Tin tức

Top 3 điểm vượt trội của laptop cho dân đồ họa Acer ConceptD 7 Ezel ở yếu tố màn hình

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn laptop cho dân đồ họa. Trong đó, màn hình là một trong những điểm không thể bỏ qua khi cân nhắc chọn lựa một người bạn đồng hành với mình trên các dự án thiết kế. ConceptD 7 Ezel của nhà Acer được đánh giá là dòng laptop có màn hình xứng tầm cho các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Để tìm hiểu rõ hơn, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết sau đây nhé!

Dân đồ họa là ai? Họ làm công việc gì?

Đồ họa là một loại hình nghệ thuật thiết kế thuộc lĩnh vực truyền thông. Trong đó, nhà thiết kế đồ họa (designer) sử dụng các thành tố như: chữ viết, hình khối, màu sắc,… để tạo nên một sản phẩm nghệ thuật có thông điệp đến với khách hàng. 

Sắp xếp các yếu tố thị giác thành một ấn phầm thiết kế hoàn chỉnh là công việc của một nhà thiết kế đồ họa

Sắp xếp các yếu tố thị giác thành một ấn phầm thiết kế hoàn chỉnh là công việc của một nhà thiết kế đồ họa

Có thể nói, dân đồ họa là những người giỏi về nghệ thuật thị giác, có năng khiếu thẩm mỹ và công việc của họ là sắp xếp các yếu tố thị giác một cách có ý đồ để mang đến những ấn phẩm độc đáo, phục vụ cho mục đích thiết kế. 

Mặc dù có nhiều khía cạnh nghề nghiệp khác nhau trong ngành đồ họa như: đồ họa thời trang, quảng cáo, bao bì, website… thế nhưng, điểm chung của các nhà thiết kế đồ họa chính là công cụ hành nghề của họ, đó là chiếc laptop chuyên dụng cho việc thiết kế. Trong đó, màn hình là yếu tố quan trọng mà bất cứ nhà thiết kế nào cũng quan tâm.

Tại sao màn hình đóng vai trò quan trọng với dân đồ họa?

Không giống như kế toán, phân tích dữ liệu, những công việc đa phần là tính toán với các con số, hay báo chí, một lĩnh vực hoạt động với các con chữ, thiết kế đồ họa có không gian riêng và “chơi” với hình ảnh là điều mà các designer tiếp xúc hằng ngày trong quá trình làm việc.

Thói quen làm việc của mỗi ngành sẽ hướng người làm việc trong lĩnh vực đó gắn với các công cụ hỗ trợ công việc. Và ở đây, laptop chính là công cụ quan trọng nhất của một người làm nghề thiết kế đồ họa. Hơn hết, chiếc máy tính xách tay đó còn phải đảm bảo có một màn hình tối ưu, đạt các tiêu có thể gọi là vượt trội nhất so với màn hình của những dòng máy tính xách tay khác. Ngoài ra, đó còn là sự kiến tạo cho nguồn cảm hứng sáng tác ra những ấn phẩm nghệ thuật của một người nghệ sĩ. 

Màn hình là phương tiện chính mà các nhà thiết kế tiếp xúc hằng ngày qua công việc của họ

Màn hình là phương tiện chính mà các nhà thiết kế tiếp xúc hằng ngày qua công việc của họ

Chính vì vậy, màn hình luôn là yếu tố đi đầu được giới thiết kế chuyên môn quan tâm, được nhà sản xuất tỉ mỉ từng chi tiết để tìm được tiếng nói chung giữa người làm nghệ thuật hình ảnh và chiếc “bảo bối” hành nghề của họ. Một trong những chiếc laptop được đánh giá là sinh ra để dành cho designer, là người bạn đồng hành trên mọi dự án thiết kế, Acer ConceptD 7 Ezel. Dòng laptop chuyên dụng cho thiết kế đồ họa, với các tính năng được tích hợp chuyên dành cho việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật theo cách hoàn hảo nhất với một designer.

