Tin tức

Máy tính như thế nào là máy tính bàn vẽ đồ họa chất lượng?

Thiết kế đồ họa được xem là một trong những ngành được mọi người quan tâm hiện nay, nhưng để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì điều đầu tiên là bạn cần trang bị cho mình một chiếc máy tính vẽ đồ họa chất lượng. Vây câu hỏi được đặt ra là : Máy tính như thế nào mới là máy tính bàn vẽ đồ họa chất lượng. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích về một số yếu tố của máy tính vẽ đồ họa cần có.

Vậy máy tính vẽ đồ họa là gì?

Máy tính vẽ đồ họa là một trong những thiết bị cần thiết nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nhưng không phải bất kì chiếc máy tính nào cũng có thể sử dụng để làm máy tính đồ họa, do công việc đồ họa này đòi hỏi phải sử dụng những phần mềm chuyên dụng khá là tốn tài nguyên máy tính. Nên để sử dụng các phần mềm này một cách dễ dàng thì chiếc máy tính của bạn cần có hệ thống cấu hình đủ mạnh.Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cấu hình máy tính dựa trên các phần mềm hay chuyên ngành về thiết kế đồ họa nào mà bạn hay sử dụng.

ConceptD dòng máy tính bàn vẽ đồ họa chất lượng cho người dùng

ConceptD dòng máy tính bàn vẽ đồ họa chất lượng cho người dùng

Trong đó, cấu hình như thế nào thì còn tùy chọn vào từng điều kiện của người dùng để chọn cho mình một chiếc máy tính bàn vẽ đồ họa phù hợp. Có hai loại máy tính được người dùng lựa chọn sử dụng là máy tính mà bạn tự build hay máy tính đã được lắp đặt sẵn bởi những thương hiệu như Acer ConceptD với ConceptD 500 và ConceptD 700 là hai dòng sản phẩm chuyên dụng cho đồ họa.

Những điểm mạnh mà chiếc máy tính đồ họa cần có

Để trở thành một chiếc máy tính vẽ đồ họa chất lượng thì chiếc máy tính đó phải sở hữu cho mình những tính năng mạnh mẽ. Đi đầu là hệ thống cấu hình cho đến thiết kế điều phải hoàn hảo để hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra những sản phẩm chất lượng trên cả tuyệt vời.

Thiết kế đơn giản, chất lượng

Không giống như những chiếc máy tính bàn gaming thường có thiết kế đồ sộ, cồng kềnh để thu hút ánh mắt của người dùng bằng những màu LED sặc sỡ. Nhưng đối với máy tính bàn đồ họa thì lại lựa chọn theo thiết kế đơn giản và thường sử dụng những gam màu nổi, nó sẽ giúp ích cho các nhà thiết kế đồ họa cảm giác thoải mái và có thể là nguồn cảm hứng cho việc sáng tạo mỗi khi nhìn vào.

Thiết kế đơn giản, nguồn cảm hứng cho sáng tạo

Thiết kế đơn giản,  nguồn cảm hứng cho sáng tạo

Người dùng cần lưu ý khi lựa chọn máy tính đồ họa thì không nên chọn những chiếc có thiết kế quá cồng kềnh thì sẽ khôngthích hợp với công việc thiết kế đồ họa. Bạn có thể lựa chọn dòng máy tính ConceptD 500, với chiếc máy tính đồ họa chuyên dụng hoàn hảo từ thiết kế đơn giản những không lỗi thời. Trong đó ConceptD 500 sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo và phần trên sử dụng gỗ để trang trí làm cho càng thêm thân thiện với môi trường.  

>>> Mẹo khắc phục lỗi thường gặp khi dùng máy tính bàn làm đồ họa

Hiệu năng bứt phá mọi giới hạn

Tiếp theo là cấu hình phải mạnh mẽ, do các phần mềm chuyên dụng cho thiết kế đồ họa từ 2D đến 3D thì thường sẽ tốn khá nhiều tài nguyên cho việc khởi động và sử dụng. Do đó, cấu hình mạnh mẽ sẽ giúp cho công việc thiết kế của người dùng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn nhiều. Đầu tiên là CPU, người dùng có thể lựa chọn AMD hay Intel điều được nhưng phải từ Ryzen 5 với AMD và Core i5 cho Intel, nếu có điều kiện bạn có thể đầu tư con chip chuyên dụng cho đồ họa.

Khả năng xử lý hình ảnh đỉnh cao của card đồ họa RTX 4000 của ConceptD 500

Khả năng xử lý hình ảnh đỉnh cao của card đồ họa RTX 4000 của ConceptD 500

Card đồ họa là yếu tố cần thiết cho việc xử lý dữ liệu hình ảnh sẽ nhanh hơn, do CPU không thể đáp ứng việc xử lý dữ liệu hình ảnh của những thiết kế đồ họa hình ảnh. Nếu không có card đồ họa sẽ ảnh hưởng đến thời gian làm việc của CPU do quá tải về việc xử lý hình ảnh. Chọn card đồ họa càng mạnh càng tốt, tùy thuộc vào điều kiện tài chính từng người. Chưa hết, về phần dung lượng RAM và không gian bộ nhớ cũng như thế càng cao càng tốt, với RAM thì giúp ích cho máy tính đẩy mạnh hiệu năng xử lý tác vụ và bộ nhớ giúp lưu trữ phần mềm và dữ liệu.

>>> Cấu hình máy tính bàn dùng cho đồ họa cần đáp ứng gì?

Hệ thống cấu hình hoàn hảo, chinh phục mọi thử thách

Hệ thống cấu hình hoàn hảo, chinh phục mọi thử thách

Bạn cảm thấy phiền phức trong việc lựa chọn cấu hình cho máy tính vẽ đồ họa thì hãy chọn máy tính đồ họa chuyên dụng ConceptD 500. Trong đó, chiếc máy tính này đã được Acer thiết kế và lựa chọn cấu hình phù hợp nhất cho các bạn thiết kế đồ họa từ cơ bản cho đến chuyên nghiệp thì ConceptD 500 điều có thể đáp ứng. Với bộ xử lý Intel Core i9 được thiết kế 8 lõi, 16 luồng tốc độ lên đến 5.0GHz và card đồ họa mạnh mẽ NVIDIA Quadro RTX 4000. Đã đủ để mang lại cho ConceptD 500 nguồn sức mạnh chinh phục mọi thử thách, còn thêm dung lượng RAM với 4 khe cắm có thể lên đến 64GB và không gian lưu trữ rộng lớn.

>>> Có nên thay thế hoàn toàn ổ HDD khi build cấu hình máy tính cho đồ họa?

Bên cạnh đó ConceptD 500 còn được đảm bảo với hệ thống quạt tản nhiệt. Nhà sản xuất đã thiết kế ConceptD 500 với phần bền ngoài được làm từ những tấm lưới nâng hiệu quả tản nhiệt của máy tính khi làm việc. Còn bên trong là được tích hợp 3 chiếc quạt tản nhiệt sẽ luôn hoạt động liên tục và tạo ra các luồng khí lưu thông đến từng bộ phận bên trong của máy tính làm mát cho chúng. 

Nếu bạn còn muốn biết thêm các tiêu chí khác khi lựa chọn máy tính bàn vẽ đồ họa thì có thể tìm hiểu tại đây . Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về máy tính bàn cho đồ họa là máy tính như thế nào.