Tin tức

Trải nghiệm Acer ConceptD CP1 – Chiếc màn hình thiết kế đồ họa chuyên dụng

Do ngành thiết kế đồ họa ngày càng phát triển và trở thành một trong những ngành nghề được nhiều người theo học nhất hiện nay. Nhưng để có thể trở thành một người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì chỉ kỹ năng thôi là không đủ, bạn cần có thêm cho mình một bộ máy tính chất lượng và chiếc màn hình thiết kế đồ họa chuyên dụng. Chính vì thế Acer đã cho ra mắt bộ sản phẩm ConceptD trong đó bao gồm cả máy tính, laptop, màn hình chuyên phục vụ cho công việc đồ họa. Trong bài viết nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Acer ConceptD CP1 chiếc màn hình thiết kế đồ họa có điểm gì nổi bật.

Thiết kế linh hoạt thuận lợi cho việc thiết kế đồ họa

Để trở thành một chiếc màn hình thiết kế đồ họa chuyên dụng thì ConceptD CP1 phải hội tụ được các yếu tố mà một chiếc màn hình đồ họa cần có. Đầu tiên là thiết kế đặc biệt với phần chân đế và giá đỡ không chỉ để trụ vững mà còn phải giúp tiết kiệm không gian bàn làm việc của người dùng. Do công việc thiết kế đồ họa không chỉ cần một màn hình đôi khi phải sử dụng cùng lúc 2 màn hình. 

Thiết kế linh hoạt tự do điều chỉnh màn hình

Thiết kế linh hoạt tự do điều chỉnh màn hình

Nằm bắt được vấn đề Acer đã sử dụng phần chân đế là hình tròn được làm từ gỗ và phần thân chân đế thì sử dụng kim loại hình trụ vừa tiết kiệm không gian mà còn đảm bảo được ConceptD CP1 có thể đứng vững một cách dễ dàng. Đặc biệt ở màn hình ConceptD CP1 còn sở hữu thiết kế độc quyền ErgoStand cho phép người dùng có thể tự do trong việc điều chỉnh màn hình lên xuống hay xoay nghiêng để tạo ra được một góc nhìn mà bạn cảm thầy phù hợp nhất có thể. Và ConceptD CP1 cũng có phép bạn tách rời chân đế và lắp trên tường như VESA.

Đạt chuẩn màu sắc hiển thị

Độ chính xác màu sắc và gam màu được xem là hai yếu tố quan trọng đối với màn hình thiết kế đồ họa. Do hình ảnh khi bạn tạo ra màu sắc có chính xác và chất lượng hay không điều phải dư trên sự quyết định của hai yếu tố trên. Trong đó, độ chính xác màu sắc được ký hiệu là Delta E, nếu chỉ số Delta càng thấp thì màu sắc càng chính xác. Với ConceptD CP1 sau qua nhiều lần kiểm tra và điều chỉnh đã giúp Delta E giảm xuống còn < 2 đạt chuẩn màu của màn hình đồ họa cần có.

Màu sắc đạt tỉ lệ chính xác cao và gam màu rộng lớn

Màu sắc đạt tỉ lệ chính xác cao và gam màu rộng lớn

Ngoài ra, để cho hình ảnh cần thêm sặc sỡ và sống động thì cần có thêm sự hỗ trợ của các dải màu như sRGB, Adobe RGB, DCI-P3. Mỗi màn hình đồ họa điều được tích hợp một dải gam màu còn với ConceptD CP1 thì Acer sử dụng dải màu DCI-P3 là loại màu được sử dụng phổ biến bởi những nhà làm phim và đạo diễn. Đặc tính màu sắc của DCI-P3 sẽ cho phép bạn tạo ra những bức ảnh với màu sắc mạnh mẽ và sống động.

Màn hình với không gian thiết kế vừa đủ

Khi đến với ConceptD CP1, người dùng sẽ có được đầy đủ không gian thiết kế với kích thước tiêu chuẩn đạt 24 inch, độ phân giải Full HD sẽ đảm bảo cho chất lượng hình ảnh luôn nằm ở mức tốt nhất  Kết hợp thêm với tốc độ làm mới khi được ép xung có thể lên đến 165Hz làm cho sự chuyển động màn hình trở nên mượt mà. 

Màn hình thiết kế đồ họa  tối ưu hỗ trợ hình ảnh đạt chất lượng tốt nhất

Màn hình thiết kế đồ họa  tối ưu hỗ trợ hình ảnh đạt chất lượng tốt nhất

Không chỉ thế với tấm nền công nghệ IPS mà  còn có thêm là thời gian phản hồi 2ms, độ sáng tối đa đạt 250 nits càng làm cho hình ảnh trở nên sống động, chân thực nhất   Với các yếu tố trên màn hình ConceptD CP1 có thể mang đến cho người thiết kế những trải nghiệm tối ưu cho việc thiết kế hình ảnh và chỉnh sửa chuyên nghiệp.

Trên màn hình ConceptD CP1,  Acer còn trang bị thêm một lớp chống chói giúp và công nghệ cảm ứng, cho phép màn hình tự động điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp các ánh sáng xung quanh.Điều này còn giúp tăng cường khả năng bảo vệ mắt của bạn khi làm việc trong thời gian dài.

Chế độ CAD/CAM

Đây là một trong những chế độ hỗ trợ tốt nhất cho người thiết kế đồ họa, với chế độ này sẽ cung cấp các đường nét và chi tiết của 3D và các hình minh họa kỹ thuật khác của bạn nổi bật khi sử dụng phần mềm như AutoCAD, SOLIDWORKS…

Chế độ CAD/CAM hỗ trợ bạn trong thiết kế đồ họa

Chế độ CAD/CAM hỗ trợ bạn trong thiết kế đồ họa

Bên cạnh đó, thì để việc kết nối với các thiết bị ngoại vi trở nên dễ dàng hơn thì ConceptD CP1 được trang bị đầy đủ các cổng kết nối như HDMI, DisplayPort, SPK. Audio Out. 

Tổng hợp các yếu tố và tính năng trên thì ConceptD CP1 đã có thể trở thành một trong những chiếc màn hình đồ họa tầm trung chất lượng nhất hiện nay, từ thiết kế đến công nghệ ConceptD CP1 điều hỗ trợ cho công việc thiết kế đồ họa của bạn trở nên thuận lợi và đạt hiệu suất công việc tốt nhất. ConceptD CP1 sẽ là một người bạn đồng hành không thể thiếu đối với những người thiết kế đồ họa.

Trên đây là bài viết chia sẻ và đánh giá về chiếc màn hình  thiết kế đồ họa ConceptD CP1 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, người dùng sẽ có thêm  cho mình sự lựa chọn trong màn hình đồ họa.