Tin tức

Tại sao màn hình màu chuẩn cho dân Photoshop lại quan trọng đến vậy?

Đối với dân đồ họa chuyên nghiệp, sự hoàn mỹ luôn cần được đặt lên hàng đầu. Để chạm đến vẻ đẹp hoàn hảo trong mỗi ấn phẩm, tay nghề, hay sự phối hợp của cả ekip đóng vai rất quan trọng. Song, sự góp mặt của những thiết bị chất lượng cao, như máy ảnh kỹ thuật số, đèn chiếu sáng, hay màn hình màu chuẩn cho dân Photoshop cũng không thể được xem nhẹ. Nếu như bạn đang dành sự quan tâm đặc biệt cho những dòng màn hình chuyên dụng, có độ chính xác màu cao, hãy tiếp tục tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Tại sao màn hình màu chuẩn cho dân Photoshop lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng? 

Mỗi ấn phẩm luôn mang những thông điệp của riêng chúng. Một bức hình, hoặc tranh vẽ, có thể chỉ là một tác phẩm vô hồn nếu như đằng sau đó không phải là những câu chuyện, hay một lời nhắn nhủ ý nghĩa đến với người xem.

Tại sao màn hình màu chuẩn cho dân Photoshop lại quan trọng đến vậy 3

Mỗi ấn phẩm luôn mang những thông điệp của riêng chúng

Một trong những yếu tố tác động lớn đến thông điệp của ấn phẩm chính là màu sắc. Tính chất của màu xanh không hề giống với màu đỏ, và ngược lại. Nếu như trong quá trình chỉnh sửa, tông màu bạn nhìn thấy trên màn hình là một màu khác, nhưng sau khi in ấn lại là một tông màu không hề giống với những gì bạn đã chọn, mọi ý định bạn muốn gửi gắm vào đứa con tinh thần của mình đều sẽ khó lòng thực hiện được. 

Tuy nhiên, đối với những chiếc màn hình màu chuẩn cho dân Photoshop, bạn có thể quan sát một cách chính xác cách mà các gam màu thể hiện trên từng đường nét của tác phẩm, giúp việc thiết kế được diễn ra êm xuôi mà ít xảy ra sai sót. Để nhận định chiếc màn hình mà bạn đang nhắm đến, hoặc đang sử dụng có bất kỳ sự sai sót nào không, hãy tra cứu chỉ số Delta E của chúng nhé. 

Tại sao màn hình màu chuẩn cho dân Photoshop lại quan trọng đến vậy 4

Đối với những chiếc màn hình màu chuẩn cho dân Photoshop, bạn có thể quan sát một cách chính xác cách mà các gam màu thể hiện trên từng đường nét của tác phẩm

Màu chuẩn với màu nịnh mắt có giống nhau không?

Cần lưu ý rằng, khái niệm màu đúng và màu nịnh mắt không hoàn toàn giống nhau. Một chiếc màn hình có màu rực rỡ chưa hẳn đã là một chiếc màn hình đáng tin cậy cho designer. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng việc có màu sắc hiển thị tươi sáng hơn (hay nói cách khác là độ phủ màu rộng) cũng cho phép bạn dễ dàng thao tác và chọn lựa màu sắc hơn. Để hiệu quả nhất, bạn có thể tìm đến các dòng màn hình đạt cả hai tiêu chí này để có trải nghiệm đồ họa tốt nhất. 

Tại sao màn hình màu chuẩn cho dân Photoshop lại quan trọng đến vậy 5

Cần lưu ý rằng, khái niệm màu đúng và màu nịnh mắt không hoàn toàn giống nhau

Các sản phẩm màn hình màu chuẩn cho dân Photoshop đến từ đại gia đình Acer ConceptD

ConceptD CP1 – Sự lựa chọn vừa tầm cho người mới bắt đầu

Dù chỉ mới ở giai đoạn đầu của sự nghiệp, bạn vẫn cần đến một chiếc màn hình tốt để chinh chiến trên một quãng đường dài hơi hơn. Thấu hiểu tính chất công việc của một chuyên gia Photoshop tương lai, chúng tôi xin mang đến cho bạn một gợi ý mới giữa các sản phẩm màn hình hiện thời, đó chính là Acer ConceptD CP1.

Acer ConceptD CP1 có hai tùy chọn cho từng nhu cầu, bao gồm phiên bản 24 inch và 27 inch, tỷ lệ màn hình 16:9, phù hợp với mắt nhìn của người dùng phổ thông. Về chất lượng hiển thị hình ảnh, cả hai mẫu CP1 đều có độ phân giải Full HD, cùng với đó là tấm nền IPS.

Xoay quanh yếu tố có thể bạn quan tâm ở sản phẩm màn hình này, là độ chuẩn màu và dải bao phủ màu sắc, Acer ConceptD CP1 sẽ không khiến bạn thất vọng với Delta E cực thấp, chỉ nhỏ hơn 2, kèm theo đó là dải màu rộng 95% theo quy chuẩn DCI-P3. Để biết thêm thông tin chi tiết về màn hình chuyên đồ họa ConceptD CP1, bạn có thể truy cập tại đây

Tại sao màn hình màu chuẩn cho dân Photoshop lại quan trọng đến vậy 2

Acer ConceptD CP1 có hai tùy chọn cho từng nhu cầu, bao gồm phiên bản 24 inch và 27 inch

ConceptD CP3 – Khung hình sắc nét đến từng chi tiết 

Khác với Acer Concept CP1, người anh em cùng nhà CP3 có nhiều đặc điểm nâng cấp hơn, nổi bật nhất là các tấm chắn sáng giúp bảo vệ thị lực, cũng như hỗ trợ tăng cường sự tập trung của bạn. Ngoài ra, thiết kế của chiếc màn hình này cũng sẽ giúp cho góc sáng tạo của bạn thêm phần độc đáo nhờ chân đế được làm từ chất liệu gỗ, một chi tiết hiếm gặp trên thị trường màn hình máy tính nói chung, và màn hình cho dân Photoshop nói riêng.

Ở mẫu màn hình CP3, chúng ta sẽ chỉ có một phiên bản duy nhất với kích thước 27 inch. Nhưng bù lại, Acer ConceptD CP3 có mật độ điểm ảnh lên đến 3840 x 2160 pixel (4K), cho phép bạn thỏa sức làm việc cùng những khung hình thực sự sắc nét và hút mắt. Liên quan đến khoảng sai lệch màu của CP3, bạn hãy yên tâm, bởi chúng cũng được trang bị Delta thấp (nhỏ hơn 1), và độ phủ màu 90% DCI-P3. Thông tin chi tiết về màn hình ConceptD CP3 được đề cập trong link này

Tại sao màn hình màu chuẩn cho dân Photoshop lại quan trọng đến vậy 1

Acer ConceptD CP3 có mật độ điểm ảnh lên đến 3840 x 2160 pixel (4K), cho phép bạn thỏa sức làm việc cùng những khung hình thực sự sắc nét

Kết thúc bài viết của chúng tôi về vai trò của một chiếc màn hình màu chuẩn cho dân Photoshop, hy vọng rằng bạn đã có được những kinh nghiệm thiết thực để chọn ra sản phẩm thích hợp nhất cho công việc của mình. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi thông qua trang web ConceptD Việt Nam, hoặc fanpage Acer Việt Nam để được tư vấn tận tình về mẫu màn hình chất lượng cao cho hoạt động đồ họa. 

>>> Những yếu tố không thể thiếu cho một màn hình đồ họa chuyên nghiệp