưu ý đến thiết kế.

Lưu ý khi lựa chọn cấu hình cho máy tính bàn chuyên đồ họa

Nắm bắt được tầm quan trọng của CPU

Có thể nói CPU là phần linh kiện quan trọng nhất trong máy tính hiện nay, nếu CPU mạnh mẽ thì nó sẽ kéo theo chiếc máy tính trở nên mạnh mẽ và có thể xử lý các tác vụ một cách nhanh chóng làm cho người dùng tiết kiệm được thời gian khi sử dụng. Ngoài ra, nó cũng đóng vai trò là bộ nào xử lý công việc thiết kế đồ họa như chỉnh sửa hình ảnh hay mở một ứng dụng, nó phải thông qua CPU xử lý. Nên khi chọn mua bạn cần chú ý thêm số nhân của CPU, nó quyết định đến tốc độ và khả năng xử lý máy tính.

Card đồ họa mạnh mẽ

Trang bị cho máy tính của mình một chiếc card đồ họa mạnh mẽ sẽ giúp nó nâng cao hiệu suất công việc lên một tầm cao mới. Bạn cũng có thể lựa chọn được card đồ họa phù hợp thông qua màn hình của máy tính sử dụng, nếu màn hình của bạn có độ phân giải càng cao thì đồng nghĩa bạn phải sử dụng cho máy tính card đồ họa càng mạnh, để nó có thể tối ưu về khả năng hiển thị của hình ảnh trên màn hình. Cho nên card đồ họa là một phần không thể thiếu trong máy tính.

Nên chọn cấu hình cho máy tính bàn chuyên đồ họa như thế nào 2

Trải nghiệm hình ảnh đỉnh cao với NVIDIA Quadro RTX

Dung lượng RAM bao nhiêu là phù hợp?

Đối với máy tính bàn cho đồ họa, RAM đóng vai trò quan trọng trong máy tính, mọi thao tác xử lý của bạn trên máy tính điều phải sử dụng đến dung lượng của RAM, đặc biệt là để sử dụng các phần mềm cho đồ họa một cách thuận tiện bạn cần trang bị cho máy tính dung lượng RAM tối thiểu từ 8GB. Nhưng theo chúng tôi, bạn nên sử dụng 16GB nó sẽ tốt hơn, vì trong quá trình làm việc có thể mở nhiều tab ứng dụng cùng một lúc.

Sử dụng ổ cứng SSD hay HDD

Ở phần lưu trữ hiện nay có hai loại ổ cứng được sử dụng phổ biến là SSD và HDD. Trong đó SSD lại có phần vượt trội hơn, nó đem lại khả năng khởi động nhanh các ứng dụng và bền hơn so với HDD. Nhưng về chi phí thì SSD được nhiên sẽ cao hơn so với HDD. Theo cách sử dụng hiện nay, thì bạn nên kết hợp 2 loại ổ cứng thì nó sẽ tiết kiệm được phần nào chi phí hơn.

Nên chọn cấu hình cho máy tính bàn chuyên đồ họa như thế nào 1

Ổ cứng SSD và HDD

Màn hình cho thiết kế đồ họa

Để có được chiếc máy tính bàn hoàn hảo thì màn hình là một phần không thể thiếu. Nhưng việc lựa chọn màn hình dành cho công việc thiết kế đồ họa không phải là dễ. Khác với những màn hình thông thường, khi lựa chọn màn hình đồ họa bạn không chi phải chú ý về kích thước, độ phân giải mà còn lưu ý thêm về dải màu và phương sai của màu được tích hợp trong màn hình.  Cho nên đối với công việc thiết kế đồ họa, bạn nên lựa chọn những dòng màn hình cao cấp sẽ giúp ích trong công việc hiển thị

Nên chọn cấu hình cho máy tính bàn chuyên đồ họa như thế nào 4

Sự kết hợp hoàn hảo giữa ConceptD 500 và ConceptD CP3

>>> Top 2 mẫu máy tính bàn chuyên đồ hoạ đến từ Acer

Trải nghiệm thiết kế đồ họa đỉnh cao trên – Acer ConceptD 500

Thông số kỹ thuật cơ bản:

  • CPU: bộ xử lý Intel Core i9
  • Card đồ họa: NVIDIA Quadro RTX 4000
  • RAM: 4 thanh RAM 16GB
  • Ổ cứng: 2TB SSD

Về thiết kế Acer ConceptD 500, gây ấn tượng với người dùng với vẻ ngoài màu trắng làm chủ đạo tạo sự lịch lãm và tinh tế. Ngoài ra, ConceptD 500 được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường là gỗ, cho nên ConceptD 500 có thể hòa mình vào bất cứ đâu trong phòng làm việc của bạn.

Nên chọn cấu hình cho máy tính bàn chuyên đồ họa như thế nào 3

Máy tính bàn chuyên đồ họa Acer ConceptD 500 cấu hình phá bỏ mọi giới hạn

Không cho thiết kế, Acer ConceptD 500 còn trinh phục người dùng nhờ vào hệ thống cấu hình mạnh mẽ. Bộ xử lý Intel Core i9 thế hệ thứ 9 mang lại cho máy khả năng hỗ trợ người dùng trong những công việc xử lý hình ảnh hay thiết kế. Khi được kết hợp thêm với card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 4000, nó đã nâng tầm hiệu năng của ConceptD 500 lên tầm cao mới, đặc biệt trong việc tạo những hình ảnh 3D và làm những video điện ảnh. Ngoài ra, ConceptD 500 được trang bị lên đến 10 cổng kết nối khác nhau như: USB, HDMI..đảm bảo máy hoạt động kết nối không bị gián đoạn. 

Bên cạnh đó, ConceptD 500 còn sở hữu những công nghệ hiện đại như: khả năng hoạt động không tiếng ồn trong thời gian dài, hệ thống bảo mật được nâng cấp và phần mềm quản lý ConceptD Palette.

Tóm lại, trên đây là những lưu ý khi lựa chọn cấu hình máy tính bàn chuyên đồ họa. Hy vọng qua bài viết giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong lựa chọn máy tính bàn. Nếu bạn là một designer chuyên nghiệp thì không nên bỏ qua Acer ConceptD 500 nó sẽ giúp nâng tầm chuyên nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.