Tin tức

Nhận diện mẫu máy trạm chơi game tốt cho designer

Là một designer đầy nhiệt huyết, bạn không chỉ đắm mình vào giây phút làm việc miệt mài, mà còn cần phải F5 não bộ của mình bằng những giây phút giải trí chất lượng, có thể bằng việc xem phim, hoặc chơi game chẳng hạn. Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm mẫu máy trạm chơi game tốt để vừa làm việc, vừa tác chiến một cách hào hứng nhất, hãy cùng chúng tôi tham khảo những gợi ý sau nhé!

Nhận diện mẫu máy trạm chơi game tốt cho designer

Trang bị chip dòng H

Chiếc máy trạm chơi game tốt hiển nhiên phải được trang bị CPU dòng H. Bên cạnh CPU H-series, bạn vẫn có thể tìm thấy một vài dòng máy trạm được trang bị CPU dòng U. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tối ưu hóa trải nghiệm cho cả việc chơi game lẫn thiết kế đồ họa, CPU H vẫn nên được ưu tiên nhiều hơn. 

Yếu tố tạo nên sức mạnh tuyệt vời của CPU dòng H chủ yếu nằm ở mức xung cơ bản ấn tượng của chúng. Ngoài ra, khi được kết hợp cạnh bên những cái tên như Core i5, i7 hay i9, hiệu năng của chúng còn được tăng cao gấp nhiều lần, cho phép bạn thoải mái chiến game, làm đồ họa, mở song song nhiều tab mà không lo giật lag hay chập chờn. 

Nhận diện mẫu máy trạm chơi game tốt cho designer 1

Chiếc máy trạm chơi game tốt hiển nhiên phải được trang bị CPU dòng H

Màn hình tần số quét 60Hz

Hạng mục tần số quét ít khi được nhắc đến ở những chiếc laptop dành cho người đi làm. Mặc dù vậy, điều này không đồng nghĩa với việc các dòng laptop đó sở hữu tốc độ làm mới khung hình tệ, hoặc không đáng chú ý đến.

Về cơ bản, laptop có màn hình đạt tần số quét 60Hz đã là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng dành cho bạn. Con số 60Hz tuy tương đối khiêm tốn với những 75Hz, 120Hz, hay 240Hz, song vẫn có thể giúp bạn cảm nhận được độ mượt mỗi khi di chuyển trong game, dù là game MOBA hay game FPS.

Nếu bạn mong muốn mức tần số quét cao hơn nữa, hãy tìm đến những sản phẩm laptop chuyên game. Cần lưu ý rằng, đối với laptop gaming, bạn cần thực hiện việc cân màu trước để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc. 

Nhận diện mẫu máy trạm chơi game tốt cho designer 2

Về cơ bản, laptop có màn hình đạt tần số quét 60Hz đã là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng dành cho bạn

Trang bị tấm nền chất lượng cao

Song song với 2 để mục kể trên, bạn đừng bỏ qua kiểu tấm nền được trang bị cho màn hình laptop nhé. Có lẽ bạn đã không còn xa lạ với quan điểm này, rằng tấm nền IPS mới là bến đỗ hoàn hảo nhất, không chỉ cho designer, mà còn cả game thủ.

Tấm nền IPS, viết tắt của In-Plane Switching, có ưu thế nổi trội hơn về góc nhìn và sự tươi mới màu sắc. Nếu đặt lên bàn cân với tấm nền TN và VA, có lẽ sẽ không qua nếu như cho rằng tấm nền IPS thực sự lấn át hơn 2 người anh em của mình.

Nhận diện mẫu máy trạm chơi game tốt cho designer 3

Tấm nền IPS, viết tắt của In-Plane Switching, có ưu thế nổi trội hơn về góc nhìn và sự tươi mới màu sắc

Trải nghiệm gõ phím tốt 

Với một designer có niềm đam mê to lớn với game, cảm giác gõ phím cũng là một khía cạnh cần được chú trọng. Những chiếc laptop có phần bàn phím nông, cảm giác gõ nặng, kém rõ ràng thương tạo nên cảm giác kém hài lòng cho bạn khi chiến đấu. Thậm chí, dạng bàn phím này đôi khi còn khiến bạn hoang mang rằng không biết mình đã gõ phím hay chưa.

Thử nghiệm trực tiếp tại cửa hàng là cách tốt nhất để bạn cảm nhận rõ ràng độ hoàn thiện của bàn phím. Bên cạnh đó, ý kiến đánh giá từ cộng đồng cũng là dữ kiện đắt giá mà bạn nên xem xét. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích một chút sự nổi bật ở chiếc laptop của mình, bạn có thể cân nhắc những dòng máy có đèn nền màu đơn sắc hoặc đèn RGB ở khu vực phím bấm. 

Nhận diện mẫu máy trạm chơi game tốt cho designer 5

Với một designer có niềm đam mê to lớn với game, cảm giác gõ phím cũng là một khía cạnh cần được chú trọng

ConceptD 3 Ezel Pro – Mẫu máy trạm chơi game tốt từ dải laptop Acer ConceptD Ezel 

Series Acer ConceptD Ezel bao gồm 2 mẫu máy trạm di động ConceptD 3 Ezel Pro, và ConceptD 7 Ezel Pro. Được trang bị những linh kiện tối tân bậc nhất trên thị trường laptop hiện nay, Acer ConceptD 3 Ezel Pro và Acer ConceptD 7 Ezel Pro đều là những gợi ý lý tưởng để bạn cho ra đời những tác phẩm tuyệt mỹ, cũng như tận hưởng phút giây chơi game đầy sảng khoái.

Thế nhưng, để tối ưu nhất có thể, Acer ConceptD 3 Ezel Pro sẽ là ứng viên mà chúng tôi muốn đề xuất cho bạn hơn cả. Chiếc laptop này mang trong mình thông số kỹ thuật vừa tầm cho nhiều phần mềm đồ họa chuyên nghiệp, cũng như các tựa game phổ biến như Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, CS:GO,… 

Nhận diện mẫu máy trạm chơi game tốt cho designer 5

ConceptD 3 Ezel Pro mang trong mình thông số kỹ thuật vừa tầm cho nhiều phần mềm đồ họa chuyên nghiệp, cũng như các tựa game phổ biến

Acer ConceptD 3 Ezel Pro đạt năng lực xử lý tốc hành nhờ vào CPU Intel Core i7 10750H, cùng với đó là card đồ họa Quadro T1000 4GB VRAM của NVIDIA. Không những vậy, ConceptD 3 Ezel Pro còn có khả năng đa nhiệm bền bỉ với 16GB RAM DDR4. Để khám phá nội lực ưu việt của mẫu laptop trạm ConceptD 3 Ezel Pro, bạn có thể tham khảo ngay tại đường link này

Nhận diện mẫu máy trạm chơi game tốt cho designer 6

Mẫu máy trạm của Acer đạt năng lực xử lý tốc hành nhờ vào CPU Intel Core i7 10750H, cùng với đó là card đồ họa Quadro T1000 4GB VRAM

Việc tìm kiếm chiếc máy trạm chơi game tốt không hề khó nhằn, khi bạn nhận diện được một số thủ thuật quan trọng, như những chia sẻ vừa được cung cấp trên đây. Đừng ngần ngại liên với chúng tôi thông qua trang web và fanpage nếu gặp phải bất kỳ thắc mắc nào. Chúng tôi rất vui vì bạn đã tìm đọc bài viết này, và chúc bạn sẽ sớm khai phá được nhiều điều thú vị trên hành trình đam mê của mình.