Tin tức

Acer ConceptD CP1 – dòng màn hình tốt cho đồ họa

Bạn là một nhà thiết kế đồ họa đang muốn sở hữu cho mình một chiếc màn hình sở hữu đầy đủ các yếu tố của một chiếc màn hình đồ họa mà vừa có giá thành hợp lý. Hãy đến với thương hiệu màn hình đồ họa Acer, với những chiếc màn hình chuyên dụng sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của các nhà thiết kế hiện nay. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ConceptD CP1 dòng màn hình tốt cho đồ họa hiện nay của Acer.

Trải nghiệm Acer ConceptD CP1- chiếc màn hình chuyên dụng cho đồ họa

Thiết kế linh hoạt khi sử dụng

Acer ConceptD CP1 là được đánh giá là dòng màn hình tốt cho đồ họa hay có thể nói chiếc màn hình này được tạo ra để phục vụ cho công việc thiết kế đồ họa. Acer ConceptD CP1 thuộc dòng sản phẩm ConceptD chuyên dụng đồ họa, những chiếc màn hình ConceptD sở hữu đầy đủ các yếu tố để trở thành chiếc màn hình đồ họa cao cấp hiện nay. Do đó mà Acer ConceptD CP1 được trang bị đầy đủ các tính năng và công nghệ hỗ trợ người dùng khi làm việc. 

Thiết kế ErgoStand linh hoạt với nhiều góc độ khác nhau

Thiết kế ErgoStand linh hoạt với nhiều góc độ khác nhau

Đầu tiên là thiết kế bên ngoài của Acer ConceptD CP1 linh động, sáng tạo với phần chân đế của màn hình được làm từ gỗ hình tròn và phần thân đế có hình trụ được làm từ kim loại tăng khả năng chịu đựng có thể đỡ được màn hình đứng vững trong mọi tình huống. Bên cạnh đó thì nó cũng được thiết kế ErgoStand đặc biệt, cho phép người dùng tự do trong việc điều chỉnh góc độ của màn hình lên xuống, xoay nghiêng sao cho bạn có được góc nhìn hoàn hảo nhất trong công việc.

Kèm theo đó là thiết kế tháo lắp nhanh chóng để người dùng có thể thuận tiện trong việc muốn di chuyển màn hình và nhờ thiết kế này mà Acer ConceptD CP1 có thể hoạt động như VESA khi được tách khỏi phần chân đế. 

Màn hình với kích thước rộng lớn

Với một chiếc màn hình đồ họa thì kích thước phải đầy đủ giúp màn hình có thể hiển thị đầy đủ không gian thiết kế hay người dùng mở một lúc nhiều tab trong công việc. Do đó phần kích thước cũng được các thương hiệu màn hình đồ họa chú ý. Với Acer ConceptD CP1 sở hữu kích thước tiêu chuẩn 24 inch độ phân giải Full HD đã đủ cho chiếc màn hình này tạo ra không gian thiết kế hình ảnh chi tiết, sắc nét. 

Không gian hiển thị đủ lớn thoải mái cho việc thiết kế

Không gian hiển thị đủ lớn thoải mái cho việc thiết kế

Kèm theo đó là tấm nền công nghệ IPS sẽ càng nâng cao chất lượng hiển thị hình ảnh sống động chân thật và tăng góc nhìn của màn hình lên 178 độ kết hợp với thiết kế ErgoStand thì bạn sẽ có được góc nhìn toàn diện của hình ảnh khi thiết kế. Và tốc độ làm mới có thể ép xung lên đến 165Hz để chuyển động màn hình siêu mượt mà, màn hình CP1 mang đến trải nghiệm xem tối ưu cho các nhà thiết kế và biên tập video chuyên nghiệp.

Màu sắc chân thật, gam màu rộng lớn

Để trở thành một chiếc màn hình đồ họa chuyên dụng thì bao nhiêu đó là chưa đủ với các màn hình đồ họa thì độ chính xác của màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng và đánh giá chất lượng của màn hình. Do độ chính xác màu sắc và dải màu có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh khi được in ra có giống với màu sắc khi được thiết kế. 

Màu sắc chính xác cao, tạo sự chân thực cho hình ảnh

Màu sắc chính xác cao, tạo sự chân thực cho hình ảnh

Nắm bắt được yếu tố đó thì Acer đã nhiều lần hiệu chỉnh và kiểm tra cho Acer ConceptD CP1 giúp màn hình sở hữu chỉ số phương sai Delta E < 2, trong đó nếu chỉ số Delta E càng về 0 thì màn hình đó càng có màu sắc đạt độ chính xác cao. Với Delta E < 2 đã đủ cho Acer ConceptD CP1 đáp ứng được nhu cầu của nhà thiết kế đồ họa. Ngoài ra, Acer ConceptD CP1 còn được trang bi gam màu rộng có độ bao phủ lên đến 95% DCI-P3, là dải màu được sử dụng phổ biến bởi các nhà làm phim và đạo diễn.

Công nghệ bảo vệ mắt

Hạn chế sự ảnh hưởng của màn hình đối với mắt của các nhà thiết kế khi sử dụng trọng thời gian dài thì Acer đã trang bị một hệ thống cảm biến trên màn hình.Acer ConceptD CP1 tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình cho phù hợp với điều kiện bên ngoài từ đó hạn chế được phần nào tác động đến mắt người dùng.

Chế độ CAD/CAM thiết kế hình ảnh 3D sẽ trở nên dễ dàng

Chế độ CAD/CAM thiết kế hình ảnh 3D sẽ trở nên dễ dàng

Hệ thống cổng kết nối của Acer ConceptD CP1 cũng được tích hợp đầy đủ từ HDMI, USB, SPK, DisplayPort để bạn có thể thoải mái và dễ dàng khi kết nối màn hình với các thiết bị ngoại vi khác. Ngoài ra, với chế độ CAD / CAM của ConceptD cung cấp, các đường nét và chi tiết của 3D và các hình minh họa kỹ thuật khác của bạn nổi bật khi sử dụng phần mềm như AutoCAD, SOLIDWORKS, v.v

Acer ConceptD CP1 là chiếc màn hình tốt cho đồ họa với đầy đủ các yếu tố cơ bản để trở thành một chiếc màn hình cao cấp có thể phục vụ các yêu cầu của người dùng. Ngoài ra để biết thêm tiêu chuẩn của một chiếc màn hình đồ họa bạn có thể tham khảo thêm tại đây 

Hy vọng qua bài phân tích sẽ thì bạn sẽ hiểu thêm về các dòng màn hình đồ họa của Acer và lựa chọn được cho mình một chiếc màn hình phù hợp.