Tin tức

Có tồn tại laptop màn hình 4K giá rẻ dành cho designer? 

Ngày nay, thật không khó để chúng ta tìm thấy những chiếc laptop sở hữu thông số khủng, nhưng đi đôi với đó là mức giá hấp dẫn đến bất ngờ. Một trong số những ví dụ điển hình nhất là các dòng laptop màn hình 4K giá rẻ. Nhưng, định nghĩa “Rẻ” của laptop 4K là như thế nào? Liệu các dòng laptop có thể sở hữu giá thành cực kỳ thấp hay không? 

Laptop 4K có giá như thế nào thì được gọi là “Rẻ”?

Do thuộc phân khúc cao cấp, nên sẽ phù hợp hơn nếu như chúng ta dành tặng cụm từ “Giá Cả Hợp Lý” cho các sản phẩm laptop 4K, thay vì “Laptop Màn Hình 4K Giá Rẻ”. Mức giá hợp lý dành cho laptop 4K có thể rơi vào khoảng hơn 30 triệu cho đến dưới 40 triệu dành cho những sản phẩm còn mới, chưa được kích hoạt 

Có tồn tại laptop màn hình 4K giá rẻ dành cho designer không 2

Sẽ phù hợp hơn nếu như chúng ta dành tặng cụm từ “Giá Cả Hợp Lý” cho các sản phẩm laptop 4K

Đối với các dòng máy đã qua sử dụng, giá của chúng có thể thấp hơn khoảng số ở trên. Tuy nhiên, những chiếc laptop này có thể đã gặp phải một số sự cố khó khắc phục, dẫn đến hiệu năng không còn tối ưu như lúc mới mua. 

Ngoài ra, cũng rất khó để loại trừ trường hợp mẫu laptop 4K mà bạn tìm thấy không phải là món hàng thực sự chất lượng. Hay nói cách khác, bạn có thể bắt gặp những chiếc laptop 4K hàng giả, hàng dựng. Để tránh tình trạng không mong muốn này, hãy tham khảo ý kiến của bạn bè về địa điểm mua uy tín, hoặc liên hệ trực tiếp với nhãn hàng để biết được hệ thống phân phối chính thức bạn nhé. 

Có tồn tại laptop màn hình 4K giá rẻ dành cho designer không 1

Hãy cẩn thận trước khi mua những chiếc laptop 4K có giá siêu rẻ, do chúng có thể là sản phẩm kém chất lượng 

Dù gì đi chăng nữa, chất lượng vẫn quan trọng nhất

Giá là tiêu chí rất quan trọng, nhưng chất lượng vẫn là yếu tố không thể xem nhẹ khi bạn chọn mua laptop mới. Với dòng máy ưu việt như laptop màn hình 4K, điều này lại càng cần được chú trọng hơn nữa. 

Chất lượng laptop chủ yếu xoay quanh 2 món linh kiện, gồm có CPU và RAM. Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, như thiết kế đồ họa, vlogger, thiết kế kiến trúc,…, bạn sẽ cần lưu tâm hơn nữa đến loại VGA được lắp đặt bên trong. 

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập kỹ lưỡng hơn về những chiếc card đồ họa rời tối ưu cho công việc sáng tạo. Công năng nổi bật nhất của card đồ họa rời là chúng có thể tái tạo màu chính xác, cũng như cung cấp tốc độ render nhanh chóng cho những tác vụ như biên tập video, dựng mô hình 3D cho các công trình nhà ở, xe cộ,…. NVIDIA RTX, GTX và Quadro đang là một số dòng card nhận được sự tin tưởng từ cộng đồng. Riêng với NVIDIA Quadro, chúng tôi sẽ khuyến khích loại card đồ họa này hơn cho việc render 3D. 

Có tồn tại laptop màn hình 4K giá rẻ dành cho designer không 4

Giá là tiêu chí rất quan trọng, nhưng chất lượng vẫn là yếu tố không thể xem nhẹ đối với laptop màn hình 4K

Gợi ý mẫu laptop 4K hiệu năng cao dành cho designer

Bằng những ưu điểm về độ phân giải, màu chuẩn, dải màu rộng, cũng như cơ chế sử dụng thú vị, Acer ConceptD 7 Ezel hứa hẹn là chiếc laptop 4K lý tưởng cho công việc của dân thiết kế. Chiếc laptop hiện đại của Acer sở hữu chất lượng hiển thị 4K sắc nét, cùng với đó là kích thước màn hình cảm ứng 15.6 inch rộng rãi, giúp không gian thị giác của bạn thêm phần mãn nhãn và ấn tượng.

Có tồn tại laptop màn hình 4K giá rẻ dành cho designer không 3

Acer ConceptD 7 Ezel là sản phẩm tổng hòa từ ưu điểm về độ phân giải, màu chuẩn, dải màu rộng, cũng như cơ chế sử dụng thú vị

Bổ trợ vào khía cạnh trực quan trên, Acer ConceptD 7 Ezel còn có dải màu rộng lớn, với độ phủ lên đến 100% Adobe RGB. Dù có hệ thống màu phong phú là vậy, nhưng độ chính xác màu của ConceptD 7 Ezel vẫn được bảo đảm gần như tuyệt đối (Delta E < 2). 

Có tồn tại laptop màn hình 4K giá rẻ dành cho designer không 5

Acer ConceptD 7 Ezel có dải bao phủ màu 100% Adobe RGB 

Đối với hạng mục cấu hình, chúng tôi tin bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sức mạnh mà ConceptD 7 Ezel có đến mang đến, thông qua vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10, mã hiệu 10875H, và VGA RTX 2060. Hơn nữa, Acer ConceptD 7 Ezel còn có dung lượng RAM 32GB, cho phép bạn thoải mái thực hiện việc đa nhiệm, chỉnh sửa video 4K mà không sợ giật lag. Để tìm hiểu thông tin cụ thể về thông số kỹ thuật của laptop Acer ConceptD 7 Ezel, hãy truy cập ngay tại đây

Sau đây là các sản phẩm khác thuộc chuỗi laptop ConceptD Ezel mà bạn có thể tham khảo: 

  • Acer ConceptD 7 Ezel Pro: Màn hình 4K, CPU Xeon W-10885M, VGA Quadro RTX 5000
  • Acer ConceptD 3 Ezel Pro: Màn hình Full HD, CPU Core i7 đời 10, VGA Quadro T1000
  • Acer ConceptD 3 Ezel: Màn hình Full HD, CPU Core i7 đời 10, VGA GTX 1650Ti 

Tạm khép lại bài viết ngày hôm nay về chủ đề laptop màn hình 4K giá rẻ, chúng tôi mong bạn đã đúc kết được thêm nhiều đề mục quan trọng cho công cuộc tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Để được tư vấn tận tình hơn, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua trang web và fanpage Facebook nhé! 

>>> Laptop dựng phim 4k, đâu là điều nên có ở cấu hình?