Tin tức

Các tiêu chí lựa chọn màn hình đồ họa chuyên nghiệp cho thiết kế đồ họa

Cho dù bạn là một người mới bắt đầu thiết kế đồ họa hay là một nhà thiết kế chuyên nghiệp thì màn hình đồ họa là một trong những thiết bị không thể thiếu. Một chiếc màn hình đồ họa chuyên dụng sẽ sở hữu các yếu tố giúp ích cho việc thiết kế và tạo ra các hình ảnh chất lượng. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về việc tại sao thiết kế đồ họa nên lựa chọn màn hình đồ họa chuyên nghiệp.

Tại sao nên lựa chọn màn hình đồ họa cho thiết kế

Đầu tiên để có được một hình ảnh đồ họa chất lượng thì nhà thiết kế không chỉ phải sở hữu kiến thực, kỹ năng chuyên nghiệp mà phủ thuộc chủ yếu và chất lượng của hình ảnh khi được làm ra. Nếu lựa chọn các màn hình thông thường thì không thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà thiết kế, do các màn hình đó thường thiếu hai yếu tố quan trọng trong thiết kế là độ chính xác của màu sắc và gam màu mở rộng.

Màn hình đồ họa giúp nâng cao chất lượng thiết kế đồ họa

Màn hình đồ họa giúp nâng cao chất lượng thiết kế đồ họa

Đây được xem là hai yếu tố quyết định đến chất lượng của hình ảnh khi được tạo ra, có được hai yếu tố này thì màu sắc của hình ảnh khi được hiển thị càng thêm trung thực, chính xác cao. Chính vì thế mà các nhà thiết kế đồ họa thường không lựa chọn các màn hình thông thường để làm việc, do màu sắc trên màn hình thường sẽ có những sai sót khiến cho các tác phẩm của nhà thiết kế không được như ý muốn điều đó ảnh hưởng đến ý tưởng và chất lượng công việc của nhà thiết kế.

Tiêu chí lựa chọn màn hình đồ họa chuyên nghiệp

Đóng vai trò là một chiếc màn hình đồ họa chuyên nghiệp thì cần phải sở hữu những tiêu chí cơ bản dưới đây.

Màu sắc hiển thị trên màn hình phải chính xác

Độ chính xác của màu sắc là một trong những yếu tố cần thiết cho một chiếc màn hình đồ họa chuyên dụng. Nó cũng được xem là yếu tố quan trọng nhất của màn hình đồ họa, do độ chính xác của màu sắc của màn hình có thể quyết định đến chất lượng của hình ảnh khi được tạo ra. Các nhà thiết kế yêu cầu là màu sắc được hiển thị trên màn hình phải trùng lặp với hình ảnh đã được in ra, như thế mới xem là một hình ảnh đạt chuẩn.

Màu sắc chân thực, nâng cao chất lượng hình ảnh khi được tạo ra

Màu sắc chân thực, nâng cao chất lượng hình ảnh khi được tạo ra

Do đó đây là một trong những yếu tố bắt buộc một chiếc màn hình đồ họa cần phải có. Nắm bắt được yêu cầu đó Acer đã cho ra mắt chiếc màn hình ConceptD CP1, dòng màn hình chuyên đồ họa của Acer. ConceptD CP1 sở hữu độ chính xác màu sắc với Delta E < 2 và gam màu mở rộng DCI-P3 với độ bao phủ 95% sẽ mang lại cho người dùng những hình ảnh chi tiết, sắc nét màu sắc trung thực..

Độ phân giải và kích thước của màn hình

Hầu hết mọi người dùng khi lựa chọn điều muốn chọn màn hình có độ phân giải càng cao thì càng tốt cũng như là kích thước, vậy bạn có biết nên chọn kích thước và độ phân giải như thế này để tránh lãng phí.

Cũng giống như các màn hình khác, màn hình đồ họa thường có kích thước tiêu chuẩn từ 24 đến 27 inch là thích hợp nhất. Với kích thước này thì màn hình đã có đủ không gian hiển thị các hình ảnh và cho phép người dùng có thể mở cùng một lúc với nhiều tab khác nhau góp phần đẩy nhanh tiến độ công việc. Tại sao không chọn kích thước cao hơn, vì  kích thước 24-27 inch mang lại cho nhà thiết kế cài nhìn bao quát cả màn hình một cách dễ dàng và mắt sẽ không phải điều tiết nhiều gây vấn đề mỏi mắt khiến cho thời gian làm việc giảm xuống.

Màn hình rộng lớn không gian hiển thị đầy đủ

Màn hình rộng lớn không gian hiển thị đầy đủ

Riêng về độ phân giải thì càng cao thì càng tốt, với độ phân giải cao các điểm ảnh hiển thị càng nhiều và từ đó chất lượng của hình ảnh sẽ càng tốt. Đối với màn hình đồ họa thì nên chọn từ Full HD tốt hơn có thể là 2K, 4K.

Với ConceptD CP1 của Acer sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt khi thiết kế mà không phải tốn thời gian lựa chọn. ConceptD CP1 với kích thước tiêu chuẩn 24 inch độ phân giải Full HD giúp màn hình hiển thị chi tiết, kèm theo tấm nền IPS làm cho màu sắc càng thêm trung thực, hình ảnh sắc nét, sống động.

Cổng kết nối

Là một màn hình đồ họa chuyên nghiệp thì các màn hình đó phải được trang bị hệ thống các cổng kết nối đa dạng với nhiều loại khác nhau từ USB-C, HDMI…hay ít nhất phải có được cổng DisplayPort và Thunderbolt để màn hình có thể kết nối thêm với các thiết bị ngoại vi khác cũng như tăng khả năng truyền dữ liệu một cách nhanh chóng. 

Thiết kế linh hoạt kèm theo công nghệ màn hình hiện đại

Thiết kế linh hoạt kèm theo công nghệ màn hình hiện đại

Màn hình ConceptD CP1 hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu của các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Với các tính năng hỗ trợ và công nghệ hiện đại ConceptD CP1 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất khi thiết kế.

Trên đây là một số tiêu chí mà một chiếc màn hình đồ họa chuyên nghiệp cần phải có mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình một người bạn đồng hành lý tưởng.

 

Tham khảo: Những yếu tố không thể thiếu cho một màn hình đồ họa chuyên nghiệp