Tin tức

Cần lưu ý những gì khi mua laptop thiết kế đồ họa 3D

Do yêu cầu của công việc thiết kế đồ họa 3D, mà bạn đang muốn tìm cho mình một người bạn đồng hành là những chiếc laptop, sẽ giúp cho người thiết kế tạo ra được những hình ảnh 3D chất lượng và hoàn hảo. Việc sở hữu một chiếc laptop đồ họa với cấu hình mạnh mẽ và các tính năng hỗ trợ cho công việc đồ họa 3D. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những yếu tố cần biết khi mua laptop thiết kế đồ họa 3D.

Thiết kế linh hoạt, gọn nhẹ

Bất kỳ lúc nào khi mua laptop người dùng đều lưu ý đến thiết kế bên ngoài của chiếc máy tính mà mình lựa chọn. Với các dòng laptop đồ họa cũng vậy, người dùng nên chọn những chiếc laptop có thiết kế đặc biệt cho bạn thay đổi được nhiều trạng thái khác nhau để phù hợp với từng công việc mà bạn đang làm, kèm theo đó là thiết kế nhỏ gọn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trong việc di chuyển.

Thiết kế Ezel Hinge với 6 chế độ phù hợp cho từng công việc

Thiết kế Ezel Hinge với 6 chế độ phù hợp cho từng công việc

Trong đó, ConceptD 3 Ezel Pro của với thiết kế Ezel Hinge đặc biệt ở phần bản lề cho phép máy tính có thể hoạt động với 6 chế độ khác nhau, tùy vào lựa chọn của người dùng để phù hợp cho từng giai đoạn của thiết kế đồ họa. Kèm theo đó  vẻ ngoài ConceptD 3 Ezel Pro theo phong cách thiết kế đơn giản với tông màu trắng làm chủ đạo, phần khung của máy được cấu tạo từ hợp kim nhôm cao cấp vừa mang tính thời trang vừa giảm tải được trọng lượng của laptop xuống còn 1.73kg.

Xem thêm: Tiêu chí nằm lòng khi chọn mua laptop đồ họa 2D cho dân thiết kế

Màn hình phải sở hữu độ chính xác màu sắc

So với các dòng laptop thông thường, người dùng thương chỉ lưu ý một số yếu tố cơ bản như kích thước màn hình, độ phân giải…nhưng đây là laptop đồ họa nó hoàn toàn khác xa so với các laptop thông thường này. Không chỉ cần các yếu tố cơ bản mà phải thêm nhiều yếu tố khác. Đầu tiên với kích thước màn hình tiêu chuẩn 15.6 inch là vừa đủ để chiếc laptop có đầy đủ không gian hiển thị các hình ảnh và chức năng, độ phân giải Full HD sẽ mang lại hình ảnh chi tiết,, sắc nét, không thể thiếu là tấm nền IPS góp phần làm cho hình ảnh càng thêm sống động và tăng góc nhìn của máy.

Delta E < 2 phương sai màu sắc chuẩn của màn hình đồ họa hiện nay

Delta E < 2 phương sai màu sắc chuẩn của màn hình đồ họa hiện nay

Quan trọng ở màn hình đồ họa chình là độ chính xác màu sắc, do yếu tố này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng của hình ảnh khi được in ra. Nếu có độ chính xác màu sắc cao thì màu của hình ảnh khi in ra sẽ mang tính trung thực cao, độ chính xác màu sắc được biết đến là Delta E với chỉ số của Delta E càng về 0 thì độ chính xác càng cao. Kèm theo đó là các gam màu mở rộng được trang bị cho màn hình sẽ làm cho màu sắc càng sặc sỡ và tươi sáng.

ConceptD 3 Ezel Pro màn hình chứng nhận PANTONE Validated

ConceptD 3 Ezel Pro màn hình chứng nhận PANTONE Validated

Với ConceptD 3 Ezel Pro, thì người dùng không cần phải tốn thời gian cho việc lưu ý các yếu tố khi lựa chọn. Do ConceptD 3 Ezel Pro vốn là một dòng laptop chuyên dụng cho thiết kế đồ họa nên Acer đã trang bị cho màn hình của laptop này các tính năng đầy đủ. Trong đó với kích thước 15.6 inch, độ phân giải Full HD, độ chính xác màu sắc Delta E < 2 và gam màu sRGB với độ bao phủ 100% mang lại một hình ảnh trên cả tuyệt vời.

Cấu hình mạnh mẽ giúp chinh phục mọi thử thách

Đối với bất kỳ dòng laptop nào thì cầu hình cũng được người dùng lưu ý và lựa chọn những chiếc máy sở hữu cấu hình mạnh mẽ, kể cả laptop đồ họa cũng vậy do thường xuyên làm việc trên những phần mềm đồ họa chuyên dụng. Các phần mềm này thường yêu cầu khá cao về đồ họa chúng cần nhiều tài nguyên của máy tính, nên khi chọn laptop đồ họa thi bạn cần phải lưu ý đầu tiên chính là GPU bộ xử lý đồ họa là một trong những thiết bị không thể thế đối với thiết kế đồ họa.

Cấu hình mạnh sẽ, dễ dàng hơn trong việc thiết kế đồ họa 3D

Cấu hình mạnh sẽ, dễ dàng hơn trong việc thiết kế đồ họa 3D

Trong đó, GPU sẽ đảm nhiệm vai trò xử lý các hình ảnh 3D và giúp bạn đẩy nhanh tiến độ làm việc của laptop. Tiếp theo là bộ xử lý CPU, thì còn tùy vào điều kiện tài chính của từng người dùng chọn nhưng tối thiểu laptop đồ họa của bạn phải có bộ xử lý từ Core i5 trở lên. Với RAM thì dung lượng càng cao càng tốt từ 8GB trở lên và bộ nhớ với không gian lưu trữ từ 1TB do các hình ảnh 3D hay video thường sẽ có kích thước khá lớn.

ConceptD 3 Ezel Pro chiếc máy trạm di động của Acer

ConceptD 3 Ezel Pro chiếc máy trạm di động của Acer

ConceptD 3 Ezel Pro sẽ không phải để người dùng phải tốn thời gian cho việc lựa chọn các yếu tố của cấu hình. Khi đến với ConceptD 3 Ezel Pro người dùng sẽ được trải nghiệm hệ thống cấu hình mạnh mẽ đủ để đáp ứng hoàn toàn các công việc thiết kế đồ họa. Card đồ họa NVIDIA Quadro T1000 chuyên dụng cho đồ họa và bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10, thêm vào đó là dung lượng RAM lên đến 16GB, bộ nhớ 1TB SSD. Với cấu hình này đủ để ConceptD 3 Ezel Pro chinh phục mọi thử thách trong thiết kế đồ họa.

Trên đây là bài viết phân tích về một số lưu ý khi mua laptop thiết kế đồ họa 3D và chiếc laptop đồ họa chuyên dụng ConceptD 3 Ezele Pro mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu về những chiếc laptop đồ họa.

 

Xem thêm: Tiêu chuẩn chọn mua laptop dùng cho đồ họa năm 2021