Tin tức

3 khác biệt giữa laptop trạm chuyên đồ họa 3d ConceptD 7 Ezel và bộ máy trạm ConceptD 500

Có gì khác biệt giữa bộ máy trạm để bàn ConceptD 500 và máy trạm laptop chuyên đồ họa 3d ConceptD 7 Ezel? Đâu là yếu tố giúp bạn lựa chọn giữa hai dòng máy trạm này? Câu trả lời nằm ngay trong bài viết bên dưới đây, bạn đọc đừng bỏ lỡ nhé!

Máy trạm để bàn thiết kế đồ họa 3d

Máy trạm để bàn là dòng máy cấu hình mạnh phục vụ các công việc có khối lượng tác vụ cần xử lý nặng

Máy trạm để bàn là dòng máy cấu hình mạnh phục vụ các công việc có khối lượng tác vụ cần xử lý nặng

Máy tính trạm (Workstation Computer) là loại máy có bộ phận chính là CPU và các phụ kiện đi kèm: màn hình, chuột, bàn phím,… Đây là dòng máy tính để bàn được sản xuất với cấu hình mạnh nhằm phục vụ cho nhu cầu xử lý các công việc nặng như: dựng phim, chạy dữ liệu lớn, thiết kế đồ họa 2d và nổi bật nhất là thiết kế đồ họa 3d.

Laptop chuyên đồ họa 3d (laptop trạm)

Các dòng máy trạm laptop chuyên đồ họa 3d nổi bật với tính năng linh hoạt sử dụng và di chuyển

Các dòng máy trạm laptop chuyên đồ họa 3d nổi bật với tính năng linh hoạt sử dụng và di chuyển

Tương tự như máy trạm để bàn, laptop trạm cũng được tạo ra để giải quyết các nhu cầu xử lý công việc nặng, phức tạp trong các nhóm ngành khoa học, kỹ thuật,… Điển hình vẫn là những tác vụ trong đồ họa 3d. Nguyên lý hoạt động và sử dụng tương tự như máy tính trạm để bàn. Tuy nhiên đối với laptop trạm, người dùng có thể tự do di chuyển đến nhiều nơi khác nhau để làm việc. Mang đến sự thuận tiện tối ưu cho những nhà sáng tạo đồ họa 3d.

Tại sao một máy trạm cấu hình mạnh là yêu cầu tối thiểu của các nhà thiết kế đồ họa 3d?

Có thể nhận thấy, đồ họa 2d không đòi hỏi một chiếc máy có cấu hình mạnh tối ưu, tuy nhiên với các công việc thiết kế đồ họa 3d, điều đó hoàn toàn là tiên quyết. Lý do là bởi các tác vụ xử lý hình ảnh 3d đa phần đều chạm đến ngưỡng xử lý tầm cao đối với một chiếc máy tính. Chính vì vậy, các loại máy tính đó cần phải được trang bị những phần cứng, công nghệ vượt trội mang đến hiệu năng mạnh mẽ tối đa để đáp ứng nhu cầu xử lý khối lượng công việc nặng như trong lĩnh vực sáng tạo đồ họa 3d này. 

Trên thị trường hiện nay, có hai dòng máy trạm nổi bật nhất từ nhà Acer tự hào đi tiên phong trong các loại máy trạm chuyên làm đồ họa 3d. Những cái tên đó chính là laptop ConceptD 7 Ezel và máy trạm ConceptD 500.

Laptop trạm ConceptD 7 Ezel và bộ máy tính trạm ConceptD 500 – Hai hình thức, một giá trị

Acer ConceptD 7 Ezel đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe của nghề thiết kế đồ họa 3d

Acer ConceptD 7 Ezel đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe của nghề thiết kế đồ họa 3d

ConceptD 7 Ezel, dòng laptop trạm đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe cho dân thiết đồ họa 3d. Đó là một thương hiệu của nhà Acer được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết nhằm hướng đến chất lượng sử dụng tối ưu cho công việc thiết kế đồ họa. Từ tính linh hoạt của 6 chế độ màn hình xoay gập đến độ chuẩn màu 100% Adobe® RGB, độ phân giải chuẩn 4K UHD PANTONE® Validated. Đó là những ưu điểm mang đến trải nghiệm màu sắc chân thực, sâu sắc và chuẩn xác mà ConceptD 7 Ezel mang đến cho người sử dụng.

Bộ máy trạm Acer ConceptD 500, màn hình ConceptD CP1 chất lượng trên từng tác vụ xử lý 

Bộ máy trạm Acer ConceptD 500, màn hình ConceptD CP1 chất lượng trên từng tác vụ xử lý 

ConceptD 500, bộ máy trạm để bàn hiệu năng vượt trội giải quyết khối lượng tác vụ hình ảnh nặng, phức tạp khi làm đồ họa 3d. ConceptD 500 hỗ trợ hiển thị hình ảnh với card đồ họa rời NVIDIA Quadro RTX 4000, thách thức mọi dự án thiết kế đồ họa 3d. Ngoài ra, phụ kiện màn hình chuyên dụng cho thiết kế 3d – ConceptD CP1 đi kèm cũng được thiết kế xoay lật độ cao linh hoạt nhiều góc. Hơn hết, chiếc màn hình này còn sở hữu chế độ hiển thị màu sắc chuẩn xác với độ sai lệch màu Delta <2, chuyển màu mượt với DCI-P3 95% và ưu điểm quét tạo mới màn hình 165Hz.

Trên là hai loại máy trạm phục vụ tốt cho các nhà thiết kế trong ngành đồ họa 3d. Một loại để bàn cố định, ConceptD 500, màn hình ConceptD CP1 và loại thuận tiện mang vác đến nhiều nơi, ConceptD 7 Ezel. Mặc dù được thiết kế với hai hình thức khác nhau, song chúng vẫn có một sứ mệnh chung là giúp những người làm nghề đồ họa 3d hoàn thành tốt các dự án thiết kế của họ theo cách tiện lợi và hiệu quả nhất.

Các điểm khác biệt giữa ConceptD 7 Ezel và bộ máy trạm ConceptD 500

  1. Cấu hình

Có sự khác biệt về bộ xử lý Core i7 và Core i9 giữa hai loại máy

Có sự khác biệt về bộ xử lý Core i7 và Core i9 giữa hai loại máy

Laptop trạm ConceptD 7 Ezel: Bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10, 8 lõi, 16 luồng, đảm bảo tốc độ 2.3GHz mượt mà cho các designer khi làm việc.

Bộ máy trạm ConceptD 500: Bộ xử lý Intel Core 9 đời thứ 9 với 16 luồng, 8 lõi, nâng tầm tốc độ của máy lên đến 5.0GHz.

    2.Độ linh hoạt 

Acer ConceptD 7 Ezel nổi bật với tính linh hoạt sử dụng, thuận tiện di chuyển

Acer ConceptD 7 Ezel nổi bật với tính linh hoạt sử dụng, thuận tiện di chuyển

Laptop trạm ConceptD 7 Ezel: Màn hình xoay gập với 6 chế độ Laptop, Float, Share, Display, Pad, Stand. Thuận tiện làm việc với mọi tư thế. Ngoài ra, các designer có thể dễ dàng di chuyển chiếc máy đến nhiều nơi.

Màn hình điều chỉnh cao thấp đa góc

Màn hình điều chỉnh cao thấp đa góc

Bộ máy trạm ConceptD 500: Phụ kiện màn hình ConceptD CP1 linh hoạt điều chỉnh độ cao thấp. Khác với laptop, bộ máy trạm để bàn là loại cố định, không thuận tiện cho việc di chuyển máy.

    3.Chi phí

Laptop trạm ConceptD 7 Ezel: Hiện nay, giá bán lẻ của chiếc laptop trạm này có giá 80.000.000đ.

Bộ máy trạm ConceptD 500: Chi phí cho máy ConceptD 500 có giá 120.000.000đ và phụ kiện màn hình đi kèm ConceptD CP1 có giá 7.000.000đ cho loại 24 inch và 9.000.000đ loại 27 inch. Tổng giá trị bộ máy trạm trung bình rơi vào khoảng 128.000.000đ.

Từ khác biệt đến nhân tố giúp người dùng lựa chọn phù hợp

Mặc dù đều mang đến những giá trị chất lượng về một chiếc máy chuyên làm đồ họa 3d cho các designer, laptop ConceptD 7 Ezel và bộ máy trạm ConceptD 500 vẫn đưa ra được những điểm khác biệt nhất định giúp người dùng có thêm sự lựa chọn và những cân nhắc khi mua máy. 

Ba điểm khác biệt đã đề cập phần trên về cấu hình, độ linh hoạt và giá cả là những gì bạn có thể xem xét khi lựa chọn mua máy làm đồ họa 3d. Xác định nhu cầu, thói quen sử dụng và ngân sách của bản thân để đưa ra được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất.

Tổng kết

Các máy tính trạm luôn là thiết bị quan trọng với một người làm trong ngành đồ họa. Đặc biệt là thiết kế đồ họa 3d, những mẫu máy trạm để bàn như ConceptD 500, màn hình ConceptD CP1 hay máy trạm laptop chuyên đồ họa 3d – ConceptD 7 Ezel luôn là những lựa chọn tối ưu dành cho các bạn đang theo ngành đồ họa 3d. Nắm được những điểm khác biệt từ hai dòng máy trạm trên giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân nhất. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn trong việc lựa chọn máy trạm, chúc bạn đọc tìm được cho mình một chiếc máy ưng ý nhất nhé!

>> Tham khảo thêm: 4 mẫu laptop của các nhà sáng tạo nội dung trong ngành thiết kế đồ họa 3d