Tin tức

Laptop render 3D là như thế nào?

Đối với công việc render 3D hay là thiết kế đồ họa thì bạn đều cần trang bị cho mình một chiếc laptop với cấu hình mạnh mẽ để sử dụng được các mềm chuyên dụng mà công việc đó yêu cầu. Nhưng để có thể lựa chọn được laptop render 3D như thế nào cho phù hợp, thì bạn cần phải biết là công việc render 3D là công việc như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về render 3D là gì và chiếc laptop render 3D ConceptD 7 Ezel Pro.

Render 3D là gì?

Render 3D là một ngành khó và thuộc thiết kế đồ họa, công việc chủ yếu của render 3D là quá trình sáng tạo sáng tạo đồ họa chuyển đổi sự bố trí của Models trong không gian hình ảnh 3D thành 2D. Trong đó, có hai loại render được biết đến là khi hình ảnh có hiệu ứng nhìn giống vật thế thật thì được gọi là  Photorealistic Rendering và ngược lại không tồn tại hiệu ứng hình ảnh mà giống như các ảnh 2D  là Non-Photorealistic Rendering.

Quá trình render 3D tạo dựng hình ảnh

Quá trình render 3D tạo dựng hình ảnh

Để có thể tạo ra được hình ảnh, video khi render 3D thì bạn cần phải dàn dựng ánh sáng, tạo hình ảnh, dàn dựng cảnh do đó công việc render 3D này nó cũng khá giống với công việc chụp ảnh hay video. Nhưng khác ở chỗ là render 3D thì tất cả mọi thứ đều phải do bạn tự tạo ra trên các phần mềm chuyên dụng, từ các khung cảnh được làm từ Animating. Do đó công việc render 3D này thường đòi hỏi người dùng phải có được đầu óc sáng tạo.

Hiện nay thì render có hai loại khác nhau và được sử dụng phổ biến nhất là:

  • Real-time: thường được sử dụng trong việc tạo ra các con game hay mô phỏng…với loại này ta có thể tạo ra các Render đạt chất lượng cao trong một thời gian ngắn. Nhưng người dùng cần lưu ý là quá trình render thì phải phù hợp với thị giác chung của mọi người
  • Non Real-time: chủ yếu được sử dụng để làm ra các bộ phim hoạt cảnh dành cho phim hay các video clip. Do non real- time không có tốc độ cao như real-time. Nhưng điểm mạnh của non real – time là sử dụng được các kỹ thuật cao cấp để tính toán các công thức phức tạp từ đó tạo ra các hình ảnh chân thực nhất.

Acer ConceptD 7 Ezel Pro – chinh phục mọi thử thách trong đồ họa

Nếu bạn đang tìm cho mình một chiếc laptop render 3D thì hãy trải nghiệm thử ConceptD 7 Ezel Pro chiếc laptop thuộc dòng ConceptD, được tạo ra để phục vụ cho công việc đồ họa của Acer. Đóng vai trò là một trong những chiếc laptop mạnh mẽ nhất của Acer, do đó ConceptD 7 Ezel Pro sở hữu một hệ thống cấu hình tối tân và mạnh mẽ sẽ đồng hành cũng người thiết kế chinh phục mọi thử thách trong công việc đồ họa. 

Cấu hình đồ họa mạnh mẽ của laptop render 3d giúp bạn chinh phục mọi thử thách

Cấu hình đồ họa mạnh mẽ của laptop render 3d giúp bạn chinh phục mọi thử thách

Khi đến với ConceptD 7 Ezel Pro người dùng sẽ được trải nghiệm cấu hình mạnh mẽ được thiết kế dành riêng cho công việc đồ họa. Đầu tiên là bộ xử lý Intel Xeon W được tạo ra và sử dụng trong các dòng laptop đồ họa, đi kèm theo đó là chiếc card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 500 với thiết kế  chuẩn Max-Q. Không dừng lại ở đó hiệu năng của ConceptD 7 Ezel Pro sẽ đạt đỉnh cao khi có thêm dung lượng RAM lên đến 32GB DDR4 và không gian lưu trữ 1TB SSD bạn có thể thoải mái lưu trữ với những dự án lớn mà không lo lắng. Với các yếu tố này đã giúp cho ConceptD 7 Ezel Pro trở thành một chiếc laptop render 3D chất lượng nhất hiện nay.

Màn hình với màu sắc đạt độ chính xác cao

Màn hình với màu sắc đạt độ chính xác cao

ConceptD 7 Ezel Pro có thể là một chiếc laptop hoàn hảo về mọi mặt, do đó không chỉ có cấu hình mạnh mẽ mà còn có màn hình chất lượng với một không gian tuyệt vời cho người dùng thiết kế. Màn hình ConceptD 7 Ezel Pro có kích thước tiêu chuẩn 15 inch độ phân giải 4K UHD và tấm nền IPS, đảm bảo hình ảnh khi hiển thị sẽ càng mượt mà, sống động. Đặc biệt với chỉ số phương sai Delta E nhỏ hơn 2 sau nhiều lần kiểm tra, hiệu chỉnh và gam màu 100% Adobe RGB sẽ đảm bảo cho màu sắc hình ảnh đạt chính xác cao khi in. 

Ngoài ra, một điểm mạnh của  ConceptD 7 Ezel Pro khả năng tản nhiệt kết hợp từ công nghệ tản nhiệt và cánh quạt làm mát Gen Aeroblade 3D thế hệ thứ 4 để đảm bảo laptop luôn ổn định khi hoạt động lâu dài và đạt hiệu quả cao.

Trải nghiệm thiết kế Ezel Hinge độc quyền của ConceptD

 Trải nghiệm thiết kế Ezel Hinge độc quyền của ConceptD

Bên cạnh đó thì ConceptD 7 Ezel Pro còn sở hữu thiết kế độc quyền của dòng laptop ConceptD là Ezel Hinge cho phép người dùng sử dụng laptop với 6 chế độ khác nhau sau cho bạn cảm thấy nó phù hợp với từng công việc. Kèm theo đó là khả năng kết nối không giới hạn nhờ ConceptD 7 Ezel Pro được tích hợp đầy đủ các cổng kết nối và ThunderBolt™ 3 ports với 40Gbps và có khả năng kết nối với định dạng 4K. Bảo mật cũng được đề cao, khi Kensington Security Slot đã đảm nhận vị trí bảo vệ cho sự riêng tư của laptop bạn.

Trên đây là bài phân tích về chiếc laptop render 3D là như thế nào và giới thiệu đến các bạn ConceptD 7 Ezel Pro mẫu laptop đồ họa lý tường cho người dùng. Hy vọng qua bài viết này thì bạn sẽ hiểu thêm về công việc render 3D và laptop đồ họa là như thế nào để có thêm kiến thức khi lựa chọn laptop.