Tin tức

Tất tần tật về màn hình chuyên thiết kế đồ họa

Không giống như các loại màn hình thông thường và màn hình gaming, màn hình chuyên dụng cho đồ họa phải sở hữu đầy đủ các yếu tố như kích thước, gam màu, độ chính xác của màu sắc, độ phân giải… đây là những yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc đồ họa. Ngoài những yếu tố trên thì các phần mềm và tính năng hỗ trợ cũng rất quan trọng đối với một màn hình chuyên thiết kếđồ họa. Trong bài viết hôm nay, ,chúng ta sẽ cùng nhau phân tích xem thế nào là màn hình đồ họa chuyên nghiệp.

Màn hình chuyên thiết kế đồ họa có gì đặc biệt?

Kích thước đủ lớn thuận tiện cho thiết kế

Đối với màn hình chuyên thiết kế đồ họa thì không gian hiển thị mà một yếu tố quan trọng, vì kích thước màn hình càng lớn thì không gian hiển thị càng đẩy đủ cho việc thiết kế như những thanh công cụ và các công nghệ. Vì vậy kích thước màn hình đồ họa thích hợp nhất là từ 24 đến 27 inch, nó sẽ cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, ngoài ra nếu có điều kiện thì bạn có thể đầu tư các màn hình có kích thước lớn hơn. 

Không gian hiển thị càng lớn thì công việc thiết kế càng thuận lợi

Không gian hiển thị càng lớn thì công việc thiết kế càng thuận lợi

Bên cạnh đó, đi kèm theo kích thước là độ phân giải với độ phân giải càng lớn thì hình ảnh được hiển thị càng chất lượng và sắc nét. Nhưng bạn không cần quá lo lắng về yếu tố này, vì hiện nay các màn hình hình đều sở hữu độ phân giải thấp nhất là Full HD.

Và màn hình Acer ConceptD CP1 có thể đáp ứng là một màn hình đồ họa chuyên nghiệp với kích thước tiêu chuẩn lên đến 24 inch, độ phân giải Full HD vừa có không gian rộng lớn cho người dùng thiết kế vừa hiển thị được hình ảnh một cách rõ ràng.

Chất lượng màu sắc của màn hình

Khi nhắc đến màn hình đồ họa thì người dùng nghĩ ngay đến là độ chính xác của màu sắc mà màn hình đồ sở hữu. Do công việc thiết kế có yêu cầu cao là màu sắc của hình ảnh khi được in ra phải giống như màu được hiển thị trên màn hình. Vì vậy mà các màn hình đồ họa phải sở hữu một độ chính xác màu sắc cao.

Delta E càng nhỏ và độ bao phủ của gam màu càng cao thì chất lượng hình ảnh càng tốt

Delta E càng nhỏ và độ bao phủ của gam màu càng cao thì chất lượng hình ảnh càng tốt

Đầu tiên độ chính xác màu sắc hay là Delta E, với Delta E càng thấp thì màu sắc hình ảnh được hiển thị càng chính xác và tốt nhất màn hình phải có Delta E < 2 là thích hợp nhất. Đi kèm theo đó là độ bao phủ các dải màu như sRGB, RGB, DCI-P3, với độ bao phủ càng cao thì màu sắc hiển thị càng sóng động và mượt mà. 

Hãy đến với màn hình Acer ConceptD CP1, màn hình đạt độ chính xác màu sắc Delta E < 2 và còn được tích hợp thêm dải màu mở rộng của gam màu lên đến 95% DCI-P3, là một dạng gam màu được sử dụng ở những nhà làm phim và đạo diễn.

Sở hữu thiết kế phù hợp

Ngoài các yếu tố bên trong màn hình, thì bên ngoài cũng không kém phần quan trọng là thiết kế từ phần chân đế và giá đỡ sao cho phù hợp giúp màn hình có thể trụ vững chắc chắn trên bàn làm việc. Nếu tốt hơn thì phần giá đỡ phải có thiết kế đặc biệt để người dùng có thể điều chiều độ cao lên xuống hay xoay, nghiêng để có góc nhìn làm việc mà họ cảm thấy thoải mái nhất.

Màn hinh chuyên thiết kế đồ họa cần linh hoạt trong sử dụng

Màn hình chuyên thiết kế đồ họa cần linh hoạt trong sử dụng

Không chỉ vậy, thì các cổng kết nối phải được đặt sao cho phù hợp và thuận lợi trong việc lắp đặt mà không gây rối dây. Và sở hữu đầy đủ các cổng kết nối như HDMI, DisplayPort, USB 3.0 giúp cho việc kết nối các thiết bị ngoại vi để công việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn

Màn hình Acer ConceptD CP1 có chân đế hình tròn được làm từ gỗ và phần thân đế thì sử dụng chất liệu kim loại nhôm cuộn tròn với vẻ bề ngoài chắc chắn. Đặc biệt là ErgoStand một thiết kế đặc biệt cho phép người dùng tự do trong việc điều chỉnh Acer ConceptD CP1 nghiêng, xoay, lên xuống sao cho cảm thấy bạn đã có góc nhìn thoải mái nhất.

Tích hợp công nghệ hỗ trợ người dùng

Đây là điều khác biệt lớn giữa màn hình thông thường với màn hình đồ họa là có đi kèm theo những công nghệ và các tính năng để hỗ trợ người dùng thuận tiện trong công việc thiết kế. Điển hình các các công nghệ như: Bluelight Shield công nghệ lọc ánh sáng xanh bảo vệ mắt, công nghệ khử nháy Flicker-less…và các tính năng khác hỗ trợ thêm.

Ở màn hình Acer ConceptD CP1 thì trên màn hình có thêm một lớp phủ giúp chống chói và hệ thống cảm biến màn hình, cho phép CP1 tự động điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với điều kiện xung quanh cho người dùng làm việc dễ dàng hơn. Thêm vào đó là chế độ CAD/CAM của Acer ConceptD CP1 sẽ hỗ trợ ban trong việc thiết kế các đường nét phức tạp của hình ảnh 3D.

Trên đây là bài phân tích về màn hình chuyên thiết kế đồ họa là như thế nào và chiếc màn hình cho đồ họa chuyên nghiệp Acer ConceptD CP1. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu thêm về màn hình đồ họa và đưa ra cho mình một lựa chọn phù hợp để có được một chiếc màn hình thích hợp cho mình nhất.