Tin tức

Ký tự này trên CPU sẽ giúp bạn biết nên mua laptop nào làm đồ họa

Quá trình hoàn thiện các dự án nghệ thuật đôi khi sẽ không thể vắng mặt những chiếc laptop mạnh mẽ, do bạn có thể sẽ phải tham gia vào những buổi pitching hoặc brainstorm ý tưởng, mà trong trường hợp này, laptop lại chiếm ưu thế hơn bộ PC vốn chỉ có thể cố định ở 1 vị trí. Tuy nhiên, designer nên mua laptop nào làm đồ họa? Đây không phải là câu hỏi khó, bởi khi bạn hiểu rõ về ký tự này trên chiếc CPU được lắp đặt trong sản phẩm, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Ký tự quan trọng trên CPU mà bạn cần biết

Là một khách hàng, chúng ta luôn có xu hướng bị lôi cuốn bởi những mặt hàng được giới thiệu là mới nhất, tân tiến nhất. Đây là điều hiển nhiên, bởi những sản phẩm thế hệ mới thường được cải tiến về thông số lẫn các đặc tính đi kèm khác, với mục đích ngày một nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Song, đối với CPU, bạn cần lưu tâm đến nhiều khía cạnh khác hơn là thế hệ của chúng. Và một khía cạnh đặc biệt quan trọng mà chúng tôi muốn đề cập ở đây chính là hậu tố (chữ cái cuối cùng) trên tên CPU.

Hậu tố CPU giúp các nhà sản xuất laptop (và cả bạn nữa) phân biệt sự chênh lệch giữa các dòng CPU. Ví dụ như, CPU hậu tố U hay Y có hiệu năng không cao bằng CPU hậu tố H, nhưng chúng lại có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ rất tốt và giúp pin của laptop trở nên trâu hơn. Tổng quan về các loại CPU này, chúng tôi sẽ giới thiệu ở phần kế tiếp.

Ký tự này trên CPU sẽ giúp bạn biết nên mua laptop nào làm đồ họa 1

Hậu tố CPU giúp phân biệt sự chênh lệch giữa các dòng CPU với nhau

Tìm hiểu về các loại hậu tố thịnh hành cho cấu hình laptop

U – Giảm thiểu nhiệt lượng và điện năng 

CPU dòng U rất được ưa chuộng cho các sản phẩm ultrabook. Do ngoại hình thanh mảnh và có hệ thống tản nhiệt không thực sự vượt trội, CPU dòng U là sự lựa chọn khả thi hơn cho những mẫu laptop này, nhờ vào đặc điểm tiết kiệm điện và lượng nhiệt tỏa ra là tương đối khiêm tốn.

Y – Nâng cấp vượt bậc về tính năng tiết kiệm pin 

Trong trường hợp bạn có yêu cầu gắt gao hơn nữa về thời lượng pin, laptop chip dòng Y là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng bù lại, việc này đồng nghĩa rằng bạn phải hy sinh một phần hiệu suất của laptop và chúng sẽ không thể hoàn thành các tác vụ nhanh như các dòng chip khác.

H – Bứt phá tốc độ xử lý

Trong số các dòng CPU được sản xuất cho thị trường máy tính xách tay, CPU dòng H đang là cái tên được đánh giá cao nhất do thông số mạnh mẽ, phù hợp để bạn thoải mái thao tác trên các phần mềm nặng, bao gồm các tựa game MOBA, FPS, hay công cụ thiết kế đồ họa nổi tiếng như Photoshop, Illustrator,…

CPU chứa hậu tố này sẽ giúp bạn xác định nên mua laptop nào làm đồ họa

Qua đoạn thông tin vừa được chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã biết được đâu là hậu tố CPU lý tưởng cho một chiếc laptop đồ họa. CPU dòng H không chỉ là linh kiện số 1 trên mặt trận laptop gaming, mà còn là vũ khí đầy tiềm năng ở những chiếc laptop dành cho designer.

CPU dòng H có xung nhịp ấn tượng hơn những người anh em của mình với khả năng gia tăng tốc độ lên đến 5 GHz. Bên cạnh đó, ở những loại chip nhiều nhân luồng như Core i5, Core i7 và Core i9, khi được kết hợp với ký tự H, bạn sẽ càng có thể hoàn thành deadline sớm hơn nhờ năng lực xử lý và đa nhiệm vượt bậc.

Ký tự này trên CPU sẽ giúp bạn biết nên mua laptop nào làm đồ họa 2

CPU dòng H có xung nhịp ấn tượng hơn những người anh em của mình với khả năng gia tăng tốc độ lên đến 5 GHz

Những chiếc laptop Acer ConceptD sở hữu CPU dòng H

Acer ConceptD 3 Ezel 

Hội tụ đầy đủ những tinh hoa mà các designer luôn kiếm tìm ở một dòng máy tính xách tay hoàn mỹ, laptop đồ họa Acer ConceptD 3 Ezel mang theo mình sự thu hút đặc biệt với ngôn ngữ thiết kế tối giản và cấu hình tuyệt vời đến từ CPU Intel Core i7 10750H, VGA NVIDIA GTX 1650Ti. 

Nếu bạn đang trông chờ việc phối hợp giữa nhiều phần mềm đồ họa riêng biệt sẽ không ảnh hưởng đến việc vận hành laptop, Acer ConceptD 3 Ezel sẽ đáp ứng mong mỏi của bạn. Bổ sung vào những ưu điểm của chiếc laptop này còn phải kể đến lớp phủ chống bám bẩn và bề mặt gốm MAO, hỗ trợ bảo vệ lâu dài cho sắc trắng tinh khôi của sản phẩm.

Ký tự này trên CPU sẽ giúp bạn biết nên mua laptop nào làm đồ họa 3

Acer ConceptD 3 Ezel mang theo mình sự thu hút đặc biệt với ngôn ngữ thiết kế tối giản và cấu hình tuyệt vời đến từ CPU Intel Core i7 10750H

Acer ConceptD 3 Ezel Pro

San sẻ cùng một dòng chip Intel Core i7 10750H với Acer ConceptD 3 Ezel chính là Acer ConceptD 3 Ezel Pro. Mặt khác, Acer ConceptD 3 Ezel Pro vẫn tạo được dấu ấn riêng cho mình thông qua card đồ họa Quadro T1000, sẵn sàng kiêm nhiệm các tác vụ đồ họa 3D mà ít gây ra sự trì trệ. 

Ký tự này trên CPU sẽ giúp bạn biết nên mua laptop nào làm đồ họa 4

Acer ConceptD 3 Ezel Pro tạo được dấu ấn riêng cho mình thông qua card đồ họa Quadro T1000

Acer ConceptD 7 Ezel

Giữa các mẫu máy tính xách tay ConceptD được gợi ý cho câu hỏi nên mua laptop nào làm đồ họa, Acer ConceptD 7 Ezel có lẽ là đáp án hàng đầu mà bạn nên cân nhắc nhờ vào card NVIDIA RTX 2060. 

Mẫu CPU hậu tố H có trong laptop ConceptD 7 Ezel của Acer mang tên Intel Core i7 10875H, với hầu hết các chỉ số cơ bản đều tối ưu hơn Intel Core i7 10750H. 

Ký tự này trên CPU sẽ giúp bạn biết nên mua laptop nào làm đồ họa 5

Intel Core i7 10875H là mẫu CPU hậu tố H có trong laptop ConceptD 7 Ezel

Khép lại bài viết bằng laptop Acer ConceptD 7 Ezel, chúng tôi mong bạn đã có được dữ kiện thích hợp cho bài toán nên mua laptop nào làm đồ họa. Để mua laptop ConceptD chính hãng với chế độ bảo hành 3S1, bạn hãy tìm đến những hệ thống phân phối uy tín để có được sự an tâm tuyệt đối nhé.

>>> Xem thêm: Các tiêu chí này sẽ giúp bạn tìm ra mẫu laptop đồ họa 2D phù hợp

>>> Xem thêm: Làm việc trên Solidworks, đừng bỏ qua các dòng laptop sau đây