Tin tức

Cấu hình máy tính bàn dùng cho đồ họa cần đáp ứng gì?

Bạn là một người dùng chuyên về thiết kế đồ họa và đang muốn xây dựng cho bản thân một hệ thống máy tính bàn với cấu hình chất lượng để hỗ trợ bạn tốt hơn trong công việc thiết kế đồ họa. Vấn để là bạn lại không biết bắt đầu xây dựng từ đâu và cấu hình máy tính bàn dùng cho đồ họa bao nhiêu là thích hợp và cần lưu ý những gì khi mua các máy tính đồ họa. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cấu hình máy tính chuyên đồ họa tốt nhất.

Các yếu tố về cấu hình cần lưu ý khi lựa chọn máy tính đồ họa

Không giống như hệ thống máy tính của các ngành khác, nó không yêu cầu quá nhiều về cấu hình nhưng đối với thiết kế đồ họa thì bạn phải có được một hệ thống cấu hình máy tính bàn dùng cho đồ họa bắt buộc phải mạnh mẽ, chất lượng để sử dụng được các phần mềm chuyên dụng cho đồ họa. Ngoài ra, trước khi lựa chọn cấu hình thì bạn phải xác định là mình làm về mảng công việc nào trong đồ họa như: render video, thiết kế hình ảnh 2D, 3D, xử lý hình ảnh…để có thể lựa chọn cấu hình máy tính sao cho phù hợp mà có thể tiết kiệm được một phần chi phí.

Hệ thống bo mạch chủ CPU

Để sử dụng được các phần mềm đồ họa chuyên dụng thì bạn cần có cho mình một CPU mạnh mẽ để đẩy nhanh quá trình xử lý, vì cũng giống như các máy tính khác các phần mềm đồ họa hoạt động phụ thuộc vào bộ xử lý CPU và RAM, vậy nên khi lựa chọn CPU thì người dùng nên chọn CPU từ Core i5 trở lên và càng cao thì càng tốt, nó sẽ giúp máy tính xử lý công việc càng nhanh. Ngoài bộ xử lý Intel thì bạn cũng có thể sử dụng AMD với hiệu năng không thua gì so với Intel.

Một trong điểm mạnh về cấu hình máy tính bàn dùng cho đồ họaConceptD 500 là trang bị CPU Core i9 mang lại tốc độ xử lý vượt trội

Một trong điểm mạnh về cấu hình máy tính bàn dùng cho đồ họaConceptD 500 là trang bị CPU Core i9 mang lại tốc độ xử lý vượt trội

Hệ thống bo mạch chủ cũng đóng vai trò quan trọng quyết định cấu hình của máy tính. Bởi vì bo mạch chủ là nơi chứa các slot để lắp đặt các thanh RAM và các bản mạch quan trọng như VRM dùng cho card đồ họa.

Acer ConceptD 500 hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng, với bộ xử lý CPU Intel Core i9 và được thiết kế 8 lõi 16 luồng, tốc độ xử lý lên đến 5GHz để ConceptD 500 có thể xử lý nhanh chóng các tác của người dùng trong thiết kế đồ họa.

Dung lượng RAM phải đủ mạnh

Trong hệ thống cấu hình của máy tính thì RAM đảm nhiệm về tốc độ, sức mạnh trong việc xử lý các tác vụ của người dùng đưa ra trên màn hình máy tính. Vì thế để máy tính có tốc độ cao thì bạn cần có một dung lượng RAM nhất định từ 8GB trở lên tốt hơn là 16GB, do các phần mềm chuyên đồ họa nổi tiếng trong việc ngốn RAM kinh khủng. 

Chính vì thế, đối với những người chuyên nghiệp trong thiết kế đồ họa thì nên sử dụng RAM từ 32GB hay 64GB là tốt nhất để có thể duy trì sự ổn định cho máy tính đối với các phần mềm đồ họa ngốn RAM như Adobe, Photoshop…

Với dung lượng RAM lên đến 64GB của máy tính Acer ConceptD 500, bạn có thể thoải mái trong công việc thiết kế đồ họa và chinh phục mọi ứng dụng, cùng như sở hữu tốc độ cao trong việc xử lý các tác vụ của người dùng với hệ thống.

Nên sử dụng ổ đĩa nào?

Trên thị trường hiện nay, có hai loại ổ cứng được sử dụng phổ biến là ổ cứng truyền thống HDD và hiện đại SSD, với SSD có thiết kế nhỏ nhưng nó lại giúp ích cho việc khởi động máy tính cũng như là các phần mềm, ứng dụng, vì vậy mà giá thành của SSD lại cao hơn nhiều so với HDD. 

Sử dụng SSD để đạt hiệu năng cao và mượt mà nhất có thể

Sử dụng SSD để đạt hiệu năng cao và mượt mà nhất có thể

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể làm được đồ họa thì nên sử dụng kết hợp 2 loại ổ cứng với HDD đảm nhiệm công việc lưu trữ dữ liệu và SSD dùng trong việc đẩy nhanh tốc độ khởi động. Còn nếu điều kiện tài chính thì nên đầu tư một ở cứng SSD với dunng lượng 1TB là tốt nhất.

Khi đến với Acer ConceptD 500, bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống ổ cứng trên không. Kèm theo đó là khả năng xử lý được khối lượng công việc khủng ở bất kỳ tác vụ nào, với dung lượng lên đến 1TB SSD và hơn 2000GB HDD được tích hợp trong máy tính và người dùng có thể lựa chọn thay đổi sao cho cảm thấy là phù hợp nhất.

Card đồ họa

So với các yếu tố trên thì card đồ họa cũng đóng một vai trò không kém phần quan trọng trong việc xử lý hình ảnh. Nếu thiết kế các dự án lớn với hàng tá layer trong Photoshop và xử lý các hình ảnh 2D, 3D thì bạn cần một chiếc card đồ họa đủ mạnh để đảm nhiệm công việc tối ưu hóa.

Khả năng xử lý hình ảnh đỉnh cao với Quadro RTX 4000

Khả năng xử lý hình ảnh đỉnh cao với Quadro RTX 4000

Với Acer ConceptD 500 thì người dùng không cần phải tốn nhiều công sức trong việc lựa chọn card đồ họa. Vì ConceptD 500 sử dụng card NVIDIA Quadro RTX 4000 được thiết kế dành riêng cho máy tính đồ họa và nó sẽ hỗ trợ bạn trong việc tạo ra những tuyệt phẩm hình ảnh 2D, 3D AI…Bên cạnh đó, ConceptD 500 hứa hẹn mang lại cho người dùng sự trải nghiệm mượt mà trên từng frame hình với ray tracing tốc độ cao.

Đây là bài phân tích về cấu hình máy tính bàn dùng cho đồ họa và Acer ConceptD 500 chiếc máy tính bàn với cấu hình cho đồ họa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người dùng. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thể đưa ra cho mình hệ thống cấu hình hợp lý để phục vụ tốt cho công việc của mình.

>>> Xây dựng cấu hình máy tính đồ họa 3D tầm trung cần quan tâm gì?

>>> Trải nghiệm cấu hình máy tính chuyên đồ họa ConceptD 900