Tin tức

4 Tiêu chí chọn màn hình thiết kế đồ họa tốt

Hiện nay, ngành thiết kế đồ họa được biết đến là một trong những ngành nghề hấp dẫn, nhưng muốn trở thành một người thiết kế không phải là điều dễ dàng. Ngoài kỹ thuật chuyên nghiệp ra, màn hình là một thứ không thể thiếu đối với một designer. Vậy một màn hình thiết kế đồ họa cần có những tiêu chuẩn gì?. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các yếu tố tạo nên một chiếc màn hình thiết kế đồ họa.

Màu sắc hiển thị chân thật

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trọng việc quyết định chất lượng hình ảnh khi được in ra từ trên màn hình. Nên những chiếc màn hình thiết kế đồ họa thương phải có độ chính xác của màu sắc cao thì các sản phẩm làm ra mới chất lượng.

Những yếu tố tạo nên màn hình thiết kế đồ họa 1

Dải màu càng rộng màu sắc càng đẹp

Trong đó, dải màu là điều kiện cần thiết khi lựa chọn. dải màu càng rộng thì màu sắc hiển thị của hình ảnh càng tốt, nên lựa chọn màn hình có hỗ trợ các dải màu như Adobe RGB hay DCI-P3 là những dải màu đạt tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng phổ biến trong làm phim…hay người dùng cũng cần lưu ý đến phương sai của màu sắc là Delta E, nếu phương sai càng nhỏ thì độ chính xác màu càng cao.

Không gian hiển thị màn hình

Ngoài độ chính xác màu sắc, kích thước màn hình cũng là một yếu tố quan trọng, nếu kích thước màn hình càng lớn thì có không gian hiển thị sẽ được nhiều hơn. Hiện nay, màn hình thường có kích thước từ 27 – 32 inch sẽ là lựa chọn tốt đối với những người làm trong lĩnh vực thiết kế.

Không chỉ có kích thước, để có chất lượng hiển thị hình ảnh tốt thì màn hình cần phải có độ phân giải tối thiểu từ Full HD trở lên. Đi kèm với nó là tầm nền công nghệ được tích hợp trong màn hình như: IPS được sử dụng nhiều nhất, nó đem lại cho bạn góc nhìn rộng, hình ảnh có độ tương phản cao..

Những yếu tố tạo nên màn hình thiết kế đồ họa

Hình ảnh sống động và chân thật khi sử dụng tấm nền IPS

Độ tương phản

Màn hình có độ tương phản cao, giúp cho hình ảnh bạn thiết kế không chi trở nên đẹp, mà còn sống động cho người dùng, bạn sẽ có cảm giác như bức ảnh được thổi hồn vào. Công nghệ HDR (High Dynamic Range) sẽ làm tăng độ chênh lệch của dải màu tối – sáng, cho hình ảnh có độ tương phản được cải thiện, giúp chất lượng hình ảnh có được độ chân thật nhất định.

Thêm một yếu tố nữa là tần số quét được biết đến là số lượng khung hình bạn nhận được từ màn hình trong 1 giây. Trong đó tần số quét càng cao thì hình ảnh hiển thị càng mượt mà và càng mịn. Không chỉ như thế, còn giúp trong việc thiết kế các hình ảnh 2D hay 3D với các đường nét được hiển thị trở nên chi tiết một cách rõ ràng.

Cổng kết nối

Yếu tố cuối cùng là cổng kết nối, nó cũng có sự ảnh hưởng nhất định đến chất lượng hình ảnh cao hay thấp. Các cổng kết nối được sử dụng phổ biến trên màn hình như: HDMI, cổng DisplayPort và cao nhất là Thunderbolt.

Màn hình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp –  Acer ConceptD

Hiện nay, thị trường màn hình thiết kế đồ họa ngày càng phát triển và cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu. Vì thế các thương hiệu màn hình không ngừng cho ra mắt các dòng màn hình đồ họa với nhiều tính năng và công nghệ hiện đại. Nổi bật trong đó là màn hình đồ họa Acer ConceptD, cụ thể hơn là ConceptD CP1 và CP3.

1.Màn hình Acer ConceptD CP1

Màn hình được tạo ra phục vụ cho công việc thiết kế đồ họa ConceptD CP1 sở hữu cho riêng mình những tính năng và công nghệ nổi bật. ConceptD CP1 có kích thước tiêu chuẩn 24 inch độ phân giải Full HD, phương sai với Delta E < 2 và sử dụng dải màu DCI-P3 95%. Khi đến với ConceptD CP1 người dùng sẽ được trải nghiệm các hình ảnh có màu sắc vượt trội.

Những yếu tố tạo nên màn hình thiết kế đồ họa 3

ConceptD CP1 – Màn hình thiết kế đồ họa đỉnh cao

Không dừng lại ở đó, Acer ConceptD CP1 còn được trang bị thêm tấm nền công nghệ IPS và sự kết hợp với chế độ CAD/CAM có độ tương phản đặc biệt, làm cho các đường nét trên hình 3D hiển thị rõ ràng và chân thực mà không cần thông qua bất kỳ phần mềm sửa chữa nào. Màn hình còn sử dụng công nghệ HDR , tần số quét 165Hz, mang đến một hình ảnh mượt mà và sự trải nghiệm tối ưu cho các nhà thiết kế.

2.Màn hình ConceptD CP3

ConceptD CP3 mang trên mình đặc trưng của dòng ConceptD, với phần chân đế có thiết kế đặc biệt cho phép người dùng điều chỉnh màn hình lên xuống hay xoay ngang, tùy theo sở thích. Đặc biệt , hệ thống 3 tấm che được gắn trên 3 cạnh của màn hình, làm hạn chế sự ảnh hưởng của ánh sáng và tạo ra khoảng không gian riêng tư khi làm việc.

Những yếu tố tạo nên màn hình thiết kế đồ họa 4

ConceptD CP3 – màn hình thiết kế đồ họa

Màn hình ConceptD CP3 có kích thước hiển thị là 27 inch độ phân giải 4K UHD, cùng với tầm nến công nghệ IPS mới nhất. Ngoài ra, màn hình còn sử dụng dải màu DCI-P3 90% và được chứng nhận bởi PANTONE là một trong những màn hình thiết kế vượt trội với màu sắc trung thực và sống động.

Không thể không nhắc đến công nghệ màn hình NVIDIA G-SYNC đem lại đồ họa siêu mượt và độ trễ thấp, từ đó các nhà thiết kế có thể yên tâm làm việc mà không lo về chất lượng hình ảnh hay xuất hiện tình trạng bị giật khung hình. 

Trên đây là các thông tin về các yếu tố tạo nên một chiếc màn hình đồ họa và chi tiết thêm về dòng màn hình đồ họa cao cấp ConceptD CP1 và CP3. Hy vọng qua bài viết này giúp các bạn có thêm kinh nghiệm, lựa chọn trong việc chọn mua màn hình đồ họa.

>>>  Đi tìm màn hình thiết kế đồ họa chuẩn màu mới