Tin tức

Cách chọn laptop đồ hoạ để thiết kế 2D

Kỹ thuật thiết kế 2D sẽ tạo ra những bản vẽ 2D bằng các phần mềm đồ họa chuyên dụng. Ứng dụng cho thiết kế 2D rất đa dạng và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống ví dụ như tờ rơi, logo, bảng quảng cáo, packaging, đồng phục… Cùng tham khảo cách chọn laptop đồ hoạ để thiết kế 2D cần phải chú ý những gì nhé.

Tìm hiểu về thiết kế đồ hoạ 2D lẫn công việc của một người chuyên thiết kế đồ hoạ

1. Thiết kế đồ hoạ 2D là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về thiết kế đồ hoạ 2D nhưng tất cả đều chung một đại ý rằng đây là một bộ môn nghệ thuật kết hợp giữa hình ảnh và chữ viết, nhằm tạo ra những sản phẩm 2 chiều sử dụng trong nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Tất cả những bản vẽ cơ khí, sơ đồ mạch điện, kiến trúc hay cả video trong không gian 2 chiều thì gọi là thiết kế 2D. 

cách chọn laptop đồ họa

Bản vẽ thiết kế vector 2D 

2. Nhân viên thiết kế đồ họa 2D cần phải làm những gì?

Một nhân viên thiết kế đồ hoạ 2D cần phải biết vận dụng những kỹ năng và công nghệ phác hoạ dựa vào sự trợ giúp của máy tính. Đó là lý do một nhà thiết kế đồ họa 2D chuyên nghiệp cần phải có một bộ óc sáng tạo và biết cách chọn laptop đồ hoạ sao cho xử lý công việc thiết kế một cách mượt mà nhất. 

3. Sự khác nhau giữa 2D và 3D

Trước đây khái niệm 2D và 3D có lẽ bạn nghe nhiều nhất ở ngành công nghiệp phim ảnh. Nếu các bạn còn nhớ thì bộ phim Avatar là bộ phim 3D đầu tiên không phải phim hoạt hình. Avatar được ra mắt khán giả Việt Nam vào năm 2009 với những trải nghiệm vô cùng sống động. Lấy ví dụ đơn giản nếu một quả địa cầu sẽ là hình tròn trong bộ phim 2D thì nó sẽ là hình cầu trong một bộ phim 3D. Điều này cũng tương tự như sự khác nhau giữa phim hoạt hình của Marvel và phim hoạt hình Doraemon.

cách chọn laptop đồ họa

Thiết kế kiến trúc từ bản vẽ 2D sang kết cấu 3D

4. Yêu cầu khắt khe của ngành thiết kế đồ hoạ

Thiết kế đồ họa chính là truyền đạt ý tưởng qua ngôn từ và hình ảnh. Việc thiết kế đồ hoạ được xem như một hình thức giao tiếp sử dụng ngôn ngữ kỹ thuật đồ hoạ, phụ thuộc những yếu tố riêng biệt như: không gian, màu sắc, đường nét, hình thức, cấu tạo và kích thước. 

Thiết bị cần phải có khi design những bản vẽ 2D chính là laptop. Một nhà sáng tạo 2D thường không chỉ có một tư duy sáng tạo vượt trội mà còn phải có một bộ công cụ hỗ trợ đưa những bản vẽ thai nghén từ ý tưởng trên giấy lên trên bản vẽ kỹ thuật số. Vậy cách chọn laptop đồ hoạ sẽ yêu cầu những gì, và máy cần có những đặc điểm gì, hãy cùng tham khảo qua chiếc laptop Acer ConceptD 3 Ezel sinh ra để làm đồ hoạ. 

>> Chọn một chiếc laptop đồ hoạ thì cần quan tâm gì?

cách chọn laptop đồ họa

Hiểu được nhu cầu của nhà thiết kế 2D chuyên nghiệp và Acer ConceptD 3 Ezel ra đời

5. Tìm hiểu về dòng laptop chuyên đồ hoạ Acer ConceptD Ezel 

Acer ConceptD 3 Ezel là dòng laptop cho dân đồ hoạ được thiết kế theo phong cách tối giản với màu trắng đặc trưng và logo ConceptD nổi bật ngay mặt trước. Chiếc laptop sở hữu màn hình có khả năng xoay gập và hiển thị ở nhiều góc độ khác nhau. Thêm vào đó đây là chiếc màn hình cảm ứng và chiếc bút vẽ đi kèm nằm tinh tế ở phần hông. 

cách chọn laptop đồ họa

Thiết kế ấn tượng cùng thông số cấu hình vượt trội 

Cùng tham khảo qua thông số cấu hình của chiếc máy:

  • CPU : Intel® Core ™ i7 thế hệ thứ 10
  • Card đồ họa : GTX 1650TI
  • RAM : 16GB DDR4
  • SSD : 1TB SSD PCIe
  • Màn hình : 15,6 inch FHD IPS PANTONE® Validated. 
  • Cổng kết nối : 1 x HDMI, 1 x SD 7.0, 2 x USB 3.2 Type-A, 1 x Mini DisplayPort, 1 x Thunderbolt™ 3 USB Type-C.

Với cấu hình này, chiếc laptop có khả năng xử lý dễ dàng các thiết kế 2D, 3D và chỉnh sửa video nhanh chóng với bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ 10, card đồ họa GTX 1650Ti đến từ NVIDIA. 

Màn hình của chiếc laptop cho dân đồ họa Acer ConceptD 3 Ezel vừa có thể đóng vai trò một bảng vẽ điện tử và vừa có thể linh hoạt sử dụng như một chiếc máy tính bảng. Khả năng hiển thị vượt trội của Acer ConceptD 3 Ezel nhờ vào chuẩn 100% sRGB và chứng chỉ PANTONE. Hình ảnh trên Acer ConceptD 3 Ezel mang đến độ chính xác cao và màu sắc trung thực vô song. 

Ngoài thiết kế tạo cảm hứng cho người làm sáng tạo thì nhà sản xuất Acer đã vô cùng khéo léo khi tích hợp đèn nền bàn phím màu hổ phách làm nổi bật chiếc máy và dễ dàng làm việc trong điều kiện thiếu sáng. Acer ConceptD 3 Ezel được trang bị bàn phím cắt kéo cùng touchpad rộng rãi nhằm tối ưu trải nghiệm của những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. 

Kết luận

Trên đây là những đặc điểm về công việc và công cụ mà một nhà thiết kế đồ họa 2D cần phải biết hay nắm rõ. Mỗi cách chọn laptop đồ họa khác nhau sẽ phụ thuộc vào tư duy thiết kế lẫn nhu cầu công việc của mỗi người. Vào thời đại hiện nay, việc thiết kế ra một bản vẽ 2D không còn khó khăn nhưng để chọn được một chiếc laptop đồ hoạ ưng ý sẽ cần nhiều thời gian và công sức.