Tin tức

3 cách duy trì sự sáng tạo và một màn hình cho đồ hoạ là yếu tố không thể thiếu

Dù là một nhà thiết kế với một kho tàng ý tưởng trong đầu, chúng ta đều phải trải qua những thời điểm “não đóng băng” khi ý tưởng bị kẹt lại ở đâu đó mà không thoát ra được. Vậy lời giải nào cho bài toán duy trì và thúc đẩy sự sáng tạo luôn tuôn trào trong đầu của bạn. Hãy tham khảo qua những cách cơ bản dưới đây và để ý đến yếu tố cuối cùng quan trọng nhất : một chiếc màn hình cho đồ hoạ.  

Làm cách nào để nguồn ý tưởng trong đầu không bao giờ cạn

Không gian làm việc ngăn nắp sẽ tăng hiệu suất công việc lên nhiều lần

Bạn có thường thấy hình ảnh hoạ sĩ vò đầu bứt tai khi phác thảo ra những tác phẩm mới, những bản vẽ nháp vứt lăn lóc trên bàn, thiết bị điện tử, dây nhợ lòng thòng… tất cả tạo nên một sự bừa bộn mà bạn có thể không để ý đến. Một không gian làm việc tù túng, chật chội và không đủ ánh sáng sẽ làm bó buộc đầu óc và tâm trí. 

Một không gian làm việc ngăn nắp sẽ tăng hiệu suất làm việc của bạn lên đáng kể

Vì vậy, bạn đừng nhầm tưởng việc dồn hết tâm trí làm cho đến khi xong công việc rồi mới dọn dẹp những thứ lộn xộn đó mà hãy để những vật dụng cần thiết trước mặt để tạo sự thoải mái đầu óc, lúc này công việc cũng sẽ được xử lý nhanh hơn đấy. 

>> Tham khảo những màn hình Acer ConceptD hỗ trợ tốt công việc đồ hoạ

Biết được thời điểm để DEEP WORKING 

Không phải bạn dành càng nhiều thời gian để học thì bạn sẽ trở nên giỏi hơn, với sự sáng tạo cũng tương tự. Các nhà khoa học đã công bố rằng, con người chỉ có thể tập trung tốt nhất ở một giai đoạn nào đó trong ngày, thậm chí là cả ban đêm. Đó là khi tâm trí chúng ta thật sự trống rỗng, tập trung tối đa nhờ vào môi trường làm việc và cảm giác được thoải mái. 

Bạn không cần phải làm việc liên tục nhiều tiếng một ngày để ra được một ý tưởng sáng tạo mà đôi lúc chỉ cần chút cảm hứng là đã có thể tạo ra được một ấn phẩm để đời. Chẳng hạn như các nhạc sĩ tạo ra những bài hit có thể kiếm được cả triệu đô chỉ trong vài phút đồng hồ. 

Luyện tập liên tục để duy trì sáng tạo trong mọi hoàn cảnh cùng một chiếc màn hình cho đồ họa chuyên nghiệp

Đọc hay cập nhật thường xuyên những tin tức, xu hướng thiết kế trên thế giới cũng là cách để bạn cải thiện những kỹ năng thiết kế cho bản thân mình. Tuy nhiên, việc một designer phải chạy deadline và dán mắt vào màn hình máy tính quá nhiều sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. Việc chọn một chiếc màn hình cho đồ hoạ quả là điều cần thiết để làm việc và học tập lâu dài. 

Chiếc màn hình cho đồ hoạ Acer ConceptD CP3 phù hợp cho các nhà thiết kế cần cảm hứng sáng tạo

Một chiếc màn hình cho ngày nay phải đảm nhận đa năng các đặc điểm từ thiết kế, khả năng hiển thị, khả năng kết nối, bảo vệ sức khỏe người dùng… thì mới được công nhận là một chiếc màn hình cho đồ họa chuyên nghiệp. Hãy thử tham khảo chiếc màn hình Acer ConceptD CP3 có thể cân mọi dự án cho bạn không nhé. 

Chiếc màn hình máy tính đồ hoạ ConceptD CP3 duy trì mạch sáng tạo cho nhà thiết kế

Acer ConceptD CP3 là chiếc màn hình làm đồ hoạ với kích thước 27 inch sử dụng tấm nền IPS và độ phân giải lên đến 4K. ConceptD CP3 được hỗ trợ bởi nhiều công nghệ màu sắc đảm bảo cho sự tái tạo màu trên màn hình luôn chân thật và sống động nhất. 

Thiết kế thân thiện và đầy công năng của Acer ConceptD CP3

Thiết kế đầy công năng với mặt chân đế gỗ và trụ kim loại ErgoStand linh hoạt dễ dàng tháo lắp hay xoay gập. Tổng thể chiếc màn hình vô cùng tiết kiệm không gian và đi dây gọn gàng sẽ luôn duy trì sự ngăn nắp giúp bạn nhanh chóng dọn dẹp khu vực làm việc của mình. 

Chiếc màn hình tốt nhất cho đồ hoạ này có độ sáng 400 nits và sử dụng cảm biến ánh sáng thông minh, giúp tự động điều chỉnh ánh sáng theo môi trường và giảm tình trạng mỏi mắt khi làm việc ở môi trường thừa hoặc thiếu sáng. 

Bên cạnh đó, những sản phẩm của hãng Acer luôn được biết đến với việc thấu hiểu và bảo vệ sức khỏe người dùng. Các màn hình máy tính của Acer luôn được tích hợp thêm các công nghệ chống chói, bảo vệ mắt, giảm căng thẳng khi phải chạy deadline. 

Chiếc màn hình tích hợp thêm các công nghệ chống chói, bảo vệ mắt, giảm căng thẳng khi phải ngồi trước màn hình hàng giờ

Đó là lý do lựa chọn Acer ConceptD CP3 sẽ hoàn toàn phù hợp cho bạn để DEEPWORK bất kể ngày hay đêm, luyện tập thiết kế hàng ngày mà không sợ ảnh hưởng đến mắt hay sức khoẻ. 

>> Màn hình Acer ConceptD CP1 cùng những yếu tố bất di của một chiếc màn hình thiết kế

Điểm qua những thông số nổi bật của Acer ConceptD CP3 : 

  • Kích thước màn hình : 27” (16:9)
  • Độ phân giải và tần số quét : “HDMI: 3840×2160 tối đa 144Hz
  • Tốc độ phản hồi : 1ms 
  • Tỉ lệ tương phản : 1,000:1
  • Góc nhìn : 178°(H),178°(V) 
  • Hỗ trợ màu sắc : 1.07 tỷ màu 
  • Độ chuẩn màu : 90% DCIP3 wide color gamut
  • Cổng kết nối : HDMI(2.0) + HDMI(2.0) +   DisplayPort(1.4)  + DisplayPort(1.4)+ SPK + Audio out + 4 cổng USB3.0

Tổng kết 

Ý tưởng sáng tạo đôi khi đến một cách bất ngờ theo cách mà bạn không để ý đến. Mọi lời khuyên sẽ cũng chỉ là một gợi ý cho bạn tham khảo nhưng một chiếc màn hình cho đồ hoạ là công cụ không thể thiếu với bản thân một nhà thiết kế sáng tạo. Hãy để Acer ConceptD CP3 làm trợ lý sáng tạo và hỗ trợ bạn trên con đường sự nghiệp phía trước.