Tin tức

Nên lựa chọn cấu hình laptop render video như thế nào?

Bạn là một người đang làm trong ngành thiết kế đồ họa về chuyên về render video. Chính vì thế để có thể đáp ứng được nhu cầu của render video, bạn cần tìm cho mình một dòng laptop chuyên dụng cho đồ họa hiện nay. Nhưng lại không biết nên lựa chọn và kiểm tra cấu hình của laptop render video như thế nào là phù hợp. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những lưu ý khi lựa chọn cấu hình laptop render video như thế nào. 

Render video là gì?

Trước khi lựa chọn  cấu hình laptop render video thì bạn cần hiểu rõ về công việc render video của mình là gì, nó có thường sử dụng những phần mềm chuyên dụng gì để thực hiện công việc. Từ đó có thể đưa ra được những yếu tố cấu hình cần thiết cho laptop render để có thể dễ dàng hơn trong việc chọn máy laptop.

Vậy render video là gì? Là một quá trình tạo ra video hoàn chỉnh, thông qua các quá trình như lồng ghép hình ảnh, âm thanh cũng như các hiệu ứng vào video từ đó có được một video chất lượng và được xuất ra. Có thể nói render video là giai đoạn cuối cùng và cũng quan trọng nhất trong việc tạo ra một video.

Một số phần mềm chuyên dụng khi render video: 

  • Adobe Premiere và After Effect: đây được xem là hai phần mềm được sử dụng nhiều nhất trong render video. Hai phần mềm này thuộc bộ công cụ của nhà Adobe với những phần mềm chuyên dụng cho đồ họa. Trong đó Premiere có vai trò biên tập, lồng ghép các video và After Effect thì thêm vào các kỹ xảo, hiệu ứng để tạo ra một video chất lượng. 
  • Davinci Resolve: phần mềm này thì được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng hơn so với Premiere. Đặc biệt phần mềm này sở hữu khả năng điều chỉnh màu sắc cực tốt
  • Sony Vegas: đây là một phần mềm miễn phí hoàn toàn. Trong Sony Vegas bao gồm những ứng dụng có bản thích hợp dành cho những người mới bắt đầu công việc render video. 

Cấu hình bao nhiêu là phù hợp cho việc render video

Để công việc thiết kế đồ họa cũng như render video trở nên dễ dàng hơn, các nhà sản xuất đã cho ra mắt những dòng laptop với cấu hình và những tính năng mạnh mẽ để hỗ trợ người dùng trong công việc đồ họa. Đặc biệt để bạn cũng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cấu hình cho laptop render video. Vậy cấu hình bao nhiêu là phù hợp cho công việc render video?

CPU

Không riêng gì laptop đồ họa mà bất kì chiếc laptop nào thì CPU cũng đóng vai trò quan trọng được xem như bộ não của máy tính. CPU sẽ xử lý những dữ liệu được giữ về từ RAM, card đồ họa…do đó tốc độ xử lý nhanh chậm của máy tính chủ yếu phụ thuộc vào CPU. Do đó, mà nên lựa chọn CPU càng mạnh càng tốt, hiện nay trên thị trường có hai loại CPU được sử dụng phổ biến là Intel và AMD, cả hai đều có cho mình những ưu đặc điểm riêng tùy và sự lựa chọn người dùng. Với Intel thì nên chọn từ Core i5 trở lên, còn AMD Ryzen 5 series hiệu năng ổn định. 

CPU mạnh mẽ tốc độ xử lý công việc nhanh chóng

CPU mạnh mẽ tốc độ xử lý công việc nhanh chóng

Nếu bạn không biết nên lựa chọn dòng CPU nào, thì hãy đến với chiếc laptop ConceptD 3 Ezel dòng laptop chuyên dụng cho đồ họa. Với cấu hình mạnh mẽ, CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 10  6 lõi, 12 luồng giúp cho bộ xử lý này đạt hiệu quả cao trong việc xử lý giúp cho laptop đẩy nhanh quá trình xử lý công việc.

Card đồ họa

Sau CPU đó là card đồ họa là một yếu tố không thể thiếu đối với laptop đồ họa, vì chỉ CPU thì không có khả năng xử lý toàn bộ dữ liệu hình ảnh tuy nó có kèm theo card tích hợp những nó sẽ ngốn khá nhiều dung lượng của CPU và RAM dẫn đến laptop của bạn bị chậm. Nên cần có một chiếc card đồ họa rời cho laptop của mình, người dùng có thể sử dụng card NVIDIA GeForce 1050Ti, nếu có điều kiện thì nên sử dụng card càng cao càng tốt.

Thiết kế, edit video thoải mới với card đồ họa mạnh mẽ

Thiết kế, edit video thoải mới với card đồ họa mạnh mẽ

Khi đến với ConceptD 3 Ezel thì người dùng không cần phải tốn time trong việc lựa chọn card đồ họa vì ConceptD đã chọn cho bạn chiếc card đồ họa hiệu năng mạnh mẽ đủ xử lý công việc render video là NVIDIA GeForce RTX 1650 sẽ làm tăng hiệu năng của ConceptD 3 Ezel lên một tầm cao mới.

RAM và bộ nhớ

Tiếp theo là dung lượng RAM của laptop, thấp nhất phải có được 8GB nhưng tốt hơn thì bạn nên sử dụng 16GB để laptop có thể thoải mái hơn trong việc xử lý hình ảnh, video. Còn về bộ nhớ ưu tiên lựa chọn ổ cứng SSD thay vì HDD, nó sẽ đóng vai trò vừa có thể lưu trữ dữ liệu vừa đẩy nhanh tốc độ khởi động phần mềm, ứng dụng. 

Ổ cứng SSD và dung lượng RAM cao giúp máy tính đẩy nhanh công việc

Ổ cứng SSD và dung lượng RAM cao giúp máy tính đẩy nhanh công việc

Với dung lượng RAM lên đến 16GB và bộ nhớ SSD 1TB sẽ giúp đẩy nhanh khả năng xử lý cho ConceptD 3 Ezel và bộ nhớ đủ lớn để bạn lưu trữ những phần mềm render và những video.

Trên đây là bài chia sẻ về việc lựa chọn cấu hình laptop render video như thế nào cho phù hợp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm và các dòng sản phẩm đồ họa của Acer và chiếc laptop ConceptD 3 Ezel với cấu hình mạnh mẽ sẽ giúp bạn chinh phục mọi thử thách.