Tin tức

Kinh nghiệm lựa chọn laptop chuyên chỉnh sửa ảnh

Bạn là người làm công việc chỉnh sửa hình ảnh hay một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, để hình ảnh của mình trở nên hoàn hảo hơn bạn cần sử dụng thêm các phần mềm chỉnh sửa như Photoshop, Corel paintshop…nhưng việc sử dụng được các phần mềm trên, bạn cần trang bị cho mình một chiếc laptop mạnh mẽ giúp công việc được hoàn thành một cách dễ dàng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn một số lưu ý trong việc chọn mua laptop chuyên chỉnh sửa ảnh và một số dòng laptop chỉnh sửa ảnh nổi bật hiện nay.

Một số lưu ý khi lựa chọn laptop chuyên chỉnh sửa hình ảnh

Công việc chọn mua laptop chuyên chỉnh sửa ảnh, nó khác hoàn toàn so với các loại laptop thông thường. Khi mua, bạn cần chú ý đến các thông số như: card màn hình, RAM, bộ xử lý. 

  • Đầu tiên là dung lượng RAM, với một dung lượng RAM lớn cho phép laptop của bạn có khả năng đa nhiệm cao, cũng tạo ra một không gian làm việc rộng lớn với nhiều cửa sổ khác nhau.  Nên chọn laptop có hỗ trợ RAM ít nhất là 8GB, vì công việc thiết kế hay chỉnh sửa hình ảnh cần phải sử dụng nhiều phần mềm thiết kế cùng một lúc.
  • Ổ cứng là nơi lưu trữ dữ liệu của laptop, không chỉ thế nó còn giúp đẩy nhanh quá trình khởi động máy hay các phần mềm. Khi mua, nên ưu tiên lựa chọn máy có hỗ trợ ổ cứng SSD làm cho tốc độ laptop trở nên nhanh và nó cũng bền bỉ hơn so với HDD
  • CPU là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng của laptop chuyên chỉnh sửa hình ảnh. Vì thế bạn nên lưu ý các thông số kỹ thuật của những con CPU khi mua để xem nó có phù hợp với những yêu cầu do công việc của mình hay không. Ví dụ như: các con chip dòng H thường sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn so với dòng U và Y.

Kinh nghiệm lựa chọn laptop chuyên chỉnh sửa ảnh 1

Nên lưu ý thông số của từng dòng chip khu mua

  • Card đồ họa sẽ giúp nâng cao hiệu năng của laptop lên một tầm cao mới và cũng hỗ trợ công việc chỉnh sửa hình ảnh trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Hiện nay các dòng card đồ họa được sử dụng cho công việc chỉnh sửa hình ảnh như NVIDIA GeForce hay AMD Radeon.
  • Về màn hình, bạn sẽ thường chỉ lưu ý đến độ phân giải hay kích thước bao nhiêu. Nhưng đối với việc lựa chọn laptop chuyên chỉnh sửa hình ảnh thì, cần phải lưu ý thêm là dải màu và độ sai lệch màu sắc Delta E có trên laptop. Với dải màu rộng giúp cho màn hình hiển thị màu sắc hình ảnh trở nên sắc nét, rực rỡ. Về phần Delta E cho biết sự chênh lệch giữa màu sắc trên màn hình so hình ảnh góc, nên chỉ số Delta E càng nhỏ thì màu sắc hiển thị càng chân thực.

Kinh nghiệm lựa chọn laptop chuyên chỉnh sửa ảnh 2

Tầm quan trọng của dải màu và Delta E không thua gì độ phân giải, kích thước

>>> Top 8 laptop chuyên chỉnh sửa ảnh Lightroom, Photoshop

Laptop chuyên chỉnh sửa hình ảnh Acer ConceptD 7 Ezel

ConceptD 7 Ezel được biết đến là một trong những chiếc laptop được sản xuất phục vụ cho công việc thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh và thuộc hệ sinh thái ConceptD, được sản xuất bởi Acer.  

Kinh nghiệm lựa chọn laptop chuyên chỉnh sửa ảnh 3

Acer ConceptD 7 Ezel – chiếc laptop chuyên chỉnh sửa hình ảnh

Về thiết kế, ConceptD 7 Ezel sẽ là nguồn cảm hứng bất tận với gam màu trắng nhã nhặn, sang trọng.Máy cũng mang thiết kế đặc trưng của dòng ConceptD Ezel với khả năng sử dụng ở 6 chế độ gập và xoay khác nhau, giúp máy phục vụ người dùng trong mọi yêu cầu của công việc như: thuyết trình, chia sẻ màn hình.

Ngoài ra, Acer ConceptD 7 Ezel còn gây ấn tượng với người dùng với màn hình có kích thước tiêu chuẩn 15.6 inch và độ phân giải 4K UHD được chứng nhận PANTONE Validated, sẽ đem lại cho bạn một không gian chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời. Thêm vào đó Acer ConceptD 7 Ezel được trang bị dải màu rộng 100% Adobe RGB và chỉ số Delta E < 2 làm cho màu sắc của hình ảnh khi hiển thị sắc nét, hoàn thiện hơn, mang đến những trải nghiệm màu sắc chân thật nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn laptop chuyên chỉnh sửa ảnh 4

Hình ảnh sắc nét với dải màu Adobe RGB và chỉ số Delta E < 2

Do được sản xuất để phục vụ cho công việc về thiết kế đồ họa, nên Acer ConceptD 7 Ezel sở hữu cho mình một hệ thống cấu hình mạnh mẽ trái ngược với thiết kế tao nhã của máy. Với CPU Intel Xeon W kết hợp thêm với card màn hình NVIDIA Quadro RTX 5000 đem lại cho máy hiệu suất mạnh mẽ có thể giúp bạn hoàn thành công việc chỉnh sửa hình ảnh trở nên dễ dàng. Không dừng lại ở đó Acer ConceptD 7 Ezel, có dung lượng RAM lên đến 32GB DDR4 và không gian lưu trữ rộng lớn lên đến 1TB SSD làm tăng khả năng đa nhiệm và tốc độ khởi động các ứng dụng của laptop.

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn laptop chuyên chỉnh sửa hình ảnh và laptop Acer ConceptD 7 Ezel mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết về việc lựa chọn laptop chuyên chỉnh sửa ảnh trên sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn cho mình một chiếc laptop chuyên chỉnh sửa hình. Ngoài ra nếu bạn đam mê trong việc chỉnh sửa hình ảnh Acer ConceptD 7 Ezel là một lựa chọn hàng đầu cho bạn.

>>> Hãy chọn một chiếc laptop chuyên chỉnh sửa ảnh thay cho desktop