Tin tức

Tư vấn chọn mua laptop dùng cho đồ họa cho người mới

Học đồ họa là một trong những ngành học hot hiện nay, ứng dụng của đồ họa trong cuộc sống hiện đại là rất cần thiết. Bạn đam mê đồ họa và đang cần tìm một chiếc laptop để học tập, làm việc liên quan đến lĩnh vực này nhưng chưa biết chọn chiếc máy nào thì hãy tham khảo ngày bài viết này nhé. Trong bài viết này sẽ giúp tư vấn chọn mua laptop dùng cho đồ họa cho người mới bắt đầu. 

4 Tiêu chí khi lựa chọn laptop đồ họa

1. Chọn CPU mạnh mẽ và ổn định

Công việc đồ họa sẽ cần đến các phần mềm chuyên dụng như là photoshop, Illustrator, code, 3DMax,…nên khi chọn mua laptop đồ họa cần chọn máy có cấu hình cao, mạnh mẽ. Cụ thể bạn nên lựa chọn máy với CPU từ Core i5, AMD ryzen 5 trở lên. Tốt nhất thì có thể chọn Core i7, AMD ryzen 7 hoặc chọn máy có hậu tố QM hoặc HQ ở phía sau trong mã CPU. VD: core i7 7240QM, i7 4800QM, i5 6200HQ,….

Ngoài ra, nếu có đủ điều kiện hơn bạn có thể đầu tư cho mình những mẫu máy sở hữu CPU chip Xeon thế hệ càng mới càng tốt để giúp máy hoạt động mạnh mẽ, tối ưu công việc và giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 10  có tốc độ xử lý đồ họa cao, thích hợp cho thiết kế

CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 10  có tốc độ xử lý đồ họa cao, thích hợp cho thiết kế

2. Chọn card đồ họa

Một tiêu chí nữa khi chọn mua laptop để thiết kế, làm đồ họa đó là card đồ họa. Bạn nên chọn mua máy với card đồ họa rời để không bị giật lag khi làm việc. Nếu công việc của bạn chuyên về các hình ảnh 2D hoặc photoshop… thì không cần card đồ họa quá mạnh mẽ, có thể chọn card NVIDIA GTX là đủ đáp ứng cho công việc. 

Nếu như công việc của bạn chuyên về thiết kế hình ảnh không gian 3D hay thiết kế những mô hình phức tạp thì dòng card GTX phải có thông số kỹ thuật từ 1060 trở lên hoặc có thể là RTX. Với dòng card đồ họa này mới có thể đáp ứng tốt cho công việc của bạn. 

3. RAM máy

Đối với dòng các dòng laptop đồ họa thì RAM là một trong những thành phần hết sức quan trọng. Do đó khi chọn mua bạn cần quan tâm đến thông số RAM máy. Để máy có thể đáp ứng và hoàn thành tốt các tác vụ công việc thì dung lượng RAM tối thiểu phải là 4GB trở lên. 

Khi làm việc như thiết kế, vẽ đồ họa,…với các file ảnh dung lượng lớn, tác vụ nặng thì bạn nên lựa chọn máy có RAM tối thiểu là 8GB mới đáp ứng tốt, không bị đơ trong quá trình sử dụng. Tóm lại phụ thuộc vào từng nhu cầu công việc của đồ họa mà chúng ta chọn RAM máy với dung lượng khác nhau, có thể tăng lên 16GB, 32GB hoặc hơn thế nữa.

Dung lượng RAM càng cao hiệu năng xử lý càng mạnh

Dung lượng RAM càng cao hiệu năng xử lý càng mạnh

4. Màn hình Full HD, màu sắc chính xác cao

Tiêu chí nữa khi chọn máy tính dùng cho đồ họa đó là màn hình máy. Để thoải mái hơn trong quá trình sử dụng cũng như giúp tối ưu công việc bạn nên chọn máy với kích thước màn hình tiêu chuẩn từ 15 inch trở lên. Với kích thước sẽ mang lại không gian hiển thị trên màn hình rộng rãi, hiển thị đầy đủ các chức năng của phần mềm thiết kế đồ họa cũng như giúp khả năng quan sát tuyệt vời hơn. 

Ngoài ra thì độ phân giải của màn hình cũng rất quan trọng, bạn hãy ưu tiên chọn máy với màn hình có độ phân giải từ Full HD trở lên có thể là 2K, 4K nếu có khả năng. Độ phân giải càng lớn thì hình ảnh hiển thị càng thêm rõ nét và chi tiết, giúp ích trong công việc thiết kế của bạn hơn.

Màn hình rộng lớn không gian thiết kế thoải mái

Màn hình rộng lớn không gian thiết kế thoải mái

Gợi ý mẫu laptop đồ họa đến từ Acer: ConceptD 3 Ezel

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian để chọn lựa cho mình một chiếc laptop dùng cho đồ họa thì bạn có thể tham khảo chiếc Acer ConceptD 3 Ezel. Đây là một trong những chiếc laptop đồ họa chuyên dụng thuộc hãng Acer, dòng máy cao cấp với nhiều tính năng hiện đại. ConceptD 3 Ezel sở hữu con chip Intel Core i7 thế hệ thứ 10 với 6 lõi và 12 luồng, tốc độ 2.60GHz. Với chip này máy có thể  xử lý mượt mà mọi tác vụ trong công việc đồ họa cũng như giải trí và chơi game,…

ConceptD 3 Ezel là chiếc laptop đồ họa bắt kịp xụ hướng

ConceptD 3 Ezel là chiếc laptop đồ họa bắt kịp xụ hướng

ConceptD 3 Ezel được trang bị thanh RAM với dung lượng lên đến 16GB cùng với ổ cứng SSD 1TB. Bên cạnh đó, máy còn có màn kích thước màn hình 15.6 inch đủ rộng rãi với độ phân giải Full HD trên tấm nền IPS. Với cấu hình này ConceptD 3 Ezel không chỉ có hiệu năng mạnh mẽ mà còn mang đến hình ảnh sống động, sắc nét và chi tiết. Song song với đó màn hình có độ chuẩn 100% gam màu sRGB, Delta E <2 giúp cho màu sắc khi hình ảnh in ra được chuẩn xác hơn. 

Ngoài ra, chiếc laptop ConceptD 3 Ezel còn được hãng Acer tích hợp card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1650Ti mang lại khả năng xử lý hình ảnh mạnh mẽ, hình ảnh trong thiết kế đồ họa tươi sáng, chuẩn. 

Tóm lại ConceptD 3 Ezel chính là sản phẩm đáp ứng hoàn hảo những tác vụ trong đồ họa giúp bạn có một bản thiết kế hoàn mỹ, đầy sáng tạo. Nếu chưa biết chọn mua laptop dùng cho đồ họa nào thì hãy chọn ngay chiếc Acer ConceptD 3 Ezel ngay bạn nhé. 

Tham khảo thêm: Tiêu chuẩn chọn mua laptop dùng cho đồ họa năm 2021