Một số ưu điểm của màn hình laptop Acer ConceptD 7 Ezel

 • Nâng tầm công việc với 6 chế độ gập xoay

Acer ConceptD 7 Ezel là một chiếc laptop cho dân đồ họa nổi bật với sáu chế độ xoay gập màn hình

Acer ConceptD 7 Ezel là một chiếc laptop cho dân đồ họa nổi bật với sáu chế độ xoay gập màn hình

Một ấn phẩm thiết kế hoàn chỉnh dù ở mức đơn giản hay phức tạp đều phải trải qua một quy trình thiết kế chuẩn chỉnh. Đó là từ khâu ý tưởng, dựng concept,… đến hoàn thiện sản phẩm. Có thể thấy, để tạo ra một tác phẩm thiết kế, các designer phải trải qua nhiều công đoạn làm việc để hoàn thiện dự án. Đây cũng là một tính chất công việc tạo nên điểm đặc thù của một người làm nghề thiết kế. Đó chính là sự đa dạng trong các tư thế làm việc. Đôi khi họ ngồi thiết kế phổ thông bình thường, có khi nằm, có khi đứng,… Các designer ở mỗi công việc thiết kế khác nhau sẽ có thói quen và tư thế làm việc khác nhau.

Thấu hiểu điều đó, màn hình của Acer ConceptD 7 Ezel được thiết kế với 6 chế độ gập xoay. Mang đến sự đa dạng trong cách sử dụng và tính linh hoạt xoay gập màn hình để làm việc ở mọi tư thế. Các chế độ màn hình bao gồm:

 • Laptop
 • Float
 • Share
 • Display
 • Pad
 • Stand

>> Tham khảo thêm: Acer ConceptD 3 Ezel Pro – Mẫu laptop chuyên cho dân đồ họa

 • Cảm giác rộng rãi và thoải mái từ màn hình 15 inch 

Nếu như sự thoải mái của một ngôi nhà là không gian rộng lớn thì đối với laptop, màn hình rộng chính là yếu tố mang đến cảm giác thuận tiện và thoải mái cho người sử dụng. Đặc biệt là các designer, công việc của họ chủ yếu được hiển thị qua màn ảnh laptop, do đó, một không gian màn hình rộng luôn là điểm cộng trong mắt họ mỗi khi nhắc đến những chiếc laptop đồ họa.

Màn hình rộng tiêu chuẩn với kích thước 15 inch 

Màn hình rộng tiêu chuẩn với kích thước 15 inch 

Ngoài tính linh hoạt xoay gập của màn hình, ConceptD 7 Ezel còn mang đến một không gian màn ảnh rộng rãi và sắc nét với kích thước 15 inch. Mặc dù các phiên bản khác có thể rộng lên đến 15.6 inch. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung, đây vẫn là yếu tố đạt tiêu chuẩn của một chiếc laptop đồ họa.

 • Bộ ba mũi nhọn của Acer ConceptD 7 Ezel cho ra những gam màu chuẩn xác

Sự nổi bật của ConceptD 7 Ezel không chỉ dừng lại ở các chế độ xoay gập, sự rộng rãi của màn hình mà đó còn là sự chuẩn xác của các gam màu hiển thị trên màn hình máy tính. Đó là ưu điểm đến từ các yếu tố như:

 • Độ phân giải 4K
 • Gam màu chuẩn 100% Adobe RGB. 
 • Delta E <2

Độ chính xác màu hiển thị trên máy là ưu thế của màn hình Acer ConceptD 7 Ezel

Độ chính xác màu hiển thị trên máy là ưu thế của màn hình Acer ConceptD 7 Ezel

Đối với một người làm thiết đồ họa, độ chính xác của màu sắc là yếu tố không thể bỏ qua. Đặc biệt là các công việc thiết kế trên nền tảng kỹ thuật số như ngày nay, có hàng triệu mã màu để các designer xem xét và lựa chọn. Do đó, một chiếc laptop chuyên cho dân đồ họa luôn tập trung vào nhu cầu này của người dùng. Acer ConceptD 7 Ezel với ba đặc điểm trên, mạnh dạn mang đến trải nghiệm thị giác chân thực, chuẩn xác nhất cho người làm thiết kế trong từng dự án.

Tổng kết

Với những thiết kế, công nghệ nổi bật và chuyên dụng, laptop cho dân đồ họa – ConceptD 7 Ezel tự tin là dòng máy tính xách tay chuyên dùng cho dân đồ họa với mức giá 80,000,000đ. Nếu bạn đang tìm kiếm một “bảo bối” đồng hành cùng mình trên các dự án thiết kế, hãy cân nhắc đến mẫu laptop này, chắc chắn sự lựa chọn này sẽ không làm bạn thất vọng đâu! Hi vọng bài viết trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn tìm được một mẫu laptop ứng ý nhé!

>> Ngoài mẫu laptop trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm chiếc laptop Acer ConceptD 3 Ezel