Tin tức

ConceptD 7 Ezel – Mẫu máy tính cho lập trình viên 

Do công nghệ ngày càng phát triển dẫn đến nguồn nhân lực trong ngành IT chưa bao giờ là đủ. Nhờ vậy mà công việc lập trình đã trở thành một trong những ngành “hot” nhất hiện nay, nhưng để trở thành một lập trình viên thực thụ và chuyên nghiệp, người dùng cần phải trang bị cho mình đầy đủ các kỹ năng. Bên cạnh đó thì cần thêm một chiếc máy tính cho lập trình viên để đồng hành cùng bạn trong suốt những dự án lớn. Nhưng để lựa chọn chiếc máy tính lập trình cũng không phải là dễ dàng do nó khác xa so với chiếc máy tính văn phòng hay chơi game. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ConceptD 7 Ezel mẫu máy tính vừa lập trình vừa đồ họa của Acer.

Những yếu tố mà một chiếc máy tính cho lập trình viên cần có

Trước khi bắt đầu với mẫu máy tính ConceptD 7 Ezel, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích về một số yếu tố cần có của một chiếc máy tính cho dân lập trình. Đầu tiên là cấu hình phải chất lượng không cần phải mạnh mẽ như laptop chơi game hay đồ họa, về bộ xử lý thì chỉ cần từ Core i5 trở lên, dung lượng RAM tối thiểu là 8GB, sử dụng ổ cứng SSD để tăng tốc độ khởi động máy tính và card đồ họa không cần quá mạnh mẽ. 

Ngoài cấu hình thì người dùng cần lưu ý thêm một số yếu tố phần cứng bên ngoài như:

  • Màn hình: do lập trình viên phải sử dụng và làm việc với máy tính trong thời gian dài và liên tục do đó bạn cần lựa chọn màn hình có kích thước sao cho phù hợp, tốt nhất là 14 đến 15.6 inch đó được xem là kích thước tiêu chuẩn hiện nay. Tiếp theo là độ phân giải càng cao càng tốt, nó sẽ giúp cho người dùng dễ dàng quan sát những dòng code tránh bị rối loạn. Về phần tấm nền thì nên ưu tiên IPS thay vì TN và AV.
  • Bàn phím: nó cũng được xem là yếu tố mà nhiều lập trình viên đã bỏ qua, với một chiếc bàn phím chất lượng thiết kế cao cấp sẽ giúp đẩy nhanh quá trình code của người lập trình cũng như cho bạn cảm giác thoải mái. Cũng như tránh tình trạng bị kẹt phím khi làm việc.

ConceptD 7 Ezel mẫu laptop lý tưởng cho lập trình viên

Nhân vật chính trong bài viết hôm nay là ConceptD 7 Ezel mẫu laptop đa năng thuộc hệ sinh thái ConceptD được thiết kế và sản xuất bởi Acer. Là mẫu laptop chuyên dụng cho dân lập trình. ConceptD 7 Ezel hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm chất lượng khi làm việc cũng như cùng bạn chinh phục mọi khó khăn với những công nghệ, tính năng hiện đại.

Thiết kế đi đầu cho laptop ở thời đại mới

Thiết kế đi đầu cho laptop ở thời đại mới

Thiết kế đa chế độ xoay gập

Đầu tiên khi nhắc điểm những mẫu máy tính của ConceptD là thiết kế Ezel Hinge độc quyền. Bao gồm 6 chế độ sử dụng khác nhau cho người dùng có thể lựa chọn từng chế độ để phù hợp với công việc của bạn. Ngoài ra, ConceptD 7 Ezel được đánh giá là mẫu laptop hoàn hảo từ bên ngoài với phần khung đồng trắng tạo nên sự trang nhã, dễ dàng hòa hợp khi được đặt ở bất kì đâu.  Còn về bên trong với hệ thống màu LED hồ phách từ bàn phím cao cấp sẽ mang lại cho người dùng cảm giác thoải mái khi lập trình.

Cấu hình đảm bảo cho công việc

Quan trọng nhất của ConceptD 7 Ezel là hệ thống cấu hình mạnh mẽ vừa lập trình vừa có thể làm đồ họa. Bộ xử lý Intel Xeon chuyên dụng cho các dòng máy tính đồ họa về hiệu năng thì không còn nhiều bàn cãi, mà ConceptD 7 Ezel còn tích hợp thêm card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 5000 thiết kế Max – Q và dung lượng RAM lên đến 32GB DDR4 sẽ là nguồn sức mạnh vô tận cho máy tính. Cuối cùng là bộ nhớ 2TB SSD, cung cấp một không gian lưu trữ rộng lớn mà không cần lo lắng bị tràn bộ nhớ với những dự án lớn. 

Cấu hình của dòng máy tính cho lập trình viên mạnh mẽ đa năng trong mọi công việc 

Cấu hình của dòng máy tính cho lập trình viên mạnh mẽ đa năng trong mọi công việc 

Màn hình ấn tượng với chuẩn nét

Đi theo đó là chiếc màn hình chuyên dụng cho đồ họa mà ConceptD 7 Ezel đã sở hữu với kích thước tiêu chuẩn 15.6 inch độ phân giải 4K UHD và được chứng nhận PANTONE Validated, ConceptD 7 Ezel sẽ tạo ra không gian rộng lớn cho người dùng trong lập trình. Bên cạnh đó là độ chính xác màu sắc mà màn hình này có được sau nhiều lần kiểm tra và hiệu chính là Delta E < 2 và gam màu rộng 100% Adobe RGB, mang lại cho người dùng những màu sắc chân thực nhất.

Màn hình với màu sắc đạt chuẩn cao hình ảnh chất lượng

Màn hình với màu sắc đạt chuẩn cao hình ảnh chất lượng

Đa kết nối, bảo mật cao

Khi sử dụng ConceptD thì người dùng không cần lo lắng trong việc kết nối các thiết bị ngoại vi gặp vấn đề. Do hệ thống cổng kết nối hiện đại và đầy đủ như DisplayPort, USB 3.1 GEN 1, đặc biệt là ThunderBolt™ 3 ports for 40Gbps và có khả năng kết nối với định dạng 4K. Và khả năng bảo mật cũng được đảm bảo với ứng dụng Kensington Security Slot đã đảm nhận vị trí bảo vệ cho sự riêng tư của laptop bạn.

Trên đây là bài chia sẻ về một số yếu tố cần thiết cho chiếc máy tính cho lập trình viên và ConceptD 7 Ezel mẫu máy tính đa năng cho người dùng lập trình hay đồ họa. Nếu bạn là dân lập trình chuyên nghiệp thì ConceptD 7 Ezel sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hy vọng qua bài viết này người dùng sẽ hiểu thêm về các yếu tố của laptop lập trình và các sản phẩm của ConceptD.