Tin tức

5 điều kiện cần để tạo nên màn hình tốt nhất cho đồ hoạ

Có thể nói công việc thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề hot hiện nay. Với những ai đang theo đuổi công việc này ngoài việc có áo sáng tạo tỉ mỉ thì sở hữu một công cụ tốt để làm việc là điều không thể thiếu. Do đó việc lựa chọn cho mình một chiếc màn hình tốt nhất cho đồ họa là điều mà designer nào cũng cần. Vậy điều kiện cần của một chiếc màn hình đồ họa tốt thì gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. 

Màu sắc

Đối với những chiếc màn hình dùng cho việc thiết kế đồ họa đòi hỏi phải có độ chuẩn màu cực kỳ chính xác thì những sản phẩm mới chất lượng. Dải màu chính là điều kiện cần, dải màu càng nhiều càng chính xác thì khả năng hiển thị sẽ càng tốt. Dù rằng khả năng này còn phụ thuộc vào việc cân chỉnh màu sắc của màn hình nữa nhưng dải màu rộng là điều cần thiết 

Khi nhắc đến về độ chuẩn màu cùng gam màu rộng thì có thể nhắc đến 2 siêu phẩm mới ra mắt của nhà Acer đó chính là Acer ConceptD CP1Acer ConceptD CP3. Dải màu của CP1 là DCI-P3 95% và dải màu của CP3 là 90% DCI-P3. Ngoài ra,  2 chiếc màn hình CP1 và CP3 của Acer đều có chỉ số Delta E nhỏ hơn 2. Thông số kỹ thuật ấn tượng này mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm về màu sắc tốt hơn, màu sắc mang lại sẽ tươi sáng và hình ảnh mịn màng sắc nét hơn. Từ đó giúp cho những sản phẩm của bạn có một chất lượng tiêu chuẩn điện ảnh.

5 điều kiện cần để tạo nên màn hình tốt nhất cho đồ hoạ 1

Dải màu rộng giúp cho hình ảnh đẹp và sống động hơn 

>>> Màn hình tốt nhất cho đồ họa nên lựa chọn dải màu sRGB, Adobe RGB hay DCI P3?

Chất lượng hiển thị

Để có một chất lượng hiển thị tốt đòi hỏi chiếc màn hình này phải có độ phân giải từ Full HD trở lên. Cùng với đó là phải sở hữu được công nghệ tấm nền  IPS (in-plane switching). Thông thường những chiếc màn hình có tấm nền IPS sẽ có góc nhìn rộng hơn, màu sắc chính sắc cũng như độ tương phản cao hơn, hình ảnh có chiều chiều sâu hơn. 

Độ phân giải càng cao thì khả năng hiển thị chi tiết càng tốt, do đó với những chiếc màn hình dành cho thiết kế đồ họa thì cần một khả năng hiển thị tốt ngoài yếu tố về độ chuẩn màu. 

Để tìm kiếm cho mình một chiếc màn hình với độ phân giải cao và độ chính xác về màu sắc tốt thì bạn có thể tham khảo qua Acer ConceptD CP1 và Acer ConceptD CP3. Đối với màn hình đồ họa Concept CP1 độ phân giải là Full HD trên tấm nền IPS, còn màn hình CP3 thì độ phân giải lên đến 4K UHD trên tấm nền IPS. 

5 điều kiện cần để tạo nên màn hình tốt nhất cho đồ hoạ 2

Công nghệ tấm nền IPS giúp cho hình ảnh đẹp và chân thật hơn

Tần số quét

Tần số quét hay còn gọi là chỉ số làm tươi trên màn hình cũng là một trong những yếu tố quan trọng trên một chiếc màn hinh dành cho đồ họa. Đặc biệt với những bạn chuyên về dựng ghép 3D, video editor chuyên nghiệp thì một chiếc màn hình có tần số quét cao sẽ hỗ trợ cho công việc rất nhiều. 

Hiện nay, hai chiếc màn hình Acer ConceptD CP1 và Acer ConceptD CP3 đều sở hữu cho mình chỉ số làm tươi rất cao lần lượt là 165Hz và 144Hz. Với chỉ số làm tươi ấn tượng này khả năng hiển thị hình ảnh trên màn hình sẽ rất mượt mà, sắc nét, những cảnh động sẽ không bị giật lag hay trồi sụt khung hình,…

Độ tương phản

Độ tương phản màu sắc, ánh sáng tốt sẽ giúp cho những thiết kế của bạn không chỉ đẹp mà còn có hồn hơn rất nhiều. Để làm được điều này thì công nghệ HDR là điều mà chúng ta cần nhắc đến. Đối với những ai am hiểu về công nghệ sẽ biết sẽ biết công dụng của HDR – High Dynamic Range là gì? Công dụng của công nghệ HDR đó chính là tăng dải chênh lệch tối – sáng để mang đến những hình ảnh có độ tương phản hay độ sáng được xử lý, cải thiện lên nhiều lần từ đó hình ảnh sẽ chân thật hơn. 

5 điều kiện cần để tạo nên màn hình tốt nhất cho đồ hoạ 3

Độ tương phản cao sẽ giúp cho ảnh có chiều sâu và trở nên chân thực hơn

Hiện nay trên thị trường, thì bạn có thể tìm được mua được chiếc màn hình với công nghệ HDR đó chính là những chiếc màn hình Acer ConceptD. Trên dòng sản phẩm Acer ConceptD được chứng nhận VESA Certified DisplayHDR ™ 400 cho một chất lượng hiển thị hình ảnh tốt và  hiệu năng ấn tượng.

Kết nối 

Khi lựa chọn màn hình đồ họa bạn nêu ưu tiên chọn những chiếc màn hình có cổng kết nối kèm cổng HDMI và Displayport 1.2. Trên những chiếc màn hình Acer ConceptD có hỗ trợ kết nối thông qua cổng HDMI và DisplayPort. Ngoài ra, khe cắm USB cũng được trang bị thêm trên sản phẩm này nhằm đảm bảo quá trình truyền nhận được thông suốt và nhanh chóng.

Tóm lại, một chiếc màn hình tốt nhất cho đồ họa phải có ít nhất 4 trong 5 điều kiện trên, đặc biệt khả năng hiển thị và độ chuẩn màu là không thể thiếu để giúp bạn có thể làm ra những sản phẩm ấn tượng, đậm chất sáng tạo.