Tin tức

Hướng dẫn cách chọn laptop đồ họa chuyên dụng

Bạn là một người mới bắt đầu học về thiết kế đồ họa và đang muốn tìm kiếm, trang bị cho mình một chiếc laptop đồ họa chuyên dụng để phục vụ cho việc học và làm sau này. Nhưng bạn lại không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc chọn laptop đồ họa và không biết nên bắt đầu từ đâu. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách chọn laptop đồ họa chuyên dụng dành cho người mới bắt đầu thiết kế đồ họa.

Cấu hình tiêu chuẩn cho laptop đồ họa

Tiêu chuẩn đầu tiên trong việc lựa chọn laptop đồ họa là cấu hình, để bạn có thể học và làm việc thì cần có một chiếc laptop với cấu hình mạnh mẽ sẽ giúp công việc trở nên dễ dàng và thuận lợi. Do đó cấu hình của laptop là yếu tố mà người dùng cần lưu ý nhiều nhất. Vậy cấu hình tiêu chuẩn của laptop đồ họa bao nhiêu là phù hợp?

CPU bộ não của laptop

CPU: do công việc đồ họa bắt buộc phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng của nó và để sử dụng các phần mềm này một cách mượt mà, dễ dàng thì bạn cần chọn một chiếc laptop với chiếc CPU càng mạnh càng tốt. Một chiếc CPU mạnh mẽ sẽ làm tăng hiệu suất làm việc của laptop và khả năng xử lý dữ liệu cũng trở nên nhanh chóng giúp bạn nhiều trong việc thiết kế.

CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 10 đạt tốc độ xử lý đồ họa cao

CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 10 đạt tốc độ xử lý đồ họa cao

Bạn nên lựa chọn laptop có CPU là Intel Core i5 trở lên hoặc sử dụng chip AMD Ryzen 5.  Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn loại CPU nào cho thích hợp thì hãy đến với Acer ConceptD 3 Ezel, một chiếc laptop đồ họa chuyên dụng của Acer với nhiều tính năng và hệ thống cấu hình chất lượng đáp ứng được nhu cầu của các nhà thiết kế. Trong đó Acer ConceptD 3 Ezel sử dụng chip Intel Core i7 thế hệ thứ 10 bao gồm 6 lõi, 12 luồng tốc độ lên đến 2.60GHz hoàn toàn có thể xử lý nhanh các công việc đồ họa.

RAM nên từ 8GB trở lên

Về phần RAM thì bạn nên chọn laptop có dung lượng RAM càng cao càng tốt. nó sẽ giúp laptop trong việc xử lý nhanh các tác vụ và cũng thông qua RAM mà các nhà thiết kế có thể mở nhiều tab làm việc cùng một lúc giúp công việc đạt hiệu quả cao. Lưu ý nên chọn laptop có từ 2 khe cắm RAM để tiện cho việc nâng cấp RAM sau này.

Dung lượng RAM càng cao hiệu năng xử lý càng mạnh

Dung lượng RAM càng cao hiệu năng xử lý càng mạnh

Đi kèm với RAM, là không gian lưu trữ của một chiếc laptop. Do thiết kế đồ họa các hình ảnh và những đoạn video thường có dung lượng khá lớn, nên khi chọn laptop thì bạn cần lưu ý là sử dụng bộ nhớ từ 1TB là phù hợp nhất. Còn về ổ cứng thì tùy vào điều kiện của từng người mà lựa chọn, bạn có thể chọn sử dụng ổ SSD vừa làm không gian lưu trữ vừa làm tăng hiệu năng của laptop nhưng giá thành của SSD lại cao hơn nhiều so với HDD.

Với  Acer ConceptD 3 Ezel hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng mà bạn không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc lựa chọn. Về RAM thì Acer ConceptD 3 Ezel sở hữu dung lượng lên đến 16GB và ổ cứng SSD là 1TB, người dùng có thể yên tâm mà sử dụng không lo lắng về việc tràn bộ nhớ lưu trữ. 

Card đồ họa rời mạnh mẽ

Việc nên lựa chọn card đồ họa rời mạnh hay vừa còn tùy thuộc vào việc thiết kế đồ họa của bạn là gì. Nếu chuyên về các hình ảnh 2D, Photoshop… thì không cần card đồ họa quá mạnh mẽ bạn có thể lựa chọn dòng card NVIDIA GTX là đã có thể đáp ứng được nhu cầu của mình. Nhưng với thiết kế hình ảnh không gian 3D hay các mô hình phức tạp thì dòng card GTX phải từ 1060 trở lên hoặc có thể là RTX sẽ phù hợp hơn nhiều so với dòng card đồ họa khác. 

Tùy vào công việc mà lựa chọn dòng card đồ họa cho thích hợp

Tùy vào công việc mà lựa chọn dòng card đồ họa cho thích hợp

Trong đó Acer ConceptD 3 Ezel được tích hợp chiếc card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1650Ti mạnh mẽ, sẽ mang lại cho Acer ConceptD 3 Ezel khả năng xử lý dữ liệu hình ảnh trong thiết kế đồ họa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Được kết hợp thêm với bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10 và RAM 16GB sẽ mang lại hiệu năng đỉnh cao giúp Acer ConceptD 3 Ezel chinh phục mọi thử thách và khó khăn trong đồ họa. 

Màn hình Full HD, màu sắc chính xác cao

Kích thước màn hình cũng là một trong những yếu tố mà người dùng cần lưu ý, laptop mà bạn chọn phải có kích thước tiêu chuẩn từ 15 inch trở lên. Với kích thước này thì màn hình của máy có thể hiển thị đầy đủ các chức năng của các phần mềm trong thiết kế đồ họa. Ngoài ra thì độ phân giải nên từ Full HD trở lên có thể là 2K, làm tăng khả năng hiển thị các hình ảnh càng thêm rõ nét và chi tiết, cho người dùng có thể nhìn rõ hơn trong việc thiết kế.

Màn hình rộng lớn không gian thiết kế thoải mái

Màn hình rộng lớn không gian thiết kế thoải mái

Acer ConceptD 3 Ezel thì bạn không cần tốn nhiều thời gian cho việc lựa chọn. Vì chiếc laptop này sở hữu đầy đủ các yếu tố để trở thành một chiếc máy đồ họa chuyên dụng. Với kích thước màn hình 15.6 inch độ phân giải Full HD tấm nền IPS đã làm cho màn hình của Acer ConceptD 3 Ezel trở nên càng sóng động và chi tiết. Bên cạnh đó khả năng hiển thị chuẩn 100% gam màu sRGB, độ chính xác màu của Delta E <2 thì tăng độ chính xác của màu sắc khi hình ảnh được in ra. 

Đây là bài viết chia sẻ về cách chọn laptop đồ họa chuyên dụng mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu và biết nhiều hơn trong việc lựa chọn laptop đồ họa thì có thể tham khảo tại Tiêu chuẩn chọn mua laptop dùng cho đồ họa năm 2021 . Hy vọng qua bài viết này người dùng sẽ biết thêm về những chiếc laptop đồ họa